Đức năng thắng số là gì? Ý nghĩa và câu chuyện thực tế

Đức Năng Thắng Số Là Gì? Ý Nghĩa Và Câu Chuyện Thực Tế

5/5 - (2 bình chọn)

Đức năng thắng số là gì? Chắc hẳn mọi người cũng đã từng nghe qua câu này nhưng chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa. Đây có thể được xem là một quy luật khác diễn ra trong cuộc sống, khi mà một con người có thể tự mình làm chủ vận mệnh của bản thân. Cùng DecorNow tìm hiểu về đức năng thắng số ngay nhé!

Đức năng thắng số là gì?

Đức năng thắng số được hiểu là phúc đức sẽ thắng số phận. Đức năng có nghĩa là tình yêu thương, phước báu của một người, còn số có nghĩa là số phận đã được định sẵn của mỗi người. Chữ “Đức” trong Phật giáo luôn được đề cao và ưu tiên hàng đầu, khuyên dạy mọi người phải sống cho phải đạo. Có thể thấy, một người có tấm lòng yêu thương, tu tập, giúp đỡ mọi người sẽ gặt thật nhiều phước báu. Nhờ có phước báu mà con người có thể vượt qua số phận đã sắp đặt lên bản thân.

Đức năng thắng số là gì?
Đức năng thắng số là gì?

>> Xem thêm: Phát tâm là gì?

Đức năng thắng số có thật không?

Trong cuộc sống này có một quy luật chính là vạn pháp vô thường. Do đó, cuộc sống con người cũng không ngoại lệ, luôn luôn thay đổi tuỳ vào cách sống của bản thân. Càng làm nhiều việc thiện, thì vận mệnh cũng sẽ thay đổi theo. Đức năng thắng số còn được xem như là một lời an ủi, khi một người gặp chuyện không như ý muốn thì cố gắng sống tốt, đức độ và giúp đỡ người khác thì số mệnh sẽ được cải thiện.

Nếu thường xuyên gặp may mắn trong cuộc sống, đó là nhờ vào việc sử dụng phước báu đã tích góp. Vì sử dụng nên cũng sẽ có lúc cạn. Do đó, khi gặp may mắn cũng đừng quá tự cao tự đại mà hãy tiếp tục gieo thiện nghiệp, như vậy sẽ gặt được thêm thật nhiều phước báu cho bản thân.

Cuộc sống của con người đều diễn ra theo luật nhân quả. Dù cố ý hay vô tình tạo nghiệp báo đều sẽ nhận lại những ác nghiệp về sau, trong kiếp sau hoặc thậm chí con cái sẽ gánh chịu hậu quả. Do đó, để có thể hưởng thụ một cuộc sống êm ấm, chúng ta cần phải làm thật nhiều việc thiện để tích đức, chuyển ác thành thiện, đức năng thắng số.

Đức năng thắng số có thật hay không?
Đức năng thắng số có thật hay không?

Tham khảo các mẫu tranh trúc chỉ Phật giáo của DecorNow phù hợp phong thuỷ 2024:

Các câu chuyện thực tế về đức năng thắng số nổi tiếng

Làm việc thiện, tránh việc ác

Ở một ngôi làng nọ vào thời Bắc Tống, có một cậu bé tàn tật khoảng 10 tuổi có tầm lòng nhân hậu. Phía trước làng có một con suối rất lớn, nhưng vì không có tiền làm cầu nên việc đi lại khá bất tiện và nguy hiểm, đặc biệt là đối với các cụ già, trẻ nhỏ vào mùa nước lũ.

Vào một ngày nọ, cậu bé vì muốn mọi người đi lại có thể dễ dàng hơn nên đã bắt đầu gom đá xây cầu. Tuy nhiên, mọi người trong làng cho điều đó là không thể nên chẳng mảy may giúp đỡ cậu bé. Ngày qua ngày, đống đá của cậu bé gom lại dần cao lên và trở thành một cái gò. Đến lúc này người dân mới bắt đầu hiểu không phải chuyện viễn vông nên đã đến giúp sức và nhờ thờ xây cầu.

Trong quá trình làm cầu, cậu bé không may bị đá bắn vào làm mù cả hai mắt. Ai cũng đều thương xót cho cậu, nhưng cậu không ca thán mà vẫn cố gắng giúp sức với mọi người. Sau bao nhiêu khó khăn vất vả thì cây cầu cũng xây dựng xong. Dù không thể thấy được thành quả của mình góp công tạo ra, nhưng cậu cũng rất vui mừng. Lúc bấy giờ, bỗng có tiếng sấm vang trời, cậu bất ngờ bị sét đánh chết giữa cây cầu.

Các câu chuyện về đức năng thắng số là gì?
Các câu chuyện về đức năng thắng số là gì?

Ngay lúc này, Bao Công đi thị sát qua đây, liền nghe thấy lời oán than vì sao ông trời lại hại người tốt. Bao Công sau khi nghe chuyện liền vô cùng bức xúc, viết câu: Ninh hành ác, vật hành thiện, nghĩa là: Thà làm điều ác còn hơn làm điều thiện.

Khi trở lại kinh thành, ngài vô cùng hối hận vì những điều mình đã viết và không bẩm báo với Ngọc Hoàng. Một ngày nọ, Bao Công được mời vào cung gặp vị hoàng tử mới chào đời nhưng luôn luôn khóc. Bao công xem qua thì bất ngờ thấy có dòng chữ mình đã viết khi đi thị sát trên tay hoàng tử. Ngài bèn xoá đi thì vị hoàng tử đã ngừng khóc.

Hoàng thượng thấy lạ bèn hỏi Bao Công, ngài liền kể lại mọi chuyện vào hôm đi thị sát. Tối đó, Bao Công liền đi gặp Diêm Vương. Diêm Vương kể rằng, vị hoàng tử vào kiếp trước từng gây ác nghiệp rất nặng, phải trả nghiệp 3 đời. Đời thứ nhất chịu tàn tật, đời thứ hai bị mù, đời thứ ba bị sét đánh chết. Tuy nhiên, vì cậu bé đó đã tích đức rất nhiều nên rút ngắn thời gian trả nghiệp, được đầu thai thành hoàng tử. Đó chẳng phải là đức năng thắng số hay sao?

Đức năng thắng số là gì? Làm việc thiện và tránh việc ác
Đức năng thắng số là gì? Làm việc thiện và tránh việc ác

>> Xem thêm: Hữu duyên là gì?

Câu chuyện tướng thay đổi theo tâm

Vào thời nhà Tống nổi danh một vị đại tướng tên Tào Bân, phò trợ Tống Thái Tổ và có nhiều công lao to lớn trong triều đình. Vào một lần tình cờ, Tào Bân gặp một người uyên bác có khả năng xem tướng vô cùng giỏi là Trần Hi Di. Khi xem tướng cho Tào Bân, Trần Hi Di có nhắc nhở rằng ông có quai hàm cao, miệng trê nên về già không hưởng được phước. Do vậy, trên chiến trường ông nên xử khoan hồng để tạo phước.

Tào Bân ghi nhớ lời khuyên của Trần Hi Di trong lòng, vì thế trong một lần xuất trận, mặc cho việc các tướng sĩ đang chủ trương giết sạch mọi người để thị uy. Tào Bân ra lệnh cấm hại dân lành, cướp bóc tài sản. Khi chiến tranh đi qua, ông còn cung cấp lương thực cho người tha hương.

Thời gian sau, Tào Bân được lệnh đi đánh Giang Nam nhưng không nỡ nhìn cảnh dân chúng lầm than nên cáo bệnh không đi. Ngoài ra, ông còn căn dặn tướng sĩ đánh trận không được giết hại dân chúng. Cảm động trước tấm lòng của ông, dân chúng chủ động đem lương thực đón quân triều đình, nhờ thế mà trận chiến thắng lợi mà không có thiệt hại nào.

Ít lâu sau, Tào Bân có dịp gặp lại Trần Hi Di. Lúc này Trần Hi Di thấy lạ, tướng mạo của Tào Bân thay đổi, ánh kim quang thù diệu khắp mặt nên sẽ hưởng rất nhiều lộc báu. Không chỉ có ông được an hưởng tuổi già mà con cái cũng đỗ đạt và thành công.

>> Xem thêm: Quy y là gì? Ý nghĩa của quy y tam bảo

Kết luận

Sau bài viết đức năng thắng số là gì, DecorNow hy vọng bạn đã hiểu chi tiết về câu nói này. Đức năng thắng số mang ý nghĩa như là lời khuyên, lời an ủi, hay bài học dạy con người nên biết làm việc thiện, tránh những việc ác. Nhờ thế mà bản thân có một cuộc sống yên vui, thoải mái, an hưởng tuổi già và những kiếp sau đó.

Hãy lựa chọn các sản phẩm trang trí phòng thờ đến từ DecorNow, từ tranh trúc chỉ cho đến các loại bài vị, tranh đèn hiện đại vô cùng phù hợp. Nếu quý khách phân vân, chưa rõ nên lựa chọn các mẫu tranh, kích thước như thế nào cho phù hợp, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin bên dưới. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của DecorNow sẽ sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc và nhu cầu của quý khách.

Thông tin liên hệ của DecorNow tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cho khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *