Cách đặt bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa giúp thu hút nhiều tài lộc và may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Thần Tài – Thổ Địa là 2 vị thần thường được đặt trên bàn thờ chung với nhau nhằm mục đích mang lại tiền tài, gia tăng vượng khí và nguồn tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, khi thờ 2 ông còn giúp xua đuổi tà khí, trược khí và giúp gia chủ cai quản, bảo vệ đất đai của mình. Chúng ta nên quan tâm đến 3 vấn đề khi tiến hành đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại gia: một là hướng đặt bàn thờ, hai là vị trí đặt bàn thờ, ba là cách bố trí bàn thờ với tranh trúc chỉ. Hãy cùng DecorNow tham khảo cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại gia.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Trong cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chúng ta có 2 hướng có thể đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, đó là hướng đón tài lộc và hướng tốt theo mệnh của mỗi gia chủ.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo mệnh của gia chủ

image

– Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối với Mệnh Kim gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng tốt có thể kể như: Tây Nam (Thiên y); Tây Bắc (hướng sinh khí); Đông Bắc (Diên Niên).

– Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối với Mệnh Mộc gia chủ nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt như: Đông Nam ( Phục vị); Đông (Diên niên); Tây Bắc (Diên niên).

– Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối với Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa quay về các hướng tốt: Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên niên).

– Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối với Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa quay về các hướng như: Đông (Phục Vị); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Nam (Sinh khí).

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đối với Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Đông Nam (Phục vị); Đông Bắc (Diên Niên);

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo hướng đón lộc của từng- gia chủ

Hiện nay, nhiều người lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa theo các cung trong la bàn như cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân. Đây đều là 2 cung may mắn, cát tường và tiến lộc.

cách đặt bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa theo các cung trong la bàn
cách đặt bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa theo các cung trong la bàn

Đối với Cung Thiên Lộc – theo hướng Đông Nam cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa như sau

Hướng Đông Nam chính là phương Lâm quan của Tuế can, những gia chủ nào chọn hướng này sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi về tiền bạc, đem lại hưng thịnh trong việc làm ăn buôn bán, kinh doanh, giúp nhanh thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với Cung Quý Nhân – theo hướng Tây Bắc cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa như sau

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, đây là quý nhân thiên ất – 1 vị thần đứng đầu cát thần; có khả năng chế ngự, hóa giải tiêu tan mọi điềm xấu, giúp đem đến cho gia chủ sự may mắn, bình an, hóa điều dữ thành điều lành.

Nếu bạn chưa biết cách xác định rõ được các hướng thì bạn có thể dùng la bàn. Ngoài ra, bạn cần phải dựa vào tuổi của từng gia chủ để có thể biết cách đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý nhất.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bên cạnh việc chọn hướng sao cho chuẩn thì vị trí trong cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ địa cũng rất quan trọng. Khị chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, gia chủ nên chú ý những điều sau đây:

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nên đặt ở nơi thoáng đãng

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần tài – Thổ Địa ở nơi tăm tối. Cần đặt bàn thờ ở nơi sáng và thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ không nên có nhiều vật dụng che chắn. Tốt nhất mọi người thường đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở gần cửa ra vào tầng 1.

Không nên đặt ở phía dưới hoặc đặt ở đối diện gương đèn, nhà vệ sinh, gần chậu rửa tay; đây là điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa mà nhiều gia chủ cần lưu ý

Không đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trên cao

Đất là nơi Ông Địa sống, Ông Địa là người cai quản đất đai, do vậy, ông Địa cần phải ở gần dưới đất để được làm công việc của mình.

Về Thần Tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta sẽ có xu hướng đặt bàn Thần Tài và Thổ Địa ở dưới đất. Dù rằng thờ ở dưới đất nhưng các vị thần này lại có điểm là rất ưa sạch sẽ, do vậy, gia chủ cần phải thường xuyên lau dọn và bao sái ban thờ.

Lưu ý rằng không nên đặt ban thờ Thần Tài – Thổ Địa phía dưới hoặc ở bên cạnh ban thờ tổ tiên.

Nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở gần cửa ra vào

Vì Ông Địa là người cai quản đất đai nên bất kỳ ai ra vào cũng phải được sự cho phép của ông. Việc đặt bàn thờ 2 ông ở gần cửa ra vào sẽ giúp cho Ông Địa quan sát được mọi thứ có thể kịp thời ngăn cản những kẻ xấu (như ma, quỷ xấu xa) không được vào nhà.

Lưu ý rằng không nên đặt bàn thờ ngay giữa cửa lớn đi ra vào. Có thể đặt bàn thờ bên trái hoặc đặt bên phải, và đặc biệt không được quay lưng bàn thờ ra ngoài.

Bàn thờ dựa vào tường

Khi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì bắt buộc phải dựa vào một bức tường thật vững chắc, đặc biệt tường không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì như vậy thì sẽ làm thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phù hợp có thể để bàn thờ tựa vào, bạn có thể dựng 1 bức vách vững chãi để thay thế.

3. Cách bố trí trên bàn thờ Thần Tài như thế nào

– Đầu tiên là về vị trí sắp xếp trên bàn thờ: Nếu trên ban thờ có cả 2 ông Thần Tài và ông Thổ Địa thì nhìn theo hướng bàn thờ từ trong ra ta nên đặt bên trái là ông Thần Tài và đặt bên phải là ông Thổ Địa. Còn theo hướng nhìn từ bên ngoài nhìn vào thì bên phải là Thần Tài, còn bên trái là Ông Địa.

– Chính giữa ban thờ Thần Tài đặt bát hương.

– Có thể xếp 5chén nước thành hình chữ thập hoặc xếp 5 chén nước xếp nằm ngang trên khay hình chữ nhật

– Tiếp theo là 2 hũ đựng gạo muối, có thể là 2 ly nhỏ có nắp đậy kín là tốt nhất. Những hũ này không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm rồi thay 1 lần.

Đồng thời, gia chủ cần thường xuyên lau chùi ban thờ sạch sẽ để vượng khí và hút nhiều tài lộc hơn. Lưu ý không nên lau dọn ban thờ Thần Tài vào các ngày: Ngày nguyệt kỵ: 5, 14, 23 (âm lịch); Ngày tam nương: 3,7,13,18,22,27 (âm lịch).

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa với tranh trúc chỉ in tại DecorNow

Khi đặt bàn thờ cần phải có bài vị để giúp tăng sự tâm linh. Dưới đây là 1 số mẫu bài vị tại DecorNow để bạn có thể tăng thêm điểm nhấn cho gian thờ của mình.

Nếu quý khách muốn mua 1 bộ tranh thờ nhưng chưa biết mua ở đâu. DecorNow chính là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách.

  • DecorNow là thương hiệu dẫn đầu top bán hàng nhiều năm liền tại thị trường Việt Nam được VTV và HTV đưa tin là thương hiệu đáng tin dùng.
  • Đội ngũ nhân viên tri thức cao, nhận THIẾT KẾ RIÊNG sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng
  • Công nghệ mặt tranh độc quyền, khác biệt so với các dòng tranh bằng vải khác trên thị trường.
  • Độ bền sản phẩm 10 đến 20 năm, vẫn giữ được màu sắc tuyệt đỉnh khi sử dụng một thời gian dài.
  • Bảo hành 2 năm với phần màu sắc, vỏ sản phẩm; bảo hành 1 năm với phần thiết bị điện.

Thông tin liên hệ của DecorNow để giải đáp mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *