Top 8 mẫu tranh treo phòng thờ thu hút tài lộc mà gia chủ cần biết

Top 10 mẫu tranh treo phòng thờ thu hút tài lộc mà gia chủ cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ xưa đến nay thì phòng thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên và Phật. Vì thế nếu bạn đặt một bức tranh treo phòng thờ sẽ thêm phần trang nghiêm, linh thiêng và quan trọng hơn hết là giúp cho gia chủ thu hút tài lộc. Hãy cùng Decornow khám phá top 10 mẫu tranh treo phòng thờ giúp thu hút tài lộc mà gia chủ cần biết.

Lý do nên sử dụng tranh treo phòng thờ

Việc sử dụng tranh treo phòng thờ ngày càng trở nên phổ biến bởi bức tranh không chỉ giúp cá nhân hóa được không gian phòng thờ của gia chủ mà còn giúp gia chủ đạt được nhiều mục đích khác nhau như.

Mang ý nghĩa truyền thống và gia đình

Việc dùng tranh treo phòng thờ là một phong tục tập quán được lưu truyền lâu đời từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nó có ý nghĩa to lớn đối với truyền thống văn hóa và gia đình. Chính xác là giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Đồng thời kết nối các thế hệ gia đình lại với nhau và giáo dục thế hệ trẻ về đạo hiếu

Tranh treo phòng thờ Mang ý nghĩa truyền thống và gia đình
Mang ý nghĩa truyền thống và gia đình

 Thể hiện lòng tôn kính và tín nhiệm

Thông qua hình ảnh của bức tranh treo phòng thờ cũng phần nào thể hiện được lòng thành kính đối với tổ tiên cũng như là các bậc tâm linh. Tranh treo phòng thờ càng được làm chăm chút, tỉ mĩ thì lòng thành kính của mình càng được thể hiện rõ.

 Thể hiện lòng tôn kính và tín nhiệm
 Thể hiện lòng tôn kính và tín nhiệm

Gợi nhắc tới tâm linh 

Thông thường tranh treo phòng thờ sẽ lấy các chủ đề liên quan đến tôn giáo như hình Phật Thích Ca, Phật A Di Đà. Mỗi khi ngắm tranh, gia chủ sẽ cảm thấy lòng mình được bình yên, nhẹ nhõm. Và bên cạnh đó cũng thể hiện được lòng kính trọng của mình đối với các bậc tâm linh.

Gợi nhắc tới tâm linh 
Gợi nhắc tới tâm linh 

Tạo điểm nhấn nghệ thuật và trang trí

Tranh treo phòng thờ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn góp phần tạo điểm nhấn nghệ thuật và trang trí cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, thanh tịnh. Vì thế những bức tranh này đều có tính thẩm mỹ rất cao.

Tạo điểm nhấn nghệ thuật và trang trí
Tạo điểm nhấn nghệ thuật và trang trí

Top 10 bức tranh treo phòng thờ phổ biến nhất

Đa số những chủ đề dùng để làm hình ảnh cho bức tranh thường là những chủ đề trang nghiêm, nhẹ nhàng liên quan đến tâm linh, tôn giáo. Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà sẽ chọn được những bức tranh treo phòng thờ ưng ý. Và gia chủ có thể tham khảo những loại tranh sau đây.

 Tranh Phật treo phòng thờ

Tranh phòng thờ với chủ đề Phật giáo luôn là bức tranh được ưa chuộng, chọn mua nhiều nhất bởi người dùng. Với chủ đề này sẽ cực kì phù hợp với những gia chủ theo đạo Phật. Tranh không chỉ đẹp về giá trị cốt lõi mà còn giúp đem lại được phần nào bình yên cho gia chủ.

Tranh phật treo phòng thờ
Tranh phật treo phòng thờ

Xem thêm: Một vài mẫu tranh thờ phật của Decornow

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Cửu Huyền Thất Tổ là một bức tranh treo bàn thờ cực kỳ phù hợp cho gia đinh đa thế hệ hoặc nhà thờ tổ của gia tộc. Phải nói bức tranh này không chỉ đẹp về mặt hình thức mà xòn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc. Đó là gợi nhớ cho con cháu về công ơn sinh dưỡng nuôi nấng của ông bà tổ tiên.

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ
Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Xem thêm: Một vài mẫu tranh Cửu Huyền Thất Tổ của Decornow

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Vinh Quy Bái Tổ cũng mang một ý nghĩa nhớ cội nguồn như tranh Cửu Huyền Thất Tổ. Ở bức tranh này mang ý nghĩa “hướng về cội nguồn quê hương” gợi nhắc cho con cháu phải nhớ đến tổ tiên.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ
Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh thư pháp treo phòng thờ

Tranh thư pháp là một trong những vật dụng trang trí phổ biến trong phòng thờ của người Việt Nam. Tranh thư pháp không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn góp phần tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, thanh tịnh.

Tranh thư pháp treo phòng thờ
Tranh thư pháp treo phòng thờ

Xem thêm: Một vài mẫu Tranh thư pháp treo phòng thờ của Decornow

Tranh thờ hoa sen

Hoa sen được người dân Việt Nam xem là quốc hoa của Việt Nam. Việc cây sen sống trong bùn nhưng mà chẳng hôi tanh mùi bùn thể hiện nét trong trắng, thanh cao, tinh khiết của cây sen. Bên cạnh đó loài hoa này còn thể hiện được sự thuần khiết trong Phật giáo. Đặt bức tranh hoa sen trong phòng thờ sẽ tạo ra được sự thanh tịnh, nhẹ nhàng cho căn phòng.

Tranh thờ hoa sen
Tranh thờ hoa sen

Tranh thêu chữ Thập treo bàn thờ

Từ lâu tranh chữ Thập đã được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng. Với mục đích sử dụng là cầu bình an, may mắn cho gia đình.

Tranh thêu chữ Thập treo bàn thờ
Tranh thêu chữ Thập treo bàn thờ

Tranh thờ phong cảnh

Tranh phong cảnh là một lựa chọn phổ biến cho phòng thờ vì chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và thanh bình cho không gian.

Tranh thờ phong cảnh
Tranh thờ phong cảnh

Tranh thêu treo bàn thờ

Một bức tranh do chính gia chủ thêu sẽ thêm nhiều ý nghĩa đối với gia tiên của mình.

Tranh thêu treo bàn thờ
Tranh thêu treo bàn thờ

Tranh Cửu Hạc

Tranh Cửu Hạc là một loại tranh phong thủy phổ biến và được ưa chuộng trong việc trang trí phòng thờ. Hạc là loài chim biểu tượng cho sự trường thọ, thanh cao và tinh khiết. Số chín (cửu) trong tranh biểu tượng cho sự vĩnh cửu, sự lâu bền và trường thọ. Hình ảnh hạc bay lượn giữa thiên nhiên mang lại cảm giác bình yên, hài hòa, giúp không gian thờ cúng thêm trang nghiêm và thanh tịnh.

Tranh cửu hạc
Tranh cửu hạc

Tranh Mã Đáo Thành Công

Ngựa là loài vật biểu tượng cho sức mạnh, sự bền bỉ và kiên trì. Tranh Mã Đáo Thành Công khích lệ tinh thần làm việc không ngừng nghỉ và vượt qua mọi khó khăn. Hình ảnh những chú ngựa phi nước đại trở về nhà mang ý nghĩa của sự thành công sau một chuyến đi dài, biểu tượng cho sự thắng lợi và thành công rực rỡ.

Tranh mã đáo thành công
Tranh mã đáo thành công

Tranh treo phòng thờ treo ở vị trí nào đẹp? 

Chọn được một bức tranh đẹp có ý nghĩa thì cũng quan trọng đó. Nhưng mà việc chọn vị trí treo tranh còn quan trọng hơn nữa. Bởi khi chọn được vị trí treo tranh phù hợp thì ngay lập tức sẽ khiến căn phòng trở nên trang nghiêm, linh thiêng và có tính thẩm mỹ. Decornow gợi ý một vài vị trí đẹp để treo tranh thờ.

  • Tranh phải được đặt ở vị trí cân đối với bàn thờ. không nên để tranh lệch với bàn thờ.
  • Gia chủ nên đặt bàn thờ vào giữa căn phòng. Vì chỉ khi đó tranh và bàn thờ mới khiến căn phòng trở nên trang nghiêm. Đồng thời gia chủ sẽ thuận mắt hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn tranh treo phòng chờ

Sau đây là một vài lưu ý về tranh treo phòng thờ để bạn tránh vào lỗi tối kỵ.

Các loại tranh không nên treo ở phòng thờ

Không phải loại tranh nào cũng thực sự phù hợp để treo ở phòng thờ. Nếu đặt các bức tranh đó trên bàn thờ thì sẽ khiến cho bậc tổ tiên phật lòng và sẽ bị quở trách. 

  • Tranh uyên ương: Loại tranh này chỉ nên để ở trong phòng ngủ của vợ chồng. Chớ dạu mà để trên bàn thờ
  • Tranh có cảnh tàn tạ sơ xác: Loại tranh này sẽ phá vỡ nét đẹp trang nghiêm, thanh tịnh của phòng thờ. Làm cho phòng thờ trở nên u ám chứ không còn tưới sáng nữa.
  • Tranh có chủ đề hung dữ: Thờ những bức tranh như thế này có thể sẽ mang đến những những điều không lành cho gia chủ và người thân.

Chọn kích thước phù hợp 

Gia chủ nên chọn kích thước tranh phù hợp với căn nhà, căn phòng, tài chính của gia chủ. Vì có như thế mới đảm bảo được ngôi nhà, căn phòng của gia chủ không bị mất cân bằng cũng như là tăng tính thẩm mỹ. 

Chất liệu bền đẹp cùng thời gian

Để đánh giá một bức tranh, chúng ta không nên chỉ nhìn vẻ bề ngoài của nó mà đánh giá. Mà chúng ta còn phải đánh giá nó làm bằng chất liệu gì có bền theo năm tháng không. Hãy chọn một bức tranh có độ chống chịu bền bỉ với thời gian. Chỉ có thế mới duy trì được sự trang nghiêm của căn phòng. Và Tranh thờ Phật của Decornow là một trong những loại tranh có lượng tốt nhất hiện nay.

Thông qua bài viết này, Decornow hy vọng, quý gia chủ sẽ biết cách chọn tranh treo phòng thờ sao cho đúng và đẹp mắt. và đừng quên rằng nếu có điều kiện hãy sở hữu cho mình một căn phòng thờ chỉnh chu nhất nhé.

Thông tin liên hệ của Deconow

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/DecorNowOfficial/

Zalo OA: https://zalo.me/0328889398

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC