Ý Nghĩa 8 Vị Phật Ứng Với 12 Con Giáp 

Ý Nghĩa 8 Vị Phật Bản Mệnh Ứng Với 12 Con Giáp 

5/5 - (1 bình chọn)

Sự thật thì mỗi con giáp trong 12 con giáp đều có một vị Phật Bản Mệnh phù trợ riêng theo bản mệnh giúp cuộc sống của bản mệnh được phù trợ bình an, may mắn, thành công, … Cùng khám phá xem 8 Vị Phật Bản Mệnh Ứng Với 12 Con Giáp nào nhé!

Phật Bản Mệnh Là Gì? 

Phật bản mệnh hay còn được gọi là Phật độ mệnh, Phật hộ thân hay Phật Bình An. Bao gồm có 8 vị Phật tôn chủ quản lý 12 con giáp. “Bản Tôn Hộ Mệnh” tức Bản Tôn là vị Phật, Hộ là bảo vệ che chở, Mệnh là tính mạng. Bản tôn hộ mệnh là vị Phật bảo vệ che chở cho tính mạng mỗi con giáp tương ứng với mỗi người đem lại bình an, sức khỏe, may mắn. 

Vị Phật Ứng Với 12 Con Giáp  

Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn 

Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Tý
Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị Phật Ứng Với 12 Con Giáp 
 • Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn được biết đến là Phật Bà Quán Âm nghìn mắt nghìn tay chính là vị Phật tương ứng bản mệnh cho giáp Tý. Nghìn tay của ngài luôn phù trợ, giúp đỡ chúng sanh không ai phải đau khổ lầm than, nghìn mắt của ngài nhìn thấu mọi chân lý giúp soi sáng vạn nẻo đường cho những ai còn lầm lối.
 • Tý thành tâm hướng Phật sẽ được ngài bảo hộ Thọ mạng, vượt qua mọi sóng gió trong đời, cuộc sống an yên. 

Tuổi Thìn Và Tỵ – Bồ Tát Phổ Hiền 

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ
Tuổi Thìn Và Tỵ – Bồ Tát Phổ Hiền – Vị Phật Ứng Với 12 Con Giáp 

Phổ Hiền Bồ Tát, còn được biết đến với tên gọi là “Hoa Nghiêm Tam Thánh”, là một trong ba thị giả bên cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Ngài là người cưỡi một chú voi trắng sáu ngà, biểu tượng cho trí tuệ và khả năng vượt qua mọi chướng ngại. Đồng thời, Phổ Hiền Bồ Tát còn được tôn vinh với lòng thành nguyện sâu sắc, công đức cao quý và lòng từ bi vô cùng rộng lượng.

Thìn và Tỵ thành tâm hướng Phật sẽ được ngài giúp công việc thuận lợi, tài lộc nhiều may mắn và xua đuổi những kẻ tiểu nhân có ý hãm hại. 

Tuổi Sửu và Dần – Bồ Tát Hư Không Tạng 

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Sửu và Dần
Tuổi Sửu và Dần – Bồ Tát Hư Không Tạng 
 • Hư Không Tạng Bồ Tát, còn được biết đến với tên gọi là Khổ Tàng Kim Cương, là một trong Tam Thế Chư Phật đệ nhất phụ thần, được người đời ca tụng vì những công đức vô biên. Vị Bồ Tát này được tôn vinh với trí tuệ vô biên, sự kiên trì, và khả năng chịu đựng khổ đau mạnh mẽ, đồng thời mang trong mình những phẩm chất cao quý.
 • Sửu Dần thành tâm hướng Phật sẽ được ngài giúp cho đường vận hanh thông, có quý nhân phù trợ, cuộc sống viên mãn hạnh phúc. 

Tuổi Mão – Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mão
Tuổi Mão – Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi
 • Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, còn được biết đến với danh hiệu “Manjusri”, được mô tả với hình hài toàn thân màu tím sáng ánh vàng kim. Ngài thường được hình dung với hình ảnh đồng hài tử, tay phải cầm kim cương bảo kiếm biểu trưng cho trí tuệ sắc bén, và tay trái cầm một cành sen xanh tượng trưng cho trí tuệ cao quý. Thân cưỡi sư tử còn có ý nghĩa đại diện cho trí tuệ phá bỏ màn đêm tối, và do đó, ngài còn được biết đến với danh xưng “Đại Trí”.
 • Mão thành tâm hướng Phật sẽ được ngài độ cho trí tuệ sáng rạng, đường học hành thuận lợi, công danh thênh thang, phúc lợi đầy nhà.

Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mùi và Thân
Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật
 • Như Lai Đại Nhật, pháp thân của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, được xem là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ. Ngài đại diện cho ánh sáng giúp chiếu sáng mọi nơi, loại bỏ bóng tối và u ám. Không giống như mặt trời chỉ chiếu sáng ban ngày, trí sáng của đức Phật được xem là ánh sáng vô biên, chiếu rọi khắp mọi khu vực, vượt qua khái niệm về ngày và đêm.
 • Tuổi Mùi và tuổi Thân thành tâm hướng Phật sẽ được ngài khai thông trí tuệ, cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thụ mọi linh khí của đất trời, có thêm sức mạnh hướng về phía trước, cuộc đời sáng lạn và hạnh phúc. 

Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Đại Thế Chí Bồ Tát, cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát, là hai thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà hợp thành “Tây Phương Tam Thánh”. Ngài sử dụng ánh sáng trí tuệ để chiếu rọi khắp mọi nơi và giúp thế giới thoát khỏi đau khổ. Vị Bồ Tát cũng được biết đến với sức mạnh vô song, khiến mọi thứ rung chuyển và bảo vệ chúng sinh khỏi tai họa do ma quỷ gây ra.
 • Ngọ thành tâm hướng Phật sẽ được ngài bảo hộ giúp hóa hung thành cát, ban cho bản mệnh nhiều điều như ý, chỉ lối dẫn đường chúng sanh đi đúng hướng để phát huy tài năng. 

Tuổi Tuất, Hợi – Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Tuất và Hợi
Tuổi Tuất, Hợi – Đức Phật A Di Đà
 • Đức Phật A Di Đà (Amitayusa) là một trong những vị Phật được tôn kính nhiều nhất trong Phật Giáo Đại Thừa, ngài là biểu tượng cho lòng từ bi và trí tuệ sáng suốt. Ngài chính là giáo chủ của cõi “Tây Phương Cực Lạc” 
 • Tuổi Tuất và Hợi thành tâm hướng Phật sẽ được ngài ban cho sức mạnh ý chí kiên cường để xây dựng cơ đồ, từ đó có cuộc sống an lạc vững chãi mãi về sau. 

Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Dậu
Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương
 • Bất Động Minh Vương, còn được gọi là Acalanatha trong tiếng Phạn, ý nghĩa là Bất Động Tôn hoặc Vô Động Tôn. Ngài được tôn kính như là sứ giả của sự bất động, một tâm từ bi vững vàng không bị dao động, cùng với trí tuệ sáng suốt.
 • Dậu thành tâm hướng ngài sẽ được ngài đi theo âm thầm bảo vệ, biết phân biệt đúng sai phải trái, luôn minh mẫn và bình tĩnh trước mọi sóng gió cuộc đời 

Tranh Trúc Chỉ Hình Phật và Bồ Tát Từ DecorNow

 • Bạn muốn mua tranh hình vị Phật bản tôn hộ mệnh mình?
 • Bạn không biết liệu ở đâu bán tranh Phật chất lượng sắc nét ?
Được VTV và HTV Phỏng vấn đáng tin dùng
Được VTV và HTV Phỏng vấn đáng tin dùng

Dòng sản phẩm tranh trúc chỉ tại DecorNow mang đến những ưu điểm độc quyền:

 • Sử dụng kỹ thuật in 3D và mực UV từ Nhật Bản, tạo ra tranh trúc chỉ với độ chi tiết hoàn thiện trên từng mặt tranh và độ bền cao.
 • Chất liệu cao cấp từ mặt tranh đến khung, đảm bảo sự bền bỉ và sang trọng.
 • Được truyền thông đánh giá cao, VTV và HTV đã phỏng vấn và đưa tin về sản phẩm trực tiếp.
 • Công nghệ đèn ISO tiết kiệm điện lên đến 80%, thể hiện cam kết với môi trường và tiết kiệm năng lượng.
 • Điều khiển thông minh, tự động bật/tắt khi vắng nhà – công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.
 • Giao hàng hỏa tốc trong vòng 3 giờ, mang đến trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và thuận tiện.
 • Công nghệ in độc quyền sáng chế, đặt DecorNow ở vị trí hàng đầu về sáng tạo.
 • Thiết kế và in ấn theo yêu cầu của khách hàng, tạo nên sản phẩm phù hợp với mọi không gian thờ

Thông tin liên hệ của DecorNow để tư vấn mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về sản phẩm từ khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC