Khuyến mãi Khuyến mãi

Tranh trúc chỉ Mandala - Mẫu tranh thờ độc đáo và thẩm mỹ

DecorNow
Thứ Hai, 28/03/2022

Mandala là mẫu tranh trúc chỉ mang tính tổng hợp đầy đủ các yếu tố về tâm linh, bao gồm cả trời và đất. Loại tranh này ngày càng được nhiều người chuộng sử dụng làm tranh thờ bởi vừa bắt mắt, tinh tế, sang trọng lại có tính thẩm mỹ cực cao. Đặc biệt tranh trúc chỉ Mandala giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực cho không gian sống và làm việc của gia chủ.

Bài viết của DecorNow dưới đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin liên quan đến nguồn gốc, ý nghĩa và cách treo tranh trúc chỉ Mandala trong phòng thờ, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tranh trúc chỉ Mandala là gì?

Theo tiếng Phạn, Mandala có nghĩa là vòng tròn, được thiết kế với nhiều biểu tượng hình học tương ứng với nhiều biểu tượng văn hóa khác nhau trong văn hóa Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Tranh trúc chỉ Mandala được làm từ những nguyên liệu qua chọn lọc với quy trình sản xuất được đầu tư bài bản. Thông thường nhắc đến tranh trúc chỉ người ta chỉ nghĩ đến các dòng tranh truyền thống, tuy nhiên các mẫu tranh trúc chỉ hiện đại ngày nay được cải tiến hơn rất nhiều, mỗi bức tranh trúc chỉ Mandala ra đời đều là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Người làm tranh trúc chỉ ngày nay vừa chú trọng nâng cao giá trị của tranh không chỉ ở tính nghệ thuật mà còn ở tính ứng dụng thực tiễn vào đời sống. Các bức tranh trúc chỉ Mandala được thiết kế thêm hệ thống chiếu sáng hiện đại kết hợp với kỹ thuật vẽ tiên tiến cho màu sắc, nét vẽ cực sống động.

Ý nghĩa của tranh trúc chỉ Mandala

Theo truyền thống, biểu tượng của Mandala chính là sự hiện diện của tâm trí Phật và thường được biểu thị bằng 4 biểu tượng: bánh xe, hoa, cây và ngọc. Trung tâm của tranh Mandala là một chấm tròn - đây là biểu tượng mang ý nghĩa của sự khởi đầu. Chấm tròn này được bao quanh bởi các họa tiết hình học Mandala đại diện cho các chu kỳ của cuộc sống.

  • Các biểu tượng phổ biến nhất trên tranh trúc chỉ Mandala bao gồm:
    Bánh xe (pháp luân): Vòng tròn của bánh xe đại diện cho sự vận hành của vũ trụ. Đây là một trong 8 chánh đạo của Phật giáo.
  • Chuông: Hình ảnh chiếc chuông đại diện cho sự cởi mở và thư giãn của tâm trí, qua đó cho phép sự tiếp nhận tư duy được rõ ràng và thông tuệ hơn.
  • Tam giác: gồm có 2 dạng hướng lên trên và hướng xuống dưới. Nếu hình tam giác hướng lên trên sẽ đại diện cho năng lượng và sự năng động. Nếu hướng xuống dưới, hình tam giác sẽ đại diện cho kiến thức và óc sáng tạo.
  • Mặt trời: Mặt trời là biểu tượng phổ biến thường thấy ở tranh trúc chỉ Mandala hiện đại. Mặt trời đại diện cho vũ trụ, liên quan đến sự sống, sự hồi sinh và năng lượng sống.
  • Hoa sen: được xem là biểu tượng phổ biến trong Phật giáo. Hình ảnh bông sen vươn lên tiếp nhận ánh sáng mang ý nghĩa con người đạt được sự thức tỉnh và giác ngộ tâm linh.

Lợi ích của tranh trúc chỉ Mandala

Tranh trúc chỉ Mandala được ứng dụng nhiều trong thiết kế, bày trí gian phòng thờ. Mẫu tranh thiết kế này rất phù hợp với những ai mong muốn giác ngộ, thanh lọc tâm trí và tránh xa những điều phiền muộn.

Phương pháp và các công đoạn làm tranh trúc chỉ Mandala là một phép ẩn dụ hoàn hảo cho cuộc sống con người. Con người phát triển từ một đứa trẻ, khi chết sẽ trở về với cát bụi. Điều này đồng nghĩa với việc mọi vật trong vũ trụ đều vận hành và phát triển theo vòng tuần hoàn nhất định.

Treo tranh trúc chỉ phòng thờ Mandala sẽ lan truyền năng lượng tích cực đến không gian sinh sống và làm việc của gia chủ. Đồng thời tranh Mandala còn giúp thanh lọc cơ thể và hạn chế một số loại bệnh về tâm lý.

>> Xem thêm: Tranh trúc chỉ tròn - Vật phẩm phong thủy siêu tâm linh

Vị trí treo tranh trúc chỉ Mandala phù hợp với phong thủy

Treo tranh trúc chỉ Mandala ở giữa bàn thờ

Xét theo yếu tố phong thủy và Phật giáo, tranh trúc chỉ Mandala nên được treo ở chính giữa bàn thờ. Đồng thời nên chú ý đặt tượng Phật nằm chính giữa vòng tròn của tranh Mandala.

Treo tranh trúc chỉ Mandala ở trên trần nhà

Tranh trúc chỉ Mandala nên được treo trên trần nhà và hướng chính giữa bàn thờ. Cách treo này được rất nhiều gia đình hiện đại áp dụng. Qua đó vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng sự trang trọng, tâm linh cho không gian thờ.

Bạn có thể tham khảo các mẫu tranh trúc chỉ Mandala hiện đại chất lượng tại kho tranh DecorNow. Chúng tôi vinh hạnh là cơ sở sản xuất các dòng tranh trúc chỉ và tranh trang trí uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Cùng follow và tìm hiểu thêm tại DecorNow để kịp thời săn các ưu đãi cực sốc chỉ có tại DecorNow ngay nhé!

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn