Trang trí bàn thờ Phật Di Lặc HỢP phong thủy nhất 2024

Trang trí bàn thờ Phật Di Lặc HỢP phong thủy nhất 2024

5/5 - (4 bình chọn)

Bàn thờ Phật Di Lặc là một biểu tượng linh thiêng trong đời sống tâm linh, mang đến không gian yên bình và cảm giác ấm cúng. Với thiết kế tinh tế và chất liệu cao cấp, bàn thờ Phật Di Lặc trở thành nơi thờ phượng và tạo điểm nhấn trang trí tuyệt vời trong không gian nhà bạn. Trong bài viết này, hãy cùng DecorNow khám phá cách đặt bàn thờ phật Di Lặc hợp phong thủy, giúp tạo nên không khí an lành cho gia đình.

Phật Di Lặc là ai ?

Phật Di Lặc hay còn gọi là Di Lặc hoặc Từ Thị, với “Từ” được định nghĩa là từ bi và và “Thị” là họ của Ngài. Bồ Tát Di Lặc được xem là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm để giảng dạy và hướng dẫn nhân loại khi thế giới đối diện với những thách thức lớn, thay thế vị trí của Phật Thích ca Mâu Ni. 

Trong phong thủy, phật Di Lặc biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy và sẽ giúp mọi người đạt đến sự giác ngộ và hạnh phúc. Hơn hết, nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và khi Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Phật Di Lặc là ai ?
Phật Di Lặc

Ngoài Phật giáo, tượng của Phật Di Lặc cũng thường xuất hiện trong nghệ thuật và văn hóa của Á Đông, trở thành biểu tượng của sự an lành, hạnh phúc.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc mang đến những ý nghĩa rất to lớn trong đời sống tâm linh. Với nụ cười hạnh phúc của mình, bàn thờ Phật Di Lặc giúp mang niềm vui và sự an nhàn trong cuộc sống hàng ngày. Hình ảnh của Ngài khuyến khích chúng ta tìm thấy niềm hạnh phúc trong những điều giản đơn và có những trải nghiệm vui vẻ xuất phát từ cái tâm.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc
Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Sau cùng, sứ mệnh của Đức Phật chính là giải hết nỗi buồn phiền, căng thẳng mà chúng sinh gặp phải. Nụ cười của Ngài còn thể hiện sức mạnh đi tới đâu niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với con người ở nơi đó.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào ?

Trong phong thủy, không phải ai cũng sở hữu độ tuổi phù hợp để thờ và trang trí bàn thờ Phật Di Lặc tại nhà của mình. Phật Di Lặc làm bằng đất sét nên tượng Phật mang mệnh Thổ. Do đó, đối với những người mang mệnh Thổ đều có thể tiến hành lập bàn thờ Phật Di Lặc trong nha. Dưới đây, DecorNow sẽ tổng hợp các năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ:

 • Tuổi Tân Dậu – 1921 
 • Tuổi Canh Ngọ -1930
 • Tuổi Mậu Dần – 1938
 • Tuổi Quý Dậu – 1943
 • Tuổi Đinh Hợi – 1947
 • Tuổi Ất Dậu – 1954
 • Tuổi Bính Tuất – 1956
 • Tuổi Canh Tý – 1960
 • Tuổi Bính Dậu – 1965
 • Tuổi Mậu Thân – 1968
 • Tuổi Bính Thìn – 1976 
 • Tuổi Tân Dậu – 1981
 • Tuổi Canh Ngọ – 1990
 • Tuổi Tân Mùi – 1991
Phật Di Lặc hợp với tuổi nào ?
Phật Di Lặc hợp với tuổi nào ?

Những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật Di Lặc

Những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật Di Lặc
Những điều cần làm khi thỉnh tượng Phật Di Lặc

Đối với quan niệm Phật Giáo

Pháp sư Tịnh Không đã từng chia sẻ trong kinh phật rằng không có bất kỳ quy định nào cho việc thỉnh và thờ phật Di Lặc. Khi khai quang tượng phật Di Lặc, gia chủ cũng không cần  phải nhờ đến thầy cúng hay bất kỳ người nào khác, bởi vì chính tượng phật đã giúp con người khai quang thành công.

Đối với quan niệm Phật giáo thì việc thỉnh tượng Phật Di Lặc đòi hỏi lòng thành tâm và sự tập trung cao độ về tấm lòng vào tâm linh. Nếu gia chủ thực hiện theo giáo lý Phật giáo, lễ nhỏ như đốt nhang, cúi đầu và niệm kinh có thể tạo ra không gian thiêng liêng. 

Đối với quan niệm Phật Giáo
Đối với quan niệm Phật Giáo

Quan trọng nhất là hiểu rõ ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc và tôn trọng Ngài như một biểu tượng linh thiêng và việc thỉnh tượng ngày xuất phát từ chính bản chất tâm hồn chứ không phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. 

Đối với tín ngưỡng và phong tục dân gian

Với tín ngưỡng và phong tục dân gian, việc thỉnh tượng Phật Di Lặc thường đi kèm với các lễ bài cúng. Chuẩn bị không gian linh thiêng, sạch sẽ và trang trí đẹp mắt để đặt bàn thờ Phật Di Lặc. Dưới đây là trình tự lễ khai quang khi thờ cúng Phật Di Lặc:

 • Trước khi bắt đầu nghi lễ thỉnh và thờ tượng Phật Di Lặc tại nhà, việc lựa chọn ngày và giờ tốt là một bước quan trọng mà gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thờ cúng. Gia chủ có thể mời các sư thầy hoặc người tu tại gia, những người có kiến thức sâu rộng về lịch âm dương và phong tục tâm linh.
 • Trong thời gian khi tượng Phật Di Lặc còn ở chùa, gia chủ cần chuẩn bị một chiếc bàn thờ nhỏ và đặt ở vị trí đắc địa trong nhà. Lễ khai quang điểm nhãn đồng và niệm chú cho tượng Phật cũng nên được thực hiện để đảm bảo sự linh thiêng và tôn trọng đối với Phật Di Lặc..
 • Khi lễ khai quang và thờ Phật Di Lặc đã được tiến hành, gia chủ cần chọn ngày tốt thỉnh phật di lặc, thực hiện lễ an vị cho tượng Phật. Quá trình này giúp tạo nên không gian thanh tịnh và truyền tải toàn bộ năng lượng tích cực cho ngôi nhà.
 • Sau khi công việc thỉnh và thờ tượng Phật Di Lặc đã hoàn tất, gia chủ nên đặt tượng theo hướng Đông – hướng mặt trời mọc. Đây được xem là hướng đức Phật lựa chọn để quay mặt ra, hỗ trợ cho thiền định và giác ngộ. Việc này cũng tạo nên một không gian tâm linh thuận lợi theo quan niệm truyền thống.
Đối với tín ngưỡng và phong tục dân gian
Đối với tín ngưỡng và phong tục dân gian

Nên đặt tượng phật Di Lặc ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Đã có nhiều gia chủ đặt ra câu hỏi có nên để tượng phật di lặc trong nhà không vì sợ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Sau đây, DecorNow xin bật mí đến bạn những nơi để bàn thờ Phật Di Lặc hợp phong thủy nhất.

Để thuận lợi hơn trong việc thu hút tài lộc, may mắn và bình an, gia chủ cần xem xét cách đặt ông phật Di Lặc theo cung tốt trong phong thủy như cung Diên Niên, cung Thiên Y, cung Sinh Khí hoặc cung Phục Vị. Hành động này sẽ giúp kích thích năng lượng tích cực.

Nên đặt tượng phật Di Lặc ở đâu trong nhà để hợp phong thủy
Nên đặt tượng phật Di Lặc ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Ở lĩnh vực phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt tượng Phật Di Lặc là trước mặt cửa chính, tạo nên một điểm tập trung năng lượng tích cực. Đặc biệt, nên đặt tượng ở độ cao khoảng 1m, với hướng nhìn thẳng ra cửa nhà, giúp tăng cường sức mạnh tâm linh và mang lại sự bảo vệ cho gia đình của bạn.

Bên cạnh bàn thờ Phật Di Lặc, các gia chủ có thể trang trí thêm các bài vị để tăng thêm bầu không khí hấp dẫn truyền thống tại nhà.

Trường hợp không thể chọn được vị trí như trên, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc lên một chiếc bàn sát tường hoặc tại một góc nào đó trong căn phòng, với hướng đối diện cửa chính. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng trùng với hướng của căn nhà để tránh phạm âm – dương thuận nghịch, tạo ra một sự cân bằng và hòa hợp trong không gian sống.

Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà

Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà
Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc trong nhà

Cách để thờ cúng bàn thờ phật Di Lặc khi đã có tượng phật

Đặt tượng Phật Di Lặc ở một vị trí đẹp mắt và dễ nhìn, tạo cảm giác thoải mái và tâm linh. Khi đã có các tượng Phật khác thì Phật Di Lặc nên đặt ở vị trí trung tâm. 

Nếu đặt cùng lúc với tượng Thần Tài hãy đảm bảo rằng cả hai không bị đặt ngược với hướng chính của ngôi nhà hoặc đặt dưới nền đất, trong phòng ngủ hay phòng khách bởi đây là hành động thiếu tôn trọng đối với tất cả các vị thần. Các tượng Phật cần được đặt ngay thẳng, không được đặt cái thấp – cao, cái to – bé. 

Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc khi đã có tượng phật
Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc khi đã có tượng phật

Duy trì lễ cúng nhỏ mỗi ngày cho các tượng Phật, đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật Di Lặc và các tượng Phạt khác ít nhất cần có bát hương, chén nước và lọ hoa tươi như hoa cúc hoặc hoa hồng vì đây là hai loài hoa tượng trưng của Phật. Tùy vào hoàn cảnh và cách bày trí của gia chủ thì đồ thờ cúng có thể thêm các chi tiết khác đèn thờ, tam sơn,…

Tránh đặt tượng phật ở những nơi tối tăm vì sẽ dễ làm mất đi tính linh thiêng và ý nghĩa khi đặt tượng Phật. Gia chủ cũng cần chú ý dọn bàn thờ Phật 1 tuần/lần để giữ cho bát hương luôn trong trạng thái sạch sẽ.

Cách để thờ cúng bàn thờ tượng phật Di Lặc khi chưa có tượng phật

Tạo một không gian nhỏ trên bàn thờ hoặc kệ để thực hiện lễ cúng cho Phật Di Lặc. Nên nhớ không nên đặt tượng bàn thờ Phật Di Lặc theo các cung: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và ở các nơi kín đáo như hộp kín, tủ hay két sắt.

Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc khi chưa có tượng phật
Cách để thờ cúng tượng phật Di Lặc khi chưa có tượng phật

Tương tự như cách thờ cúng khi đã có tượng Phật, đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật Di Lặc cần có bát hương, chén nước và lọ hoa tươi hoặc đèn thờ. Gia chủ nên tổ chức lễ an vị và lễ tạ ơn để thể hiện lòng biết ơn và sự tôn kính đối với sự bảo hộ và may mắn mà bàn thờ Phật Di Lặc mang lại.

KẾT LUẬN

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về cách trang trí bàn thờ Phật Di Lặc, mang đến cảm giác yên bình và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có được những bài học quý báu trong việc thờ cúng tượng Phật. Ngoài ra, hãy ghé đến DecorNow nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những dòng tranh trúc chỉ hiện đại phù hợp với phong thủy trong nhà.

Thông tin liên hệ của DecorNow tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cho khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MỤC LỤC