6 mẫu tranh treo phòng thờ gia tiên

6 mẫu tranh treo phòng thờ gia tiên và vị trí đặt tranh cần lưu ý

5/5 - (4 bình chọn)

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam từ xưa đến nay, phòng thờ là nơi để thờ cúng và tôn kính tổ tiên. Vì thế việc trang trí phòng thờ gia tiên cũng là một cách để thể hiện sự biết ơn, cũng như tạo một không gian phù hợp cho việc thờ phụng. Cùng DecorNow điểm qua 6 mẫu tranh treo phòng thờ gia tiên được sử dụng và cách đặt tranh để tăng vận khí, thu hút vận may cho gia chủ.

Vì sao cần phải treo tranh trong phòng thờ gia tiên?

Tranh treo phòng thờ gia tiên là vật phẩm quan trọng không chỉ để tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng, mà còn thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Tranh treo tường phòng thờ còn giúp cho gia chủ tìm thấy sự an yên trong gian thờ cúng.

 • Mang ý nghĩa truyền thống văn hoá gia đình
 • Thể hiện sự hiếu kính đối với tổ tiên
 • Tìm thấy sự yên bình, gợi nhắc sự thành kính dành cho đức tin
 • Tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho phòng thờ gia tiên
 • Hợp phong thuỷ, thu hút vận may và tài lộc cho gia chủ
Vì sao cần phải treo tranh trong phòng giờ gia tiên?
Vì sao cần phải treo tranh trong phòng giờ gia tiên?

Các mẫu tranh treo phòng thờ gia tiên hợp phong thuỷ phổ biến nhất

Không phải bất kỳ tranh phong thuỷ nào cũng có thể được treo trên tường phòng thờ gia tiên tôn nghiêm. Cần phải xem xét đến ý nghĩa của tranh và độ phù hợp về mặt tâm linh. Trong đó, tranh trúc chỉ đang ngày càng được ưa chuộng để đặt ở nơi thờ cúng.

Tranh trúc chỉ toả ra ánh sáng màu vàng, tạo không gian thờ cúng thêm ấm áp và tôn nghiêm hơn. Cùng với đó, tranh trúc chỉ có rất nhiều mẫu và hình dạng khác nhau phù hợp với yêu cầu của từng gia đình. Dưới đây là các loại tranh treo tường phòng thờ gia tiên phù hợp nhất về ý nghĩa và phong thuỷ:

Tranh trúc chỉ in hình Phật

Trong phòng thờ gia tiên, việc đặt tranh Phật rất được ưa chuộng với các tín đồ của Phật giáo. Đặt tranh Đức Phật trong phòng thờ thể hiện sự tôn kính và mang ý nghĩa tìm kiếm sự thanh tịnh, yên bình. Chính vì thế tranh trúc chỉ Phật luôn là lựa chọn hàng đầu nếu gia chủ muốn tìm kiếm sự an yên, ấm áp và không muộn phiền sầu lo.

Tranh trúc chỉ in hoạ tiết Phật
Tranh trúc chỉ in hoạ tiết Phật

Tham khảo một số mẫu tranh in hoạ tiết Phật:

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ là một vật phẩm cần thiết trong phòng thờ gia tiên từ xưa đến nay. Việc treo tranh Cửu Huyền Thất Tổ trong phòng thờ không chỉ tạo điểm thu hút nổi bật, mà còn là lời nhắc nhở con cháu nhớ đến công ơn sinh thành và dưỡng dục của bậc tổ tiên.

Tranh trúc chỉ thờ Cửu Huyền Thất Tổ
Tranh trúc chỉ thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Các mẫu tranh trúc chỉ thờ Cửu Huyền Thất Tổ treo phòng thờ gia tiên của DecorNow:

Tranh hoa sen treo phòng thờ gia tiên

Hoa sen là một loài hoa mang biểu tượng của Phật giáo. Hoa sen mang vẻ đẹp thuần khiết, còn là biểu tượng của nhân quả và luân hồi. Chính vì vậy, tranh hoa sen treo phòng thờ sẽ giúp đuổi tà ma và xua tan chướng khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh hoa sen có màu sắc cơ bản và bố cục tinh tế, tạo không khí nhẹ nhàng và bình yên cho gia chủ. Tranh hoa sen có nhiều dạng từ một bông đến nhiều bông, từ tranh chỉ có hoa sen đến tranh hoa sen kết hợp với chim hạc, cá chép… tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Tranh trúc chỉ hoa sen treo phòng thờ gia tiên
Tranh trúc chỉ hoa sen treo phòng thờ gia tiên

Tham khảo một số mẫu tranh trúc chỉ hoa sen thích hợp dùng làm tranh treo phòng thờ gia tiên:

>> Xem thêm: Hình ảnh hoa sen Phật Giáo – Vẻ đẹp và sự gắn kết vĩnh cửu

Tranh thư pháp treo phòng thờ

Thư pháp là một nghệ thuật của việc tạo hình chữ viết. Từng nét chữ của thư pháp đều bay bổng, thanh thoát rất phù hợp trong không gian thờ cúng tôn nghiêm.

Tranh thư pháp thường là những lời chúc phúc cho gia đình được dồi dào sức khoẻ, tài lộc đầy nhà và vạn thọ vô cương. Tranh thư pháp còn có câu thơ về cha mẹ, ý muốn nhắc nhớ con người luôn luôn ghi nhớ công ơn sinh ra và nuôi nấng nên người của cha mẹ.

Tranh trúc chỉ thư pháp chữ Phúc treo phòng thờ gia tiên
Tranh trúc chỉ thư pháp chữ Phúc của DecorNow

Một số mẫu tranh trúc chỉ thư pháp của DecorNow:

Tranh trúc chỉ in lá bồ đề

Trong Phật giáo, Đức Phật đã ngồi dưới gốc cây bồ đề và sau 49 ngày đã lĩnh hội được các giáo lý của Phật giáo. Sau đó Đức Phật đã truyền bá giáo lý, phổ độ chúng sanh. Chính vì thế cây bồ đề mang biểu tượng cho sự may mắn, bình an, hạnh phúc. 

Lá bồ đề có hình dạng giống như trái tim, được ví như tình thương, lòng từ bi của Đức Phật dành cho con người. Vì vậy việc treo tranh trúc chỉ in hình lá bồ đề trong phòng thờ gia tiên sẽ tăng vận may, đem lại tài lộc, sức khoẻ, bình an cho gia đình và tránh tà ma xâm nhập. Công việc của gia chủ sẽ thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

Tranh trúc chỉ lá bồ đề treo phòng thờ gia tiên
Tranh trúc chỉ lá bồ đề của DecorNow

Tham khảo thêm các tranh trúc chỉ lá bồ đề phù hợp trang trí phòng thờ gia tiên:

>> Xem thêm: Ý nghĩa tranh bồ đề trong văn hoá Phật Giáo

Tranh trúc chỉ in Mandala

Theo tín ngưỡng Phật giáo, hình ảnh hoạ tiết Mandala không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc, mang ý nghĩa trọn vẹn, hoàn mỹ. Hoạ tiết Mandala có nhiều biến thể khác nhau, chính vì thế hoạ tiết còn mang các ý nghĩa như là sự tuần hoàn, trường kỳ và vĩnh cửu…

Tranh trúc chỉ Mandala có tác dụng xua đuổi tà ma, âm khí. Đề cao sự giác ngộ, răn dạy con người hướng đến cái thiện, tâm tâm dưỡng tính và tránh xa những điều ác. Là một lựa chọn phù hợp để làm tranh treo phòng thờ gia tiên.

Tranh trúc chỉ hoạ tiết Mandala treo phòng thờ gia tiên
Tranh trúc chỉ hoạ tiết Mandala của DecorNow

Tranh trúc chỉ hoạ tiết Mandala xua đuổi vận khí xấu, hướng đến cái thiện:

Nên đặt tranh treo phòng thờ gia tiên ở vị trí nào?

Bên cạnh việc lựa chọn tranh treo phòng thờ gia tiên, vị trí treo tranh cũng vô cùng quan trọng. Treo tranh phòng thờ gia tiên đúng nơi đúng chỗ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của không gian, mà còn phù hợp về mặt phong thuỷ. Dưới đây là một số vị trí có thể đặt tranh treo phòng thờ để gia chủ tham khảo:

 • Tranh treo tường phòng thờ nên được đặt đối xứng so với bàn thờ, tránh để lệch sang một bên.
 • Nên đặt tranh treo phòng thờ gia tiên ở những vị trí dễ nhìn thấy. Có thể đặt ở giữa phòng hoặc 2 bên vách.
 • Đối với tranh Phật cần lưu ý hãy treo ở những vị trí tôn nghiêm nhất. Bạn có thể đặt trên bàn thờ và nên cao hơn các loại tranh khác.
Vị trí và cách đặt tranh treo phòng thờ gia tiên
Vị trí và cách đặt tranh treo phòng thờ gia tiên

DecorNow – Tranh treo phòng thờ gia tiên uy tín tại TPHCM

 • Nếu bạn đang phân vân chưa biết mẫu tranh nào hợp với phòng thờ của mình
 • Nếu bạn đang phân vân kích thước bao nhiêu sẽ hợp lý
 • Nếu bạn chưa biết nên mua tranh thờ ở đâu uy tín

Hãy chọn DecorNow

Nơi chúng tôi mang lại các giải pháp cho không gian thờ nhà bạn

 • Công nghệ in mặt tranh độc quyền với ánh sáng nổi tạo chiều sâu và độ sắc nét cao giúp gian thờ nhà bạn trở nên ấm áp hơn
 • Khung tranh được làm từ chất liệu PE Composite vô cùng cao cấp, độ dày trên khung tranh mỏng nhất thị trường giúp dễ dàng treo và bảo quản tranh
 • Hệ thống đèn LED V3 giúp tiết kiệm điện năng lên đến 80%
 • Sản phẩm có thể chống va đập, ẩm mốc và mối mọt rất tốt giúp làm đẹp cho gian thờ nhà bạn

Hãy ghé cửa hàng của DecorNow tại đây để có thêm nhiều sự lựa chọn từ tranh trúc chỉ ngang, đứng, tròn cho đến các tranh trúc chỉ đối. DecorNow luôn là sự lựa chọn đúng đắn và uy tín nhất cho dòng tranh phòng thờ.

Thông tin liên hệ của DecorNow tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cho khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC