Tà dâm

Tà dâm là gì? Quả báo khủng khiếp của tội tà dâm

4.8/5 - (23 bình chọn)

Tà dâm (hay còn gọi là hoang dâm) là vấn đề thường được nhắc đến trong cuộc sống hằng ngày. Vậy tà dâm là gì? Tội tà dâm trong Phật Giáo là như thế nào? Quả báo của tội tà dâm (hoang dâm) là gì? Liệu có thể từ bỏ tà dâm hay không? Hãy cùng DecorNow đi tìm ra câu trả lời chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Tà dâm là gì?

Tà dâm khi bạn có phát sinh quan hệ tình dục với một người mà không phải chồng hay vợ của mình. Là một người Phật tử khi đã lập gia đình sẽ không được phép có quan hệ tình ái với bất kỳ người nào khác trừ người bạn đời của mình. Thậm chí ngay cả những hình thức như ôm, hôn, suy nghĩ nhớ nhung người đó.

Tà dâm là gì? Quả báo khủng khiếp của tội tà dâm
Một người Phật tử khi đã lập gia đình không được phép có quan hệ tình ái với bất kỳ người nào khác trừ người bạn đời của mình

Đối với các bạn chưa kết hôn việc thể hiện tình cảm với nhau bằng những cử chỉ ân ái (ôm, hôn) có thể hiểu được. Tuy nhiên, nếu điều này được thực hiện không đúng thời điểm, đúng nơi đúng chỗ thì đều coi là tà dâm và vi phạm một số tục lệ của người Phương Đông.

Kể cả vợ chồng cũng nên phải giữ chừng mực về việc quan hệ tình ái và không nên làm ảnh hưởng đến người khác, phải là nơi kín đáo và có sự riêng tư. Nếu được vậy tình cảm đôi lứa sẽ được vun vén, đồng thời cả hai đều cần phải thể hiện sự tôn trọng nhau, tự nguyện trong mối quan hệ cũng như cần sự thấu hiểu người bạn đời của mình.

Tà dâm trong Phật Giáo là tội gì?

Theo Kinh Điển Phật Giáo, tà dâm là các hành vi quan hệ tình dục với người khác mà không phải là vợ hay chồng của mình, nghĩa là các hành vi quan hệ sẽ thể hiện sự không chung thuỷ với vợ chồng của mình.

Kinh Ưu-Bà-Tắc Giới đã dạy rằng:

Nếu người nào; có quan hệ tình dục vào thời gian không thích hợp; hoặc; ở địa điểm không thích hợp; hoặc; quan hệ với người đồng tính; hoặc; với phụ nữ chưa có chồng; đều gọi là tà dâm; Còn nếu quan hệ với vợ mình; mà lại nghĩ tưởng đến vợ người khác; hoặc; quan hệ với vợ người khác; mà nghĩ tưởng xem như vợ mình; đó cũng là tà dâm; Những sự tà dâm như thế; cũng có phân ra nặng nhẹ khác nhau; Do phiền não nặng nề; ắt phải chịu nghiệp; tội báo nặng nề; Do phiền não kém nặng nề hơn; ắt chịu nghiệp; tội báo kém nặng nề hơn;”

Kinh Tạo Tượng Công Đức cũng có chép rằng:

Phật dạy Bồ Tát Di-Lặc rằng: Có 4 nhân duyên khiến cho nam giới phải chịu cảnh thân bất lực, không còn có khả năng hành dâm chính là:

  • 1 là hủy hoại tàn khốc thân thể người khác, hoặc thậm chí là các loài súc sinh.
  • 2 là đối với các vị Tỳ-kheo trì giới mà khởi tâm sanh hận hoặc chê cười, phỉ báng.
  • 3 là buông thả tâm ý tham dâm quá độ, cố ý phạm giới.
  • 4 là gần gũi kết giao với người phạm giới, lại khuyến khích, xúi giục người khác phạm giới.

Lại có bốn loại nghiệp nữa:

  • 1 là dâm loạn với các bậc tôn túc; trưởng thượng của mình.
  • 2 là quan hệ tình dục với người đồng tính.
  • 3 là tự mình thủ dâm.
  • 4 là làm việc môi giới mua bán dâm.

Kinh Niết-bàn dạy rằng:

[Nếu có] Bồ Tát nào; tuy không cùng nữ nhân làm chuyện dâm dục; nhưng; khi nhìn thấy những cặp nam nữ mê đắm; theo đuổi nhau; liền khởi sinh tâm tham muốn; vướng chấp; đó gọi là; hủy phạm giới hạnh thanh tịnh.”

Tà dâm trong Phật Giáo là tội gì?
Tà dâm trong Kinh Điển Phật Giáo

Kinh Phạm Võng Bồ Tát giảng về dâm giới (giới dâm) rằng:

“Nhược Phật tử tự dâm, giáo dâm”…

“Vô từ bi tâm dã thị Bồ Tát Ba La Di tội”. 

Trong Phật pháp, dâm dục còn được gọi là “bất tịnh hạnh”, là do ái dục làm nhiễm ô đi nội tâm của chính bản thân mình, nên được gọi là “bất tịnh”. Ngoài ra, những việc làm hay tiếp tay cho phi pháp, giới phẩm thanh tịnh thì được gọi là “hạnh”, bị nhiễm ô; còn được gọi là “phi phạm hạnh”. 

Người tu học Phật pháp đều cần phải biết tu diệu hạnh thanh tịnh, nhưng; nếu có những việc giao cấu ô uế, bỉ ổi, hư lậu thì thật đáng hổ thẹn đó gọi là “phi phạm hạnh”. Những người làm việc phi phạm hạnh, bên trong sẽ làm nhơ thể tánh của bản thân mình; còn bên ngoài làm nhơ bẩn tâm địa của người khác.

Kinh Lăng Nghiêm dạy:

“Dâm tâm bất trừ, trần bất khả xuất. Túng hữu đa trí, thiền định hiện tiền, như bất đoạn dâm, tất lạc ma đạo” (tâm dâm dục không đoạn trừ, không dễ gì ra khỏi trần lao. Dù có đa trí thiền định ngay hiện tại, dâm dục không đoạn tuyệt, chắc chắn lạc vào ma đạo). 

Theo những gì kinh Phật đã dạy ở trên, chúng ta có thể thấy rằng đối với người tu học Phật pháp thì vấn đề tránh dâm dục rất là quan trọng. Những ai không muốn phải chìm đắm trong bể dục, phải nổi chìm trong sông ái thì rất nên và cần phải biết trừ dâm dục. 

Quả báo khủng khiếp của tội tà dâm

Người tà dâm có quỷ theo sau

Người tà dâm sẽ có thể luôn bị một loại quỷ – Quỷ hấp tinh theo sau, chúng sẽ điều khiển hành vi và khiến cho người đó phải làm theo tất cả những gì chúng muốn. Loài quỷ này thường ưa thích những người có tư tưởng dâm tà bất chính; chúng sẽ nương tựa và chiếm đoạt tinh khí của họ để có thể duy trì sự tồn tại. Và để có thể hấp thụ nhiều nhất, chúng sẽ làm cho tư tưởng người đó hay suy nghĩ và hướng về sự dâm tà và có thể làm những điều xấu xa.

Nếu quỷ hấp tinh bên cạnh bạn trong thời gian dài, nhiều người có khả năng sẽ bị suy giảm về sức khỏe, sự nghiệp của họ có thể bị ảnh hưởng và hơn đó họ sẽ ngày một sa đọa vào tà dâm, làm nhiều điều xấu xa hơn nữa. 

Quả báo khủng khiếp của tội tà dâm
Tư tưởng bất chính của người tà dâm

Những người có tính tà dâm thì tư tưởng họ cũng trở nên bất chính làm cho các vị thần hộ pháp ngày một tránh xa. Điều này có thể sẽ khiến cho thân thể bị hao tổn sinh khí dễ mắc nhiều bệnh phụ khoa hoặc hơn nữa ung thư, có thể mất tiền của cũng như gặp những tai nạn không đáng có và luôn gặp nhiều điều xui xẻo.

Thậm chí đối với những ai có tính tà dâm nặng thì khi đêm về nằm ngủ dễ mơ thấy những con quỷ hấp tinh hóa thành những mỹ nam mỹ nữ đến dụ dỗ; cũng như phát sinh các quan hệ bất chính. Những điều này sẽ dần biến mất nếu như bạn cố gắng chăm chỉ sám hối, niệm phật và rèn luyện để có tinh thần tươi sáng luôn hướng thiện, hướng về Phật.

Ác báo trong cuộc sống đối với người mắc tội tà dâm

Thực tế, chúng ta có thể thấy những người ngoại tình sẽ phải gánh chịu những điều xui rủi, gánh chịu nỗi đau li tán, đôi khi con cái sẽ phải rời xa vòng tay bố mẹ, nhà cửa thì tan hoang, bố mẹ hai bên gia đình thì suy sụp.

Còn đối với sức khỏe, người tà dâm cũng dễ bị suy giảm sức khỏe, dễ mắc những bệnh liên quan tới phụ khoa; viêm nhiễm, thậm chí có thể dẫn đến bệnh suy thận, kiệt sức và ảnh hưởng tới cả tương lai sau này.

Những người đàn ông có tính lăng nhăng trăng hoa thường phải gánh chịu nghiệp tà dâm rất nặng. Bởi họ sẵn sàng đánh đổi tiền bạc để thỏa mãn những nhu cầu cho bản thân. Nhưng họ chẳng thể ngờ được phía sau đó còn nhiều điều xúi quẩy, đen đủi đang chờ đón họ từ những con quỷ dâm tà mang đến.

Nghiệp báo sang kiếp sau đối với người mắc tội tà dâm

Đối với những tội phạm vi phạm hành vi hãm hiếp trẻ nhỏ hay người già thì họ sẽ phải chịu cực hình 1500 năm lưu đày ở dưới địa ngục. Nếu được đầu thai thì họ có thể sẽ chết trong bụng mẹ hoặc có một kiếp sống cực kỳ ngắn, và dễ mắc nhiều bệnh tật. Thậm chí, những người này còn có thể bước vào ngục vô gián và sẽ không bao giờ có thể ra ngoài được thêm một lần nào nữa. 

Trong trường hợp có những người bày mưu tính kế để thực hiện việc thông dâm với các góa phụ, hay ni cô và đã làm ra những việc sai trái. Quả báo dành cho những đối tượng này là sẽ phải chịu đày đọa dưới địa ngục suốt 800 năm, có thể đầu thai thành lợn; dê; bò; để lấy thịt trong 800 năm tiếp theo và chịu đau đớn khôn xiết để trả nghiệp. 

Ác báo trong cuộc sống đối với người mắc tội tà dâm
Người tội tà dâm bị xử ôm cột lửa tại Địa Ngục

Với những người thực hiện hành vi hãm hiếp thiếu nữ, họ sẽ bị đày đọa dưới địa ngục trong suốt 500 năm và phải lang thang kiếp gia súc thêm 500 năm tiếp theo. Cũng có thể sau khi họ trải qua hết các báo nghiệp, kiếp người đầu tiên của người họ sẽ làm nghề kỹ nữ. 

Những người mà phạm tội ác dâm thì nhẹ sau khi chết sẽ không bao giờ được đầu thai với thiện nghiệp trong kiếp sau. Họ có khi sẽ phải sống trong ác nghiệp để trả nghiệp cho tội lỗi nặng nề từ quá khứ dâm tà đã mà họ gây ra.  

Người nào mà gây nên ác nghiệp dâm tà với chính người vợ hay người chồng hoặc bất kỳ một ai thì sẽ bị tái sinh 4 kiếp sau lần lượt trong 4 cõi ác giới: địa ngục, cõi Atula, ngạ quỷ và súc sinh. Phải mất 1 khoảng thời gian rất lâu sau đó thì họ mới có thể thoát khỏi được những ác giới đó.

Cách từ bỏ tà dâm

Nếu có cơ hội kịp thời giác ngộ thì bạn hãy cải tà quy chính và trở thành một con người bình thường biết thu thân tích đức để không một điều xấu nào có thể theo bạn.

Điều quan trọng nhất nữa là phải để cho tâm thiền định luôn tịnh và tỉnh, biết làm chủ tâm ý và có khả năng chuyển hóa nó thành nhiều nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, sự tĩnh tại tâm giúp kìm hãm những ham muốn xấu xa khác, giúp tạo nên cho chúng ta những suy nghĩ trong sáng có thể loại bỏ dâm tà.

Cách từ bỏ tà dâm
Sự tĩnh tại tâm giúp kìm hãm những ham muốn xấu xa

Nếu bạn đã chẳng may vi phạm vào những việc dẫn đến tội dâm tà thì hãy cố gắng mỗi ngày đều sám hối, cố gắng tích đức và làm nhiều việc thiện hay tham gia những hoạt động tốt đẹp để hóa giải bớt năng lượng xấu xa kia và tăng trưởng phước lành. Ngoài ra, bạn hãy tìm đến kinh phật để sám hối trước và sau đó bắt đầu sửa chữa những lỗi lầm xưa từng mắc phải. Suốt đời suốt kiếp hãy cố gắng hướng thiện cũng như làm được càng nhiều điều tốt đẹp cho thế giới thì càng giúp giảm nghiệp tà dâm đi.

Trên đây là tất cả thông tin về tội tà dâm mà DecorNow muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng bài viết từ DecorNow sẽ hữu ích và giúp bạn giác ngộ được những sai trái mà tà dâm mang lại qua đó có được cuộc sống an yên, tốt đẹp hơn. 

Nếu bạn bắt đầu tu tập và muốn có 1 bàn thờ mini có thể tham khảo những mẫu tranh tranh trúc chỉ tại nhà DecorNow của chúng tôi.

Thông tin liên hệ của DecorNow để tư vấn mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về sản phẩm từ khách hàng:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *