Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ trong nhà hợp phong thủy và thu hút tài lộc

Hướng dẫn cách treo tranh Phúc Lộc Thọ giúp thu hút tài lộc

5/5 - (2 bình chọn)

Tranh Phúc Lộc Thọ thường được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa với mục đích là cầu bình an, sức khỏe dồi dào và cầu tài lộc. Tuy nhiên, hiện nay còn rất nhiều người chưa biết cách treo tranh Phúc Lộc Thọ sao cho hợp phong thủy và thu hút tài lộc. Bài viết sau đây, Decornow sẽ hướng dẫn cho bạn cách treo nhé.

Tranh Phúc Lộc Thọ, nguyên tắc treo tranh Phúc Lộc Thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ là gì

Tranh Phúc Lộc Thọ là tranh bao gồm có 3 chữ Phúc Lộc Thọ hoặc hình ảnh của 3 ông tiên Phúc Lộc Thọ. Thông thường thì sẽ có 3 tấm, mỗi tấm sẽ có một chữ hoặc một hình (Chữ có thể là chữ Việt hoặc chữ Hán). Đôi khi người ta sẽ khắc chữ hoặc tạo hình Phúc Lộc Thọ trên cùng một bức tranh ngang.

Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ
Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ

Xem thêm: Mẫu tranh Phúc Lộc Thọ của Decornow

Nguyên tắc cơ treo tranh Phúc Lộc Thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ là biểu tượng cho hạnh phúc, tài lộc và trường thọ, thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa, đặc biệt là trong phòng khách hoặc phòng thờ. Để tranh phát huy tối đa tác dụng phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, cần tuân theo một số nguyên tắc sau khi treo tranh:

Vị Trí Treo Tranh

 • Phòng Khách: Tranh Phúc Lộc Thọ thường được treo ở phòng khách, nơi tụ họp của gia đình và tiếp khách. Vị trí này giúp lan tỏa năng lượng tích cực và thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.
 • Phòng Thờ: Tranh cũng có thể được treo ở phòng thờ, nơi linh thiêng và trang trọng, để cầu mong sự bảo hộ và phúc lành cho các thành viên trong gia đình.
 • Phòng Làm Việc: Treo tranh ở phòng làm việc giúp tạo động lực, thúc đẩy sự nghiệp phát triển và mang lại tài lộc.
Treo tranh phúc lộc thọ ở phòng khách

Hướng Treo Tranh

 • Hướng Đông Nam: Theo phong thủy, hướng Đông Nam là hướng của tài lộc. Treo tranh ở hướng này giúp gia chủ thu hút tài lộc và thịnh vượng.
 • Hướng Nam: Hướng Nam đại diện cho danh vọng và uy tín, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Độ Cao Treo Tranh

 • Tranh nên được treo ở độ cao vừa phải, khoảng 1,4-1,5m tính từ mặt đất đến trung tâm bức tranh. Tránh treo tranh quá cao hoặc quá thấp để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

Nguyên Tắc Bố Cục

 • Cân Đối và Hài Hòa: Tranh Phúc Lộc Thọ nên được treo ở vị trí trung tâm, cân đối với các đồ vật xung quanh. Nếu treo ba bức tranh rời, cần chú ý treo theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ từ trái sang phải.
 • Kết Hợp Với Đồ Nội Thất: Tranh nên được kết hợp với các đồ nội thất có màu sắc và kiểu dáng hài hòa, tạo nên một tổng thể thẩm mỹ và trang nhã.

3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ

Về cách treo tranh thì sẽ có rất nhiều cách mà các bạn có thể linh động lựa chọn. Nhưng dưới đây DecorNow gợi ý cho các bạn 3 cách treo tranh tương ứng với các hoàn cảnh khác nhau.

Cách treo tranh phúc lộc thọ
Cách treo tranh phúc lộc thọ

Cách thứ nhất: Treo tranh theo hàng ngang

Tranh được treo theo chữ này thì 3 chữ Phúc Lộc Thọ được nằm vuông góc với sàn nhà của bạn.

Treo tranh phúc lộc thọ theo hàng ngang

Đây cũng là cách treo phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Ở cách treo này có thể treo được nhiều vị trí khác nhau như phòng thờ, phòng khách tạo nên một vẻ đẹp cân đối và trang nghiêm. Tuy nhiên việc treo theo hàng ngang như này thì sẽ tốn nhiều diện tích trong nhà. Vì thế các bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi treo nhé.

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng thờ

Bạn nên treo 3 chữ Phúc Lộc Thọ ở vị trí cao nhất và ở chính giữa bàn thờ. Nếu bàn thờ nhà bạn có treo tranh hoành phi hay là câu thơ đối thì tranh Phúc Lộc Thọ sẽ nằm dưới 2 bức tranh này và sẽ được đặt giữa bàn thờ. Khoảng cách mỗi chữ Phúc Lộc Thọ đẹp nhất là từ 10-20cm

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng thờ
Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng thờ

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng khách

Phòng khách là phòng có không gian rộng rãi, vì thế nơi đây cũng là nơi được nhiều người sử dụng để treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ nhất. Với mong muốn vừa để trang trí nhà cửa vừa để thu hút tài lộc về nhà. Tranh treo tại phòng khách nên treo ở vị trí cao sáng sủa, thoáng đãng.

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng khách
Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng khách

Treo tranh phúc lộc thọ ở cầu thang

Nếu treo tranh ở cầu thang, ban nên treo tranh từ dưới lên trên. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng đèn ở viên tranh để thêm phần bắt mắt.

Treo tranh phúc lộc thọ ở cầu thang
Treo tranh phúc lộc thọ ở cầu thang

Cách thứ hai: Treo theo hàng dọc

Cách treo này phù hợp với không gian hẹp hoặc là treo trên cây. Chữ Phúc được để trên cùng tiếp đó là chữ Lộc và cuối cùng là là chữ Thọ. Nên treo tranh ở độ cao vừa tầm mắt, dễ nhìn ngắm. Giữ tranh cách tường một khoảng nhất định để tạo sự thông thoáng.

Treo theo hàng dọc
Treo theo hàng dọc

Cách thứ ba: Treo theo hình trái tim hoặc hình kim cương

Đây cũng là một cách treo vừa sáng tạo vừa đẹp mắt. Cách treo này chỉ phù hợp với những không gian nhỏ và kín như treo tại phòng làm việc, văn phòng. Lợi ích của cách treo này là sẽ không tốn quá nhiều diện tích, đẹp hợp với tầm mắt bên cạnh đó thì vẫn giữ được ý nghĩa phong thủy và thu hút tài lộc.

 Treo theo hình trái tim hoặc hình kim cương
Treo theo hình trái tim hoặc hình kim cương

Những lưu ý khi treo tranh Phúc Lộc Thọ

Các lưu ý khi treo tranh:

 • Không nên treo tranh Phúc Lộc Thọ ở những nơi ẩm thấp tăm tối, hoặc có nguồn nhiệt cao. Vì tranh này có tính thu hút tài lộc cao. Nên nếu muốn thu hút được nhiều thì nên để ở những nơi thoáng và sáng.
 • Nên lau chùi tranh để giữ cho tranh luôn sạch đẹp
 • Treo tranh theo thứ tự lần lượt là Phúc Lộc Thọ. Tránh việc treo ngược.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách treo chữ Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy và thu hút tài lộc. Hy vọng tài lộc và may mắn sẽ về với gia đình của bạn nhé.

Thông tin liên hệ với DecorNow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC