Thủ dâm có phải là tà dâm không?

Thủ dâm có phải tà dâm không? 9 cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả

4/5 - (2 bình chọn)

Điều đầu tiên ta cần biết: Tà dâm là gì?
Sau đó chắc chắn ta cần phải biết: quả báo đáng sợ của tà dâm

Có một chủ đề mà các Phật tử đặc biệt là các bạn trẻ cũng rất quan tâm đó chính là: Thủ dâm có phải tà dâm không? thủ dâm có phạm giới tà dâm không?

Thủ dâm có phải tà dâm không?
Thủ dâm có phải tà dâm không?

Câu hỏi 1: Thủ dâm có phải tà dâm không?

Trả lời

Thủ dâm có phải tà dâm không?
Thủ dâm có phải tà dâm không?

Để trả lời cho câu hỏi Thủ dâm có phải tà dâm không? Có câu trả lời như sau; thủ dâm mặc dù không làm nguy hại đến người khác, nhưng sự thật thì nó cũng là một loại tà dâm. Lý do ta có thể hiểu như sau:

Thường nghe câu “Ngẩng đầu ba thước có thần linh”, người học Phật đều biết rất rõ điều rằng trên thân mỗi người đều có thần giám sát. Người nào sống càng chính trực, thiện lương, thì sẽ được Hộ Pháp Thiên Long hộ vệ càng nhiều. Được thần linh ủng hộ thì người này làm bất kỳ việc gì cũng dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Trong khi đó, việc thủ dâm là: “Tự làm việc nhơ uế, khinh nhờn thần linh nghiêm trọng.” Lâu dần chư vị thần hộ pháp cũng phải lánh xa họ. Lúc này thì những thứ xấu như :bệnh quái, quỷ mị hay tà khí liền bắt đầu xâm nhập vào thân thể người đó.

Câu hỏi 2: Thủ dâm có nguy hại gì?

Trả lời

Thủ dâm có nguy hại gì?
Thủ dâm có nguy hại gì?

Đây cũng là 1 vấn đề trong bộ câu hỏi: Thủ dâm có phải tà dâm không?
Thứ nhất: Nguy hại của thủ dâm đối với thân thể biểu lộ ra rất chậm nên nhiều người tưởng là không có gì. Trung y có nói: “Thân có chánh khí, nên tà chẳng dám quấy phá” có lý do riêng của nó. Rất nhiều người sau khi nhiễm thói hay làm việc thủ dâm sẽ thường hay đau cảm, thậm chí mũi bị viêm. Đây là biểu hiện chính khí yếu hoặc không đủ, dẫn đến tà khí xâm nhập.

Thứ hai: Nếu cứ tiếp tục hành vi xấu này, sẽ khiến cho nguyên khí bị hao tổn, phát sinh các bệnh chứng như suy nhược thần kinh. Tình trạng điển hình của việc này là tinh lực không đủ, dễ bị mệt mỏi, dễ bị đuối sức và dẫn đến trí nhớ sẽ giảm đi trầm trọng.

Thứ ba: Nếu đến lúc này mà người đó vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hại của hành vi thủ dâm, vẫn còn cố chấp không từ bỏ thì kết cục sẽ khó mà tưởng tượng.

Những tác hại có thể được biểu hiện ra như sau:

 • Thận dễ bị hư; nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm Tuyến Tiền Liệt, viêm đường tiết niệu. Có báo cáo cho rằng người bị bệnh này đa số do trường kỳ tự thỏa dục, hay túng dục mà thành.
 • Nam tính có thể bị suy thoái hay biến chất dễ xuất tinh; di tinh, gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân của bản thân sau này.
 • Dễ bị các hội chứng điên cuồng, trầm cảm… Nặng thì có thể phát triển thành bệnh tâm thần phân liệt.

Câu hỏi 3: Tại sao có người ưa thủ dâm có người không?

Trả lời

Tại sao có người ưa thủ dâm có người không?
Tại sao có người ưa thủ dâm có người không?

Nếu đã biết Thủ dâm có phải tà dâm không mà vẫn cố chấp làm chuyện đó thì rõ ràng bản thân đang tìm đường đến ngõ cụt.
Người mà ưa thủ dâm là do nghiệp lực của họ chiêu cảm. Nghĩa là hạt giống dâm uế lưu sâu trong tàng thức rất nhiều đời trước, nay còn lưu lại tập khí xấu nên đời này mới phát sinh hạnh xấu này.

Theo mệnh lý thì gọi những người này là “phạm đào hoa”. Có thể nói là người đó sinh ra đã có sẵn dâm tâm cực kỳ nặng. Nếu như ở đời này mà không lo đoạn trừ thói xấu, không lo đắp bồi đức hạnh, không chịu phát nguyện triệt để diệt trừ, thì thói xấu đó sẽ có thể gây nguy hại cho họ đến đời sau.

Câu hỏi 4: Vì sao các bạn học quanh tôi thủ dâm nhiều mà thấy đa số vẫn khỏe mạnh, tốt tướng?

Trả lời

Thủ dâm có phải tà dâm không và quả báo
Thủ dâm có phải tà dâm không và quả báo

Mỗi một người sẽ có nghiệp lực khác nhau, nên cuộc sống và những vấn đề xảy ra cung sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, họ vẫn bị những thói xâu như thủ dâm gây ra các hệ lụy, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và làm nghiệp lực trở nên tệ hơn. Có điều do mức độ nguy hại của vấn đề này phát sinh ra chậm nên có 1 số người có thể sẽ không nhận ra. Hoặc bởi có 1 số người sẽ biết Thủ dâm có phải tà dâm không và quả báo sẽ như thê nào nhưng cũng không quan tâm.

Giả như có người mỗi ngày họ sẽ thủ dâm một lần, thì chưa đến 2 năm thân thể sẽ phát sinh ra các vấn đề. Nhất là trước khi bước vào 18 tuổi mà thường hay tự thỏa dục, do lúc đó thân thể phát triển chưa đủ, dẫn đến ảnh hưởng xấu càng nặng làm hại đến việc phát triển thân tướng. Đó là do họ không quan tâm thủ dâm có phải tà dâm không, thiếu kiến thức về vấn đề nghiệp quả của việc tà dâm.

Tốt nhất xin những ai hữu duyên được biết đến hãy giới trừ thủ dâm triệt để, nếu không sẽ lưu toàn hạt giống xấu trong tàng thức, gây hại cho thân tâm đời này lẫn đời sau. Tật xấu ấy không khác gì hút ma túy, nên phạm một lần thì 1 lần muốn tái lập. Bị ghiền rồi thì sẽ chuốc cho bản thân những nguy hại to, khiến: Phúc, Lộc, Quyền đều bị hủy, tổn phước, giảm thọ. Cần phải đọc và hiểu được thủ dâm có phải tà dâm không và học những cách tránh xa nó.

Câu hỏi 5: Tôi không tự thỏa dục nhưng có ý dâm, như vậy có sao không?

Trả lời

Tôi không tự thỏa dục nhưng có ý dâm, như vậy có sao không?
Tôi không tự thỏa dục nhưng có ý dâm, như vậy có sao không?

Điều này gây hại không nhỏ đến bản thân chỉ bởi vì chúng ta không tìm hiểu và thật sự biết được rằng thủ dâm có phải tà dâm không? Chúng ta phải nhận thức được rằng tà dâm là 1 loại ma tính. Hằng ngày nếu 1 người toàn nghĩ tưởng chuyện dâm, lâu dần sẽ bị trúng tà, dễ bị tà ám! Có người còn bị bệnh thần kinh hoặc có trường hợp bị gọi là vong theo.

Quá trình nuôi dưỡng ý dâm cũng làm cho người đó bị thất thoát tinh, khí, thần… lâu dần sẽ gây tổn hại nhiều cho thân và tâm. Do đó phải cực kỳ cẩn thận!

9 cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả

 1. Loại bỏ, không chơi với những người bạn hay đăng các ấn phẩm gợi cảm, khoe thân.
 2. Loại bỏ, không theo dõi những group hay những fanpage đăng nội dung về sex, hình ảnh đồi truỵ.
 3. Nếu vô tình thấy ấn phẩm những cô gái, chàng trai khoe thân thể thiếu vải cần phải lập tức lướt qua nhanh, không xem quá 3s để làm ảnh hưởng đến bản thân
 4. Nếu trong tâm xuất hiện bất kì suy nghĩ gợi dục nào, lập tức niệm Phật Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đến khi nào không còn nghĩ về nó nữa. Bạn sẽ ổn.
 5. Không được phép hướng tâm nội dung gợi tình khi giao tiếp với người khác.-
 6. Ủng hộ, giúp đỡ người khác biết đến Phật Pháp đặc biệt cho họ biết Thủ dâm có phải tà dâm không và quả báo sẽ như thê nào.
 7. Mỗi khi trong tâm xuất hiện dâm ý, hãy cố gắng thuyết phục bản thân rằng: bạn đang bị con quỷ hấp tinh chiêu dụ chứ đó không phải là bạn, nó đến để cố tình hại bạn, và hại gia đình bạn.
 8. Trong trong mỗi chúng ta đều có Phật tính, hãy cố gắng nuôi dưỡng Phật tính của chúng ta bằng cách chọn sống thiện lương thông qua các công việc tốt đẹp.
 9. Hãy cố gắng tập sống có niềm tin mạnh mẽ vào chính bản thân rằng: bạn sẽ làm được những điều bạn thực sự muốn làm và vũ trụ luôn ở đây sẵn sàng giúp đỡ bạn thực hiện được điều đó.
9 cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả
9 cách từ bỏ tà dâm, tà hạnh hiệu quả

Nếu những ai đang tu tập sẽ cần phải chuẩn bị cho mình 1 bộ bàn thờ thật đầy đủ và tươm tất để có thể hành trì mỗi ngày. Mỗi khi có 1 ý định xấu nào nổi lên thì người đó có thể lại quỳ lạy trước Phật hoặc có thể nhìn vào tranh ảnh mà niệm hồng danh của ngài.
Dưới đây là 1 số mẫu tranh Phât mà các bạn có thể dùng để trưng trên bàn thờ.

DecorNow – Đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm tranh Phật giáo chất lượng tại HCM

DecorNow là đơn vị đi đầu trong dòng tranh trang trí phòng thờ đầu tiên được VTV, HTV phỏng vấn và đưa tin là đơn vị đáng tin dùng. Decornow cũng là đơn vị dẫn đầu top doanh thu bán hàng nhiều năm liền đã khẳng định uy tín thương hiệu so với các đơn vị khác trên thị trường.

Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ DecorNow qua các kênh:

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *