2 Sự Thật Trong "Tết Ở Làng Địa Ngục" Có Thể Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ 

Những Sự Thật Trong “Tết Ở Làng Địa Ngục” Có Thể Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ 

Đánh Giá post

Bộ phim “Tết ở làng Địa Ngục” được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên từ tác giả Thảo Trang hiện tại vẫn đang làm mưa làm gió các bảng xếp hạng từ lượt xuất bản truyện bán ra cho đến thứ hạng phim chuyển thể trên netflix. Tuy nhiên có những điều có thể bạn vẫn chưa biết, cùng khám phá những sự thật trong Tết Ở Làng Địa Ngục. 

Những Sự Thật Trong  “Tết Ở Làng Địa Ngục”
Những Sự Thật Trong  “Tết Ở Làng Địa Ngục”

Những Sự Thật Trong Tết Ở Làng Địa Ngục

“Truông Nhà Hồ” không chỉ tồn tại trong truyện. 

“Truông Nhà Hồ” không chỉ tồn tại trong truyện. 
“Truông Nhà Hồ” không chỉ tồn tại trong truyện. 

Truông Nhà Hồ thực chất là một nơi có thật, cụ thể nằm giữa xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh, Quảng Trị và xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, Việt Nam. Xưa đồn đại rằng đây là sào huyệt của một toán cướp vô cùng nguy hiểm và khét tiếng tàn bạo chỉ cần nghe danh đã khiến tất cả người nghe phải rùng mình kinh sợ.

Trong dân gian từ xưa tới nay vẫn truyền tai nhau nghe một câu ca dao: 

Đường vô xứ Huế quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ

Thương em anh cũng muốn vô

Sợ Truông Nhà hồ, sợ Phá Tam Giang 

Không thể chối cãi rằng bộ phim “ Tết ở làng Địa Ngục” đang có sức hút rất lớn, cũng từ đó danh từ “Truông Nhà Hồ” trở thành khái niệm rất được mọi người quan tâm và bàn tán. Vậy liệu “Truông Nhà Hồ” là nơi nguy hiểm như thế nào, mà được đưa vào ca dao và truyền tai nhau từ thời xa xưa trở thành vùng đất mà không ai dám đặt chân tới. 

Kể lại rằng khó ai có thể ai toàn nếu đi ngang qua nơi địa bàn lân cận của bọn chúng, rất nhiều vụ cướp bóc, giết chóc,.. Băng cướp này có một tiêu chí đó là cướp sạch, giết sạch. 

Người đời sau vẫn thường kể nhau nghe rằng: 

“ Năm ấy có gia tộc nhà họ Trương buôn tơ lụa đi ngang qua bị toán cướp giết sạch dã man, máu nhuộm đổ thành sông, người thì mất đầu, người mất xác, chỉ duy nhất có người vợ bụng đương mang thai của tộc trưởng đang trong lúc hỗn loạn trốn đi được thì may mắn sống sót nhưng về sau đi đâu về đâu thì không ai biết, mọi người chỉ biết rằng sau vụ thảm sát kinh hoàng đó gia tộc nhà họ Trương hoàn toàn diệt vong.” 

Mãi cho đến sau này thời nhà Nguyễn có vị quan nội tán Nguyễn Khoa Đăng phụng sự nổi tiếng thông minh, mưu trí vì nước vì dân quyết bắt và diệt sạch bọn cướp tàn ác này. Ông đã cải trang thành người buôn lúa đi vào sào huyệt của toán cướp và bị chúng bắt về, nhờ có sự chuẩn bị trước đó là cho quân ngồi trong xe rải hạt lúa dẫn đường mở lối cho vạn quân triều đình ập vào xử lý gọn bọn cướp này, tuy nhiên có 1 toán người nhỏ trốn đi được rồi lẻn lên nơi thâm sơn cùng cốc ẩn nấp, từ đó toán cướp Truông Nhà Hồ hoàn toàn bị xóa sổ.

Mái Tóc Của Người Dân Làng Địa Ngục Thực Chất Đều Bạc Trắng 

Mái Tóc Của Người Dân Làng Địa Ngục Thực Chất Đều Bạc Trắng 
Mái Tóc Của Người Dân Làng Địa Ngục Thực Chất Đều Bạc Trắng 

Sau khi xem bản phim chuyển thể, nhiều người đã đọc tiểu thuyết trước đó đều cảm thấy khá khó chịu khi bản phim chuyển thể không tuân theo nguyên tác. Khi mà trong tiểu thuyết thực chất cả làng từ già đến trẻ đều mang màu tóc bạc trắng nhưng khi lên phim đều trở thành màu tóc tự nhiên là màu đen. 

Cụ thể là như thế này, trong nguyên tác vốn dĩ mái tóc của người làng đều bạc trắng là do lời nguyền từ một loại cổ trùng thuật yểm lên từ chính người vợ mang thai biết vu thuật của tộc trưởng đã trốn thoát, nhằm đánh dấu tàn dư và đời sau của băng cướp khi xưa để sau này có thể nhận ra đó chính là con cháu của toán cướp Truông Nhà Hồ.

Nhưng sau khi chuyển thể thành phim chính tác giả đã đăng lên trang cá nhân của mình mong các đọc giả theo dõi trước yêu thích bộ truyện và sau đó xem phim hãy thông cảm vì những diễn viên là các bé nhỏ không thể nhuộm tẩy tóc vì rất hại da đầu cũng như ảnh hưởng đến việc học tập. Đây là một lý do khá hợp lý và mong mọi người hãy thông cảm cùng theo dõi tiếp diễn biến bộ phim “Tết ở làng Địa Ngục”.

Kết Luận

Từ câu chuyện “Tết ở làng Địa Ngục” khắc sâu hình ảnh về Truông Nhà Hồ, nơi từng được coi là sào huyệt của băng cướp tàn bạo khiến mọi người sợ hãi. Tuy nhiên, thông qua những biến cố lịch sử và sự can thiệp của một vị quan thông minh, băng cướp đã bị xóa sổ hoàn toàn. Điều đáng chú ý là câu chuyện về lời nguyền gắn liền với mái tóc bạc trắng của người dân làng, là một cảm hứng đặc biệt trong nguyên tác. Tuy nhiên, khi chuyển thể lên màn ảnh, một số chi tiết này đã không được tái hiện trung thực như mong đợi, làm mất đi phần kỳ bí và sâu sắc của nguyên tác. Hãy cùng nhìn lại và suy ngẫm về những sự kiện kỳ lạ này qua góc nhìn từ “Tết ở làng Địa Ngục”.

Nếu bạn cần tư vấn và mua tranh phong thùy tại Decornow, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *