Tranh trúc chỉ mandala

Tranh trúc chỉ Mandala – Vật phẩm phong thủy “Hot” nhất năm 2024

Đánh Giá post

Tranh trúc chỉ Mandala với nhiều tính năng nổi bật đã thu hút nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhiều hiểu. Bên cạnh việc tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, đặc biệt là gian phòng thờ, tranh trúc chỉ Mandala nói riêng và họa tiết Mandala nói chung còn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Bài viết của DecorNow sau đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc ý nghĩa đặc trưng và cách treo tranh trúc chỉ Mandala chuẩn phong thủy mà ít người biết, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khái niệm Mandala và tranh trúc chỉ Mandala

Mandala có nguồn gốc là từ tiếng Phạn của người Ấn Độ xưa, Mandala chuyển sang từ thuần Việt được gọi là Mạn-đà-la. Ý nghĩa của Mandala có nghĩa là vòng tròn, sự vẹn tròn, theo nghĩa khác còn được hiểu là cung điện hoặc ngôi nhà. 

Mẫu tranh trúc chỉ Mandala
Mẫu tranh trúc chỉ Mandala

Mandala nếu tách nghĩa thì “Manda” được hiểu là tinh túy, từ “la” sau cùng có nghĩa là sự chứa đựng. Mandala dịch trọn nghĩa chính là chứa đựng sự tinh túy. Đây cũng là biểu tượng cho hình ảnh sâu rộng của vũ trụ với thế giới vạn vật bên trong và bên ngoài. Bên cạnh đó đây cũng là biểu tượng tâm linh thường gặp ở Phật giáo và Ấn Độ giáo.

Tranh trúc chỉ Mandala là sản phẩm in Mandala kết hợp với đóng khung viền để làm vật phẩm trang trí phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc. Với công nghệ in hiện đại, tiên tiến tranh Mandala được trau chuốt và tạo ra thành phẩm có giá trị thẩm mỹ cao và mang ý nghĩa phong thủy nhất định.

Ý nghĩa của họa tiết Mandala

Mandala thực chất là một khối vuông chứa bốn cổng nhỏ, điểm trung tâm là hình tròn. Tuy nhiên trong một vài mẫu tranh Mandala hình tròn nằm ở phía ngoài, không phải hình vuông. Ngày nay, Mandala có rất nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào sự gia công và sáng tạo của người dùng, tuy nhiên cần phải đảm bảo không bị mất đi ý nghĩa ban đầu của Mandala.

Ý nghĩa họa tiết Mandala
Ý nghĩa họa tiết Mandala

Mỗi họa tiết trên Mandala đều mang những ý nghĩa riêng biệt, cụ thể như sau: 

  • Mặt trời: đây là hình hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế Mandala. Hình ảnh mặt trời chính là biểu tượng của vầng sáng thái dương, là nhân tố đại diện cho vũ trụ. Hào quang từ mặt trời mang đến sự sống, ánh sáng cho chúng sinh và vạn vật trên hành tinh nên mang ý nghĩa vô cùng sâu rộng.
  • Cây cối: hình ảnh cây cối là đại diện cho sự sống của con người, là mái nhà trú ngụ của nhiều sinh vật trên hành tinh. Hình ảnh cây cối là biểu tượng của gốc rễ quá khứ, sức sống và nghị lực sống mãnh liệt.
  • Động vật: Tùy thuộc vào ý nghĩa của từng loại mà họa tiết động vật trên tranh trúc chỉ Mandala được thay đổi khác nhau. Nhìn chung, con voi chính là hình ảnh được thấy nhiều nhất trên các tác phẩm Mandala.
  • Hoa: hình ảnh hoa, phổ biến nhất là hoa sen mang ý nghĩa thanh khiết, trong sạch, giữ cho tâm hồn luôn trong sáng, không vướng vào thị phi, sân si.
  • Mê cung: họa tiết mê cung đại diện cho con đường hay hình trình mà con người trải qua. Điểm đến là sự giác ngộ và thiền tịnh dưới ánh sáng dẫn lối của Phật pháp.

Công dụng của tranh trúc chỉ Mandala

Với những tính năng nhất định sau đây, tranh trúc chỉ Mandala đã trở nên phổ biến hơn và ngày càng được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa để trang trí không gian sống của mình:

Tranh trúc chỉ Mandala có tác dụng xua đuổi tà ma, âm khí, tà khí trong không gian sống hiệu quả. Đồng thời tranh Mandala có tác dụng ngăn cản yêu ma quấy phá, những vong linh trú ngụ, vất vưởng trong nhà cũng được siêu thoát.

Tranh trúc chỉ Mandala giúp hỗ trợ công danh, sự nghiệp hiệu quả
Tranh trúc chỉ Mandala giúp hỗ trợ công danh, sự nghiệp hiệu quả

Đối với văn phòng làm việc, tranh trúc chỉ Mandala sẽ giúp hỗ trợ công danh, sự nghiệp hiệu quả. Tranh giúp cải thiện không khí, giúp người làm việc cảm thấy thư thái và tràn đầy nhiệt huyết, qua đó sự nghiệp thăng tiến dễ dàng và thuận lợi hơn.

Một công dụng đặc biệt mà ít người biết là tranh trúc chỉ giúp hạn chế được năng lượng bức xạ nhiệt và điện từ được phát ra từ điện thoại di động, máy tính, máy điều hòa,… bảo vệ hiệu quả sức khỏe của con người.

Cách treo tranh trúc chỉ Mandala DECORNOW hợp lý theo phong thủy

Tranh trúc chỉ Mandala tại DecorNow được sử dụng để trang trí nhiều không gian sống khác nhau từ phòng khách, phòng làm việc cho đến phòng thờ đều mang những giá trị thẩm mỹ nhất định.

Tranh trúc chỉ mandala được treo ở nhiều không gian thờ khác nhau
Tranh trúc chỉ mandala được treo ở nhiều không gian thờ khác nhau
  • Đối với phòng thờ: tranh trúc chỉ Mandala được sử dụng nhiều nhất để trang trí cho không gian phòng thờ. Tranh thường được treo ở giữa bàn thờ Phật như lời nhắc nhở mọi người hướng tới cái thiện, tu tâm tích đức, tránh xa cái ác, những điều đi trái với lương tâm. Đồng thời hào quang từ tranh trúc chỉ sẽ làm cho không gian phòng thờ thêm phần ấm cúng, linh thiêng và trang trọng hơn. Tranh trúc chỉ hoa sen kết hợp với Mandala chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho gian phòng thờ gia tiên.
  • Đối với phòng khách: nên treo tranh ở vị trí cao nhất trong phòng để mọi người người đều có thể nhìn thấy. Tranh giúp giữ gìn hạnh phúc, êm ấm cho gia đạo, đồng thời có tác dụng kích vận tài lộc hiệu quả.
  • Đối với phòng làm việc: tranh nên được treo ở vị trí cao, phía sau lưng ghế ngồi để hào quang từ tranh chiếu rọi vào bàn làm việc. Qua đó, giúp cho người làm việc như được khai sáng hơn về trí tuệ lẫn tinh thần, giúp thăng tiến công việc hiệu quả. Đây cũng là mẫu tranh được các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất đặc biệt ưa chuộng.

Kết luận

Tranh trúc chỉ Mandala được biết đến là một vật phẩm tâm linh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp quý đọc giả hiểu hơn về tranh trúc chỉ Mandala và cách treo tranh đúng chuẩn nhất để cầu tài đón lộc hiệu quả. Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác về phong thủy và các vật phẩm trang trí khác tại DecorNow ngay nhé!

Nếu bạn cần tư vấn và mua tranh phong thủy tại Decornow, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC