Khuyến mãi Khuyến mãi

Top 12 cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho các con giáp

Phạm Tiến
Thứ Hai, 09/05/2022

Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất trong nhà, đây vừa là nơi hội họp gia đình vừa là “bộ mặt” để đón tiếp khách khứa. Do vậy cần phải chú trọng vào cách bày trí sao cho sang trọng và tinh tế để gây được sự chú ý và tạo được sự ấm cúng cho không gian sống. Tranh treo phòng khách hợp phong thủy chính là một trong những vật phẩm được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Việc treo tranh phong thủy phòng khách vừa giúp tăng giá trị thẩm mỹ vừa giúp thu hút tài lộc, giữ gìn êm ấm, bình an cho gia đạo. Bài viết của DecorNow sau đây sẽ chia sẻ 12 cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho 12 con giáp, tham khảo ngay nhé!

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Tý

Xét theo phong thủy, người tuổi Tý bao gồm những năm 1948 - 1960 - 1972 - 1984 - 1996 - 2008 thích hợp với tranh rồng, hổ, trâu với khí thế dũng mãnh, uy nghiêm và tranh sơn thủy với hình ảnh núi non, nước chảy yên bình, cụ thể:

Tranh treo phòng khách hợp phòng thủy hình rồng, phượng

  • Tranh về rồng: Đây là mẫu tranh phong thủy được nghĩ ngay đến đầu tiên khi chọn lựa cho phòng khách. Với khí thế hùng mãnh, uy nghi, hình ảnh rồng thiêng có hiệu quả rất tốt trong việc thu hút vượng khí, bài trừ tà khí. Qua đó giúp gia chủ được thành công và may mắn trong mọi việc, tránh xa thị phi không đáng có và thăng tiến công danh, sự nghiệp hiệu quả.
  • Tranh sơn thủy: Tranh sơn thủy với 2 yếu tố phong thủy chủ đạo Thủy và Thổ (tương ứng với cân bằng âm - dương) rất phù hợp với người tuổi Tý. Những bức tranh này sẽ trợ giúp gia chủ bình an, sung túc trong cuộc sống, đồng thời gặt hái được nhiều thành công trong các mối quan hệ bên ngoài.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Tý nên được treo ở tường bên trái theo hướng phòng, tuyệt đối không nên chọn tranh với bản màu kỵ tuổi như đỏ, vàng, tím, da cam,... để tranh mang lại vận xấu, tai ương.

Tranh phòng khách cho người tuổi Sửu

Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 - 1997 hợp nhất với tuổi Dậu và và tuổi Tý, do đó các bức tranh treo phòng khách hợp phong thủy hình gà, chuột như tranh Gà hoặc đám cưới Chuột được cho là tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Tý. Loại tranh này giúp gia chủ hút thêm nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc thi nhau kéo đến.

Các bức tranh phong cảnh như cảnh 4 mùa, sông nước, núi non, cây cỏ mang đến sự yên bình, thanh tĩnh, vừa có tác dụng thư giãn hiệu quả vừa thu hút cát khí, tài lộc cho gia đình. Nên treo tranh phong thủy ở hướng Nam phòng khách, đối mặt với hướng ngồi của gia chủ để mọi người trong gia đình và khách đến thăm nhà đều có thể thấy được dễ dàng.

>> Xem thêm: Treo tranh phong thủy trong nhà cần đặc biệt lưu ý những vấn đề gì?

Tranh treo phòng khách phù hợp với người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh năm 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998  hợp với tuổi hợi và ngọ, vì vậy nên chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy với những bức tranh hai loài vật này nên ưu tiên chọn lựa, nhất là tranh “Mã đáo thành công”. Bên cạnh đó nên tránh xa các bức tranh kỵ tuổi như tranh hình khỉ, rắn để không bị ảnh hưởng đến vận mệnh, tiền của.

Tranh "Mã đáo thành công" phù hợp với người tuổi Dần

Ngoài ra hổ được sống trong rừng rậm, núi non nên những bức tranh thiên nhiên, sơn thủy sẽ giúp gia chủ như “hổ mọc thêm cánh” thăng tiến vượt bậc về công danh, sự nghiệp đồng thời gia đình luôn được êm ấm, sung túc.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Dần nên được bày trí ở vị trí trung tâm, phía sau lưng gia chủ theo hướng phòng để có thể bảo trợ, nâng đỡ đúng theo ý nghĩa phong thủy.

>> Xem thêm: Cách bố trí tranh treo phòng ngủ hiện đại và hợp phong thủy

Tranh treo phòng khách cho người tuổi Mão hợp phong thủy

Dựa theo tam hợp lục hợp theo phong thủy thì người tuổi Mão các năm 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 nên treo tranh có dê và chó để được may mắn, tài lộc, đồng thời tránh chọn những loại tranh xung khắc tuổi mang đến vận xấu, chuyện xui rủi.

Các bức tranh phong cảnh, tiêu biểu như tranh trúc báo bình an, tùng - cúc - trúc - mai hay Lan nở phú quý đều rất phù hợp với người tuổi Mão, có tác dụng giúp vận khí hanh thông, tiền của và may mắn đạt được như ước nguyện. Hình ảnh cây trúc là biểu tượng của sự chuyển vận theo hướng tốt, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều đối tác tốt, tạo đà thăng tiến phát triển sự nghiệp “như diều gặp gió”.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn các năm 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000 nên ưu tiên chọn các loại tranh như “Rồng xanh hí thủy”, Hoa mẫu đơn, Bách mã đồ,... để tăng may mắn về công danh, sự nghiệp. Lựa chọn tranh “Kim Thủy sinh Mộc” để trấn giữ nhà cửa, giữ gìn gia đạo được yên ấm, bình an, hạnh phúc.

Người tuổi Thìn nên chọn tranh treo phòng khách hình hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy dành cho người tuổi Thìn nếu treo hướng Nam sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên đau đầu -  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, con cái khó dạy, trái lời cha mẹ. Tốt nhất nên chọn treo tranh ở vị trí hướng Đông để mang đến những điều phước lành, may mắn trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn tranh trang trí phòng thờ đẹp và phù hợp nhất

Tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ thích hợp với các loại tranh động vật oai nghiêm, hùng dũng như đại bàng tung cánh, hổ gầm, rồng bay,... sẽ mang đến bình an, như ý cho gia đình và sự nghiệp.

Đại bàng và hổ là hai linh vật trấn giữ và bài trừ tà ma hiệu quả. Treo tranh đại bàng ngoài phòng khách, đầu hướng cửa ra vào sẽ tránh được cô hồn vất vưởng quấy phá, giúp gia đạo hạnh phúc, bình an. 

Bên cạnh đó người tuổi Tỵ có thể lựa chọn thêm một số loại tranh khác như hoa mẫu đơn mang đến phú quý, tài lộc; cá chép ao sen giúp bổ trợ sức khỏe; tùng hạc diên niên mong cầu an lạc, thịnh vượng, phồn vinh cho gia đình.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

Đối với tuổi Ngọ những năm 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 rất thích hợp với một số mẫu tranh sau đây:

Tranh cá chép: Hình ảnh cá chép tượng trưng cho cát khí, tài lộc đồng thời hỗ trợ sự thăng tiến, thành công trong công việc. Có thể lựa chọn một số mẫu tranh cá chép phổ biến như: Cửu ngư quần hội, song ngư,... Tranh nên được treo ở hướng Bắc căn nhà hoặc phía sau lưng chủ nhà.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy dành cho người tuổi Ngọ

Tranh sơn thủy, phong cảnh: giúp bổ sung những yếu tố phong thủy còn thiếu ở người tuổi Ngọ. Treo tranh phong thủy hướng Đông và Đông Nam trong nhà mang đến sự hưng thịnh, phồn vinh cho cả gia đình, đồng thời bổ trợ thăng tiến sự nghiệp hiệu quả nếu treo trong phòng làm việc, phòng sách,...

Tranh phong thủy phòng khách hợp với người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thuộc các năm sinh 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003 được cho là con giáp phù nên dùng tranh trang trí phong thủy nhất. 

Tranh phong cảnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho người tuổi Mùi. Các bức tranh với các hình vẽ là hoa cỏ, chim muông, tranh sơn thủy,... sẽ kích hoạt tài vận, phú quý tìm đến tận nơi, cuộc sống giàu có, no ấm. Ngoài ra những bức tranh mang nội dung Phật giáo như tranh Đức Phật, tranh Phúc - Lộc - Thọ, tranh Phật Thích Ca, tranh hoa sen sẽ mang đến không gian sống thanh tịnh và tràn đầy cảm giác ấm cúng, thoải mái.

Người tuổi Mùi cũng nên đặt biệt lưu ý cách chọn hướng treo tranh. Nếu gia chủ thuộc hành Hỏa thì treo tranh hướng Nam, thuộc hành Kim thì treo tranh hướng Bắc, thuộc hành Thổ hoặc Thủy nên chọn treo tranh hướng Đông hoặc hướng Tây. 

Tranh phòng khách theo phong thủy cho tuổi Thân

Tuổi Thân năm 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004 có thể chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy để chiêu dụ tài lộc, mong cầu bình an. Tranh phong thủy đặc biệt hữu ích đối với các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tranh giúp người già thêm dồi dào sức khỏe, tâm trí được thư giãn, vui tươi; trẻ nhỏ ăn mau chóng lớn, khỏe mạnh, bình an, học hành thăng tiến.

Tranh sơn thủy phù hợp với người tuổi Thân

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thân nên nên treo ở vị trí cao nhất ở gian chính ngôi nhà, thường ở trên các bức hoành phi. Có thể chọn treo hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam theo hướng căn nhà.

>> Xem thêm: Điểm danh các loại tranh trang trí treo tường được ưa chuộng

Tranh phong thủy cho người tuổi Dậu

Đối với gia chủ tuổi Dậu nên chọn tranh phong thủy treo phòng khách mang nội dung cầu vận tiền tài và bình an như tranh phượng hoàng, tranh mẫu đơn, hoa sen hoặc tranh “Thuận buồm xuôi gió”. Tranh được treo ở vị trí trung tâm của không gian sống, treo tranh ở hướng Bắc, hướng Nam và Đông Bắc sẽ giúp gia chủ tăng thêm gấp đôi phúc khí và tài vận.

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

Tranh phòng khách cho người tuổi Tuất hợp phong thủy

Tuổi Tuất nên chọn treo tranh phòng khách hợp phong thủy thiên về phong cảnh thiên nhiên như hoa cỏ (hoa sen, hoa mẫu đơn) hay chim muông (dơi, đại bàng) để mong cầu vinh hoa phú quý, đại phú đại cát, vạn sự bình an. Gia chủ tuổi Tuất có thể bày trí các mẫu tranh trang trí phong thủy này ở mọi nơi trong không gian sống từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách,... 

Bên cạnh đó, những mẫu tranh này có tính ứng dụng rất hiệu quả, vừa có thể dùng để decor phòng vừa có thể làm những món quà tặng mừng tuổi hoặc mừng tân gia vô cùng ý nghĩa.

Tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hầu như phù hợp với tất cả loại tranh phong thủy, từ phong cảnh sông nước đến cây cối, chim muông. Một số mẫu tranh như tranh cây tiền, “Cửu ngư quần hội”, tranh Bách hạc đồ,... sẽ kích vận tài lộc hiệu quả, giúp gia chủ có thêm phúc khí và trí tuệ, quý nhân phù trợ đường công danh, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. 

"Cây kim tiền" là mẫu tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Hợi

Người tuổi Hợi nên lựa chọn vị trí đặt tranh treo phòng khách hợp phong thủy hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc, nên sử dụng tranh trong phòng khách, phòng làm việc để thuận lợi hơn cho sinh hoạt hằng ngày và phù trợ công danh, sự nghiệp hiệu quả.

Tóm lại, việc chọn lựa tranh treo phòng khách hợp phong thủy cần phải tuân theo những quy luật nhất định. Dựa vào tuổi và bản mệnh của 12 con giáp có những lưu ý riêng để chọn tranh phong thủy trang trí sao cho phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin được DecorNow chia sẻ sau đây, quý bạn đọc sẽ biết cách chọn tranh phong thủy hợp với tuổi của mình để tăng thêm vận khí, tài lộc cũng như mong cầu bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn