Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm đẹp phòng thờ với tranh trúc chỉ hoa sen, tại sao không?

Phạm Tiến
Thứ Ba, 26/04/2022

Nếu như tranh trúc chỉ đang dần phổ biến rộng rãi trong đời sống thì tranh trúc chỉ hoa sen chính là mẫu được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Tranh trúc chỉ hoa sen mang tính thẩm mỹ cao và giá trị tâm linh sâu rộng. Điều này đòi hỏi người thiết kế tranh và người thưởng thức tranh cần phải có sự thấu cảm. Bài viết sau đây của DecorNow sẽ chia sẻ về ý nghĩa đặc biệt của tranh trúc chỉ hoa sen và cách treo tranh phù hợp nhất theo phong thủy, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tranh trúc chỉ hoa sen - Thấm đượm nét đẹp tinh hoa đất Việt

Tranh trúc chỉ hoa sen được là chủ yếu từ tre và giấy (cách làm tranh trúc chỉ truyền thống) và sử dụng công nghệ in (cách làm tranh trúc chỉ hiện đại). Mặc dù khác nhau về cách làm nhưng nội dung và giá trị của tranh đều giống nhau, tất cả đều hướng đến việc phát triển tranh trúc chỉ đồng thời nêu cao nét đẹp dân tộc Việt.

Tranh trúc chỉ hoa sen mang nét đẹp của tinh hoa đất Việt

Hoa sen là quốc hoa của nước Việt Nam ta, gắn với nhiều câu chuyện, những bài học trong lịch sử. Loài hoa này tượng trưng cho sự trong sạch, thuần khiết và tinh tế. Đây cũng là lý do khiến hoa sen được ứng dụng nhiều vào thơ ca, các công trình, sản phẩm nghệ thuật trong đó tiêu biểu là tranh trúc chỉ.

Hoa sen là biểu tượng cho sức sống bất diệt, luôn vươn mình để tìm kiếm hy vọng, tìm kiếm nguồn sáng. Tinh thần này rất giống với hình ảnh người nông dân Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung luôn có sức sống bền bỉ, chính trực, thanh liêm, không làm trái đạo đức, lương tâm.

>>Xem thêm: Tranh trúc chỉ là gì? Ý nghĩa phong thủy của tranh trúc chỉ

Ý nghĩa Phật giáo của tranh trúc chỉ hoa sen

Hình ảnh hoa sen là biểu trưng của Phật pháp, đây là loài hoa của Đức Phật, gắn liền với sự phát triển của Phật giáo. Phật giáo lấy hoa sen làm Phật đài, biểu tượng tinh thần với 5 điều căn bản như tính vô nhiễm, tính thuần khiết, tính thanh lọc, tính thùy mị, tính kiên nhẫn.

Tranh trúc chỉ hoa sen mang ý nghĩa đặc biệt về Phật giáo

Với những ý nghĩa trên nên tranh trúc chỉ hoa sen được các tăng ni, phật tử và các gia đình theo đạo Phật cực kỳ ưa chuộng. Đặc biệt tranh được sử dụng nhiều trong các chùa miếu để tăng tính trang trọng, tôn nghiêm cho nơi thờ Phật.

>> Xem thêm: Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ là gì? Ý nghĩa và cách bài trí

Cách treo tranh trúc chỉ hoa sen đẹp chuẩn phong thủy

Tranh trúc chỉ hoa sen là biểu tượng hoàn hảo cho giá trị nhân sinh, có ý nghĩa về âm dương ngũ hành, sự trỗi dậy và vươn lên mạnh mẽ. Vì mang giá trị phong thủy và tâm linh sâu sắc nên cần được lưu ý kỹ trong việc treo tranh trúc chỉ, cụ thể: 

Chú ý cách đặt tranh trúc chỉ hoa sen

  • Tranh trúc chỉ thuộc hành Thủy vì vậy nên treo tranh ở hướng tương sinh với hành Thủy. Vị trí phù hợp nhất để treo tranh trúc chỉ hoa sen sẽ là hướng Bắc, hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuyệt đối không nên treo tranh hướng Đông, hướng Nam vì sẽ tạo ra xung khí, gây ra điềm xấu, điềm gở cho người sử dụng.
  • Tranh trúc chỉ nên được treo thấp hơn bàn thờ gia tiên, luôn cao hơn bài vị của ông bà tổ tiên để thể hiện lòng thành kính và không bất kính, thất lễ với ông bà đã khuất. Nếu lưu ý kỹ những điều này chắc chắn treo tranh trúc chỉ hoa sen sẽ giúp gia đình cầu tài, đón lộc hiệu quả, đồng thời bảo vệ gia đình được bình an, êm ấm.

Tranh trúc chỉ hoa sen được phân phối rộng khắp mọi tỉnh thành, do vậy quý bạn đọc nếu đang có ý định chọn mua tranh cần phải tìm hiểu và tham khảo thật kỹ giá tranh trúc chỉ hoa sen.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn tranh trang trí phòng thờ đẹp và phù hợp nhất

DecorNow là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối tranh trúc chỉ trên toàn quốc. Tranh trúc chỉ của chúng tôi đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Tranh được đảm bảo chuẩn từ khâu gia công đến vận chuyển sản phẩm để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn