Bật mí TOP các mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ năm 2024

Bật mí TOP các mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên hợp phong thuỷ năm 2024

5/5 - (2 bình chọn)

Lựa chọn tranh treo bàn thờ là một việc không đơn giản, khi cần phải lưu ý về tính phù hợp về mặt thẩm mỹ và còn về phong thuỷ. Không phải bất kỳ tranh treo nào cũng có thể sử dụng làm tranh treo bàn thờ gia tiên của gia đình. Hãy cùng DecorNow điểm qua các mẫu tranh đẹp và được ưu thích nhất trong năm 2024.

Những mẫu tranh treo bàn thờ hay dùng và được ưa chuộng hiện nay

Tranh treo bàn thờ là một vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng. Việc lựa chọn tranh treo bàn thờ gia tiên phải vô cùng cẩn thận và cần xem xét tính phong thuỷ. Với việc lựa chọn phù hợp sẽ giúp gia chủ có thể gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Tranh treo bàn thờ không chỉ là một yếu tố trang trí mang tính thẩm mỹ, mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. DecorNow sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu tranh treo bàn thờ gia tiên đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tranh Phật treo bàn thờ

Tranh Phật treo bàn thờ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu được đặt ở nơi thờ cúng tổ tiên. Phật giáo mang lại sự thanh tịnh, dạy điều hay lẽ phải trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế tranh treo bàn thờ Phật luôn được ưu tiên nếu gia chủ muốn tìm kiếm sự bình an.

Một số ý nghĩa khi treo tranh Phật tại bàn thờ:

  • Mang lại sự thanh tịnh.
  • Nhắc nhở con người hướng thiện.
  • Đem đến bình an cho gia đình.
Tranh trúc chỉ ngang in hình Phật Dược Sư TC455
Tranh trúc chỉ ngang in hình Phật Dược Sư TC455

Tranh hoa sen

Hoa sen là một biểu tượng của Phật giáo, tượng trưng cho sự thuần khiết giữa bùn lầy. Chính vì thế tranh hoa sen thường mang màu sắc và bố cục tinh tế, tạo không khí bình yên, nhẹ nhàng cho gia chủ.

Bên cạnh đó, theo quan điểm của Phật giáo thì hoa sen còn lại biểu tượng của nhân quả và luân hồi. Tranh hoa sen treo bàn thờ giúp xua đuổi tà ma, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Tranh hoa sen treo bàn thờ
Tranh hoa sen treo bàn thờ gia tiên

Tranh câu đối phòng thờ

Theo truyền thống xa xưa của người Việt Nam, tục treo câu đối được xem là tinh hoa quý báu của nước ta. Nghệ thuật của tranh câu đối nằm ở khả năng chơi chữ và triết lý sâu sắc mà người viết truyền tải qua câu đối.

Ngoài ra theo phong thuỷ, việc treo tranh câu đối cũng mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình. Nhắc nhở cho con người về những điều tốt đẹp, sống hướng thiện và cách ứng xử mỗi ngày.

Bộ tranh trúc chỉ câu đối Tâm Đức treo phòng thờ
Bộ tranh trúc chỉ câu đối Tâm Đức treo phòng thờ

Tranh Phúc Lộc Thọ treo bàn thờ

Tranh Phúc Lộc Thọ treo bàn thờ là mẫu tranh đã có từ lâu mang ý nghĩa sức khoẻ, tài lộc và may mắn. Việc đặt tranh Phúc Lộc Thọ treo bàn thờ thường mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Phong thuỷ tốt, giúp tụ lộc giúp con cháu hưởng thật nhiều may mắn và phúc đức, ăn nên làm ra.

Ngoài việc đặt chữ Phúc Lộc Thọ treo bàn thờ, việc đặt tranh trong phòng khách cũng là một sự lựa chọn tốt. Treo tranh ở phòng khách sẽ giúp gia chủ thu hút sự thịnh vượng, gia đình hoà thuận, công việc thăng tiến.

Tranh trúc chỉ chữ Phúc treo bàn thờ
Tranh trúc chỉ chữ Phúc treo bàn thờ

Một số mẫu tranh treo chữ Phúc Lộc Thọ bạn có thể tham khảo:

>> Xem thêm: 3 cách treo tranh trúc chỉ Phúc Lộc Thọ thu hút tài lộc cho gia chủ: Phúc vô biên, Lộc chảy mãi, Thọ trường tồn

Tranh trúc chỉ treo bàn thờ phù hợp phong thuỷ

Tranh trúc chỉ là một dòng tranh được sáng chế bằng sự sáng tạo đột phá của hoạ sĩ Phan Hải Bằng. Ông đã khởi xướng và đã thành công cho ra đời tranh trúc chỉ mang đậm vẻ đẹp dân tộc. Trúc là tre, chỉ là giấy kết hợp cùng sự khéo léo của nghệ nhân Việt Nam đã cho ra đời dòng tranh trúc chỉ truyền thống.

Đối với dòng tranh trúc chỉ in, là sự giao thoa giữa trúc chỉ truyền thống và công nghệ in để tạo nên những mẫu tranh sắc nét và nổi bật. Cùng DecorNow xem qua một số mẫu tranh trúc chỉ của chúng tôi, cực kỳ hợp phong thuỷ và là lựa chọn phù hợp làm tranh treo bàn thờ gia tiên.

Tranh trúc chỉ ngang in hình Phật Thích Ca Mâu Ni DECORNOW DCN-TC421
Tranh trúc chỉ ngang in hình Phật Thích Ca Mâu Ni TC421
Mẫu tranh treo bàn thờ: Tranh trúc chỉ tròn hoa sen TC254
Mẫu tranh treo bàn thờ: Tranh trúc chỉ tròn hoa sen TC254
Mẫu tranh treo bàn thờ: Tranh trúc chỉ ngang hoạ tiết hoa sen TC422
Mẫu tranh treo bàn thờ: Tranh trúc chỉ ngang hoạ tiết hoa sen TC422
Mẫu tranh câu đối treo bàn thờ
Mẫu tranh câu đối treo bàn thờ

Một số mẫu tranh khác phù hợp treo trong nhà thu hút tài lộc

Các mẫu tranh trên ngoài việc được treo ở bàn thờ, gia chủ vẫn có thể treo tại phòng khách để tăng vận khí, thu hút sự may mắn. Tuy nhiên cần tham khảo thêm về phong thuỷ để đặt cho phù hợp, tránh để phạm phải những điều không nên, làm vận khí xấu đi. Tham khảo thêm một số mẫu tranh và ý nghĩa của những mẫu tranh này trong phong thuỷ:

Tranh hoa quả

Tranh hoa quả mang ý nghĩa mang biểu tượng cho sự sung túc, bình an, tiền tài và phú quý. Việc treo tranh hoa quả trong nhà mang ý nghĩ cầu chúc cho gia đình luôn có nguồn năng lượng tích cực, thịnh vượng.

Tranh đính đá

Tranh đính đá là tranh được đính lên những viên đá nhiều màu sắc. Theo Phật giáo, tranh đính đá đại diện cho sức mạnh của sự sống. Mỗi bức tranh đính đá đều thể hiện sự vĩnh hằng, trường tồn, sức khoẻ, trường thọ và hạnh phúc. Treo tranh đính đá trong nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình luôn luôn khoẻ mạnh.

Kết luận

Tóm lại, việc lựa chọn tranh treo bàn thờ cần sự tỉ mỉ và phải phù hợp về phong thuỷ. Nhờ vào đó, gia đình có thể mang lại nhiều may mắn, công việc thăng tiến và đời sống an yên. Tham khảo thêm các mẫu khác của tranh trúc chỉ tại DecorNow ngay nhé.

Nếu bạn cần tư vấn và mua tranh phong thủy tại DecorNow, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC