Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy

Mẹo Chọn Tranh Treo Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Hút Tiền Tài, May Mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà bếp là nơi sum họp của gia đình và là nơi phong thủy của căn nhà. Chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy không những giúp tăng thẩm mĩ căn nhà mà còn giúp gia chủ đón nhận những điều tích cực và may mắn trong cuộc sống. DecorNow sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo chọn tranh hợp phong thủy nhất nhé!

Chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo ngũ hành

Trong phong thủy, ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mỗi hành có những đặc điểm và ý nghĩa riêng. Việc lựa chọn tranh treo phòng bếp theo ngũ hành sẽ giúp tạo sự cân bằng năng lượng, tăng cường sinh khí và mang lại may mắn cho gia đình.

Chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo ngũ hành
Tranh phong thủy nhà bếp theo ngũ hành

Mệnh Kim

Đặc điểm: Tượng trưng cho kim loại, sự sắc bén, quyết đoán và mạnh mẽ. Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán.

Màu sắc: Những bức tranh với gam màu trắng, xám, bạc sẽ hợp với người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Đặc điểm: Mộc tượng trưng cho cây cối, sự phát triển và sinh sôi. Người mệnh Mộc thường có tính cách hòa nhã, dễ gần và sáng tạo. 

Màu sắc: Những bức tranh có màu xanh lá, màu gỗ. 

Mệnh Thủy

Đặc điểm: Thủy tượng trưng cho nước, sự linh hoạt và uyển chuyển. Người mệnh Thủy thường rất thông minh, khéo léo và có khả năng giao tiếp tốt.

Màu sắc: Những bức tranh có màu xanh dương, đen.

Mệnh Hỏa

Đặc điểm: Hỏa tượng trưng cho lửa, sự nhiệt huyết và mạnh mẽ. Người mệnh Hỏa thường rất năng động, nhiệt tình và có khả năng lãnh đạo.

Màu sắc: Những bức tranh có màu đỏ, cam, hồng.

Mệnh Thổ

Đặc điểm: Thổ tượng trưng cho đất, sự ổn định và bền vững. Người mệnh Thổ thường rất trung thực, đáng tin cậy và có khả năng chịu đựng cao.

Màu sắc: Những bức tranh có màu nâu, vàng đất.

Chọn tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo tuổi

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường thông minh, nhanh nhẹn và có tài lãnh đạo. Họ hợp với những tranh về phong cảnh thiên nhiên, tranh hoa sen và tranh về cá chép.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Tý
Tranh cá chép và hoa sen

Mua ngay tranh cá chép và hoa sen: Tại đây!

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường chăm chỉ, siêng năng và đáng tin cậy. Tuổi này hợp với những tranh về nông thôn, làng quê yên bình, những tranh về hoa cỏ màu sắc ấm áp. Ngoài ra, tranh về mâm cơm gia đình cũng hợp với tuổi này vì tranh tạo cảm giác ấm cúng, sum vầy.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Sửu
Tranh sông thuyền

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Dần

Tuổi Dần là tuổi mạnh mẽ, quyết đoán và có tính độc lập. Tranh phù hợp với tuổi này là tranh chủ đề về rừng núi, hoa hướng dương và động vật hoang dã như hổ, báo. Tuy nhiên cần tránh những hình ảnh quá hung dữ.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Dần
Tranh hoa hướng dương

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Mão

Những người tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, tình cảm và tinh tế. Họ sẽ phù hợp với tranh có họa tiết về hoa lá, chim và hoa, mùa xuân.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Mão
Tranh con cò và hoa sen

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường có khí chất mạnh mẽ, uy nghi và có tầm nhìn xa. Tranh phù hợp với họ là tranh về rồng, phong cảnh thiên nhiên và những biểu tượng may mắn như cá chép, cây đồng tiền và thần tài.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Thìn
Tranh Rồng

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thông minh, khôn khéo và có trực giác nhạy bén. Tuổi này hợp với tranh về phong cảnh mùa thu, tranh về hoa lá và tranh về nghệ thuật ẩm thực.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Tỵ
Tranh rừng phong lá đỏ

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ năng động, tự do và thích khám phá. Những tranh về ngựa, phong cảnh thiên nhiên và tranh về mùa hè sẽ là lựa chọn hàng đầu cho họ.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Ngọ
Tranh Bát Mã

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi hiền lành, điềm đạm và có tính cách nghệ sĩ. Tranh hợp với tuổi này là tranh về hoa lá, phong cảnh đồng quê và văn hóa dân gian.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Mùi
Tranh phong cảnh hữu tình

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Thân

Người tuổi Thân thông minh, lanh lợi và có khiếu hài hước. Tranh hợp với hoj là những tranh về chim chóc, phong cảnh mùa xuân và về trái cây.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Thân
Tranh trái cây

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu chăm chỉ, cẩn thận và có tính cách tỉ mỉ. Họ hợp với tranh về con gà. Biểu tượng của sự cần cù và may mắn.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Dậu
Tranh con gà

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường trung thành, chân thành và đáng tin cậy. Họ có bản năng bảo vệ và luôn tìm kiếm sự công bằng. Họ hợp với những tranh về chó, tranh vườn nhà và tranh về hoa hướng dương. Nó mang lại sự lạc quan và năng lượng tích cực cho họ.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Tuất
Tranh con chó

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường hiền lành, hào phóng và sống vô tư. Họ yêu thích sự thoải mái và có cuộc sống gia đình êm ấm. Tranh phù hợp với họ là tranh về con heo, tranh phong cảnh thiên nhiên yên tĩnh, nhẹ nhàng như dòng suối, cánh đồng. Tranh hoa mẫu đơn mang lại sự giàu có và phú quý.

Tranh treo phòng bếp hợp phong thủy theo Tuổi Hợi
Tuổi Hợi

Các loại tranh treo phòng bếp hợp phong thủy nhất hiện nay

Tranh về thiên nhiên

Những bức tranh về chim, hoa lá không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở và may mắn. Tranh thiên nhiên giúp người mệnh Hỏa cân bằng năng lượng, mang lại sự bình yên và thư thái, hỗ trợ sự sáng tạo và giảm căng thẳng.

tranh treo phòng bếp hợp phong thủy tranh thiên nhiên
Tranh thiên nhiên

Tranh về chim, hoa lá

Những bức tranh về chim, hoa lá không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở và may mắn. Tranh chim phượng hoàng hay hoa mẫu đơn kích hoạt năng lượng tích cực, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng trong gia đình.

tranh treo phòng bếp hợp phong thủy- hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

Tranh về trà, rượu

Tranh về trà, rượu thường tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ và hạnh phúc gia đình. Tranh rượu vang đỏ không chỉ tạo cảm giác ấm cúng mà còn tăng cường sự nồng nhiệt và thịnh vượng trong gia đình.

tranh treo phòng bếp hợp phong thủy tranh trà
Tranh trà

Tranh về mâm cơm gia đình

Những bức tranh về mâm cơm gia đình sẽ tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện, thúc đẩy tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Người mệnh hỏa sẽ cảm thấy thanh tịnh và bình yên mỗi khi về nhà.

tranh phong bep mam com gia dinh
Tranh mâm cơm gia đình

Tranh về nghệ thuật ẩm thực

Tranh về nghệ thuật ẩm thực không chỉ làm đẹp không gian mà còn kích thích sự sáng tạo trong việc nấu nướng. Tranh các món ăn cay nóng kích thích sự sáng tạo và niềm đam mê nấu nướng, giúp bếp luôn tràn đầy năng lượng. 

tranh treo phòng bếp hợp phong thủy tranh trái cây
Tranh trái cây

Tranh về biểu tượng may mắn

Tranh về các biểu tượng may mắn như cá chép, đồng tiền vàng sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Tranh cá chép hóa rồng và đồng tiền vàng kích hoạt vận may và sự thăng tiến, tạo động lực và sự tự tin. 

tranh treo phòng bếp hợp phong thủy
Tranh thuyền buồm

Tranh về hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh tao, thuần khiết, giúp tạo không gian bếp thanh tịnh và dễ chịu. Tranh hoa sen đỏ mang lại sự bình an, thanh thản, giúp cân bằng tâm hồn và tạo ra môi trường sống lành mạnh.

tranh treo phòng bếp hợp phong thủy
Tranh hoa sen

Mua ngay tranh hoa sen, đặt theo kích thước yêu cầu, hệ thống đèn LED tự động: Tại Đây

Tranh về trái cây

Những bức tranh về trái cây tươi ngon không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp gia đình luôn đủ đầy, viên mãn. Tranh quả táo đỏ và dâu tây tượng trưng cho sức khỏe, sự thịnh vượng và tình yêu, giúp gia đình luôn hạnh phúc và phát triển.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy
Tranh trái cây

Tranh về phong cảnh nông thôn

Tranh về phong cảnh nông thôn với cánh đồng, làng quê bình yên sẽ mang lại cảm giác thư thái, gần gũi với thiên nhiên. Tranh phong cảnh nông thôn giúp người mệnh Hỏa duy trì sự cân bằng, giảm căng thẳng và tăng cường sự kết nối với thiên nhiên. 

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy núi non hùng vĩ
Tranh núi non hùng vĩ

Tranh về mặt trời

Mặt trời là biểu tượng mạnh mẽ của nguồn năng lượng và sức sống vô hạn. Tranh mặt trời giúp tăng cường sự tự tin, sức mạnh và mang lại nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy sự phát triển và thành công.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cảnh mặt trời
Tranh cảnh mặt trời mọc

Tranh về phong cảnh núi lửa

Những bức tranh về núi lửa đang phun trào hoặc đã ngừng hoạt động tượng trưng cho sức mạnh nội tại và sự bùng nổ của năng lượng. Tranh núi lửa giúp kích hoạt năng lượng mạnh mẽ, thúc đẩy sự đột phá và sáng tạo.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy- núi lửa
Tranh núi lửa

Tranh về đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ thường được treo trong các dịp lễ tết để mang lại may mắn và thịnh vượng. Tranh đèn lồng đỏ không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang lại may mắn, tài lộc và sự nồng nhiệt cho gia đình.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy- đèn lồng
Tranh đèn lòng đỏ

Tranh về văn hóa dân gian

Tranh văn hóa dân gian thường miêu tả các hoạt động truyền thống, lễ hội, phong tục tập quán và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tranh về văn hóa dân gian không chỉ mang lại vẻ đẹp nghệ thuật mà còn kết nối với cội nguồn, giúp người mệnh Hỏa duy trì sự cân bằng và cảm giác yên bình. (đông hồ, hát quan họ)

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy- đông hồ
Tranh đông hồ

Tranh về mùa đông

Tranh về mùa đông thường có màu sắc lạnh, chủ yếu là trắng và xanh, miêu tả cảnh tuyết rơi, cây cối trơ trụi hoặc cảnh sinh hoạt của con người trong mùa đông. Tranh mùa đông có thể giúp cân bằng năng lượng Hỏa với yếu tố Thủy, mang lại sự thư thái và giảm căng thẳng.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy-mùa đông
Tranh mùa đông

Tranh về đồng quê

Tranh đồng quê thường miêu tả cảnh làng quê thanh bình với cánh đồng lúa chín, ao làng, cây đa, giếng nước, hay sinh hoạt của người dân nông thôn. Tranh đồng quê mang lại cảm giác bình yên, thư thái, giúp người mệnh Hỏa giảm bớt căng thẳng, tìm lại sự cân bằng và hòa hợp với thiên nhiên.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy- đồng quê
Tranh đồng quê

Một số loại tranh nên tránh treo ở nhà bếp

Khi chọn tranh để treo ở nhà bếp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những loại tranh có thể tạo ra năng lượng tiêu cực hoặc không phù hợp với không gian này. Dưới đây là một số loại tranh nên tránh treo ở nhà bếp:

Tranh Có Hình Ảnh Bạo Lực Hoặc Tiêu Cực

Những bức tranh này có thể tạo ra cảm giác căng thẳng, lo lắng và không thoải mái, không phù hợp với không gian bếp, nơi cần sự ấm cúng và thư giãn. Ví dụ như tranh chiến tranh, bạo lực, tranh về các thảm họa thiên nhiên, tranh miêu tả cảnh đau khổ, buồn bã.

Tranh có gam màu u ám, tối tăm

Gam màu u ám, tối tăm có thể làm không gian bếp trở nên nặng nề, thiếu sức sống và không tạo được cảm giác thoải mái, vui vẻ. Ví dụ như tranh có những gam màu đen, xám, xanh đậm làm chủ đạo.

Tranh tránh treo phòng bếp
Tranh màu đen

Tranh Có Hình Ảnh Động Vật Hoang Dã Nguy Hiểm

Hình ảnh của các loài động vật hoang dã như hổ, sư tử, rắn có thể tạo ra cảm giác nguy hiểm, không an toàn, không thích hợp cho không gian bếp. Ví dụ như tranh hổ, sư tổ đang săn mồi và các loài động vật nguy hiểm khác dữ tợn.

Tranh Có Hình Ảnh Liên Quan Đến Nước làm chủ đạo

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi thuộc hành Hỏa. Treo tranh có hình ảnh nước có thể tạo ra sự xung đột giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa, không tốt cho năng lượng tổng thể của không gian. Ví dụ những tranh liên quan đến thác nước, mưa, sông, hồ.

Một số lưu ý khi chọn tranh phong thủy treo ở nhà bếp

Khi chọn tranh phong thủy để treo ở nhà bếp, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo không gian này trở nên hài hòa và mang lại năng lượng tích cực. Dưới đây là một số điểm cần chú ý:

Chọn tranh hành Mộc, không chọn tranh hành Thủy

Nhà bếp thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành, Hỏa sinh Mộc, do đó tranh hành Mộc sẽ hỗ trợ và kích hoạt năng lượng tích cực cho không gian bếp. Ngược lại, hành Thủy khắc Hỏa, tranh hành Thủy có thể gây ra sự xung đột năng lượng.

Chọn tranh có màu sắc tươi, mát mẻ

Màu sắc tươi sáng và mát mẻ giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong không gian bếp, nơi thường có nhiệt độ cao và hoạt động nấu nướng liên tục.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Kích thước tranh cần phù hợp với không gian bếp để đảm bảo sự cân đối và hài hòa. Tránh treo tranh quá lớn làm không gian trở nên chật chội. Tránh treo tranh quá nhỏ, không đủ để tạo điểm nhấn.

Lựa chọn chất liệu tranh phù hợp

Chất liệu tranh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn đến độ bền và khả năng chịu đựng trong môi trường bếp, nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao. 

Chất Liệu Chịu Được Độ Ẩm Cao: Tranh canvas, tranh ép gỗ, tranh acrylic.

Dễ Dàng Vệ Sinh: Tranh có bề mặt dễ lau chùi, tránh bám dầu mỡ và bụi bẩn.

Tránh Chất Liệu Dễ Hư Hỏng: Tranh giấy, tranh vải không có lớp bảo vệ.

Nên lựa chọn tranh tại DecorNow bởi tranh tại đây được vẽ theo yêu cầu của khách hàng và dùng những công nghệ mới nhất. Tranh được vẽ bởi những người am hiểu về phong thủy và Phật pháp. Tranh có hệ thống đèn LED tốt nhất thị trường và có thể Bật/ Tắt tự động qua điện thoại. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ nhất. 

Công nghệ bật/tắt tự động trên Smartphone đầu tiên tại Việt Nam với các tính năng cao cấp:

  • Hỗ trợ bật/tắt đèn bằng điện thoại từ bất kì nơi đâu
  • Khả năng điều khiển đèn bằng giọng nói
  • Đặt lịch bật/tắt đèn hàng ngày
  • Cảm biến dành cho nhiệt độ, ánh sáng
  • Công nghệ điều chỉnh độ sáng lên đến 9 mức độ sáng khác nhau.
Tranh phong thủy DecorNow
Mặt tranh được các hoạ sĩ có kiến thức và am hiểu phong thủy vẽ cẩn thận tỉ mỉ
Tranh phong thủy DecorNow
Mực in UV với công nghệ hiện đại nhất đến từ Nhật Bản, bền bỉ và không độc hại

Mua ngay tranh hợp phong thủy tại decorNow:

Thông tin liên hệ của DecorNow tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC