tranh trúc chỉ Mâu Ni

Tranh trúc chỉ Mâu Ni – Tranh tôn vinh nét đẹp của Phật giáo 

5/5 - (1 bình chọn)

Tranh trúc chỉ nói chung và sản phẩm đèn thờ tranh trúc chỉ hiện đại nói riêng đang ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Tranh trúc chỉ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong đó tranh trúc chỉ Mâu Ni đặc biệt được quan tâm hơn cả, nhất là những gia đình theo Phật giáo. Cùng DecorNow tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm và ý nghĩa của mẫu tranh trúc chỉ này qua bài viết được chia sẻ sau đây.

Mối liên kết giữa tranh trúc chỉ Mâu Ni và Phật giáo

Mâu Ni trong tranh trúc chỉ Mâu Ni chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni mà chúng ta biết đến. Vốn xuất thân là Thái tử hoàng tộc, vì muốn phổ độ chúng sinh, ngài đã từ bỏ vinh hoa phú quý, rời khỏi cung cấm, xuất gia tu hành và giác ngộ thành Phật. 

tranh trúc chỉ Mâu Ni
tranh trúc chỉ Mâu Ni

Để tưởng nhớ và tỏ lòng tôn trọng, thành kính đối với Đức Phật Mâu Ni, các tăng ni, phật tử thường thờ tranh trúc chỉ Mâu Ni tại phòng thờ gia đình hoặc các công trình Phật giáo. Với sự gia công và chế tác công phu, tỉ mỉ, sản phẩm đèn thờ tranh trúc chỉ Mâu Ni thể hiện được thần thái uy nghi, tôn kính của Đấng Phật tối cao.

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả những điều nên biết về dòng tranh trúc chỉ

Giá trị ý nghĩa mang lại của tranh trúc chỉ Mâu Ni

Tranh trúc chỉ Mâu Ni mang tính triết lý Phật giáo sâu sắc, đây là biểu tượng của tín ngưỡng tâm linh tôn quý. Ánh sáng màu vàng ấm của tranh như hào quang của Phật pháp chiếu rọi chúng sinh, soi sáng cuộc sống con người. 

Trúc chỉ Mâu Ni giúp con người có những phút giây lắng đọng lại, cảm thấy thanh thản và bình yên trong tâm hồn. Đồng thời hướng con người đến với những năng lượng tích cực, vứt bỏ tạp niệm, sân si đời thường.

Mẫu tranh trúc chỉ này được sử dụng nhiều nhất cho không gian thờ, qua đó giúp mang lại bình an, may mắn, xua tan điềm xấu, chuyện xui rủi. Trúc chỉ Mâu Ni đưa con người đến với ánh sáng Phật giáo và giác ngộ nhiều triết lý nhân sinh.

Một số mẫu tranh trúc chỉ Mâu ni độc đáo

Với ý nghĩa Phật giáo sâu sắc, tranh trúc chỉ Mâu Ni lại càng được người gia công chú trọng trong từng công đoạn sản xuất. Từ đó cho ra nhiều mẫu tranh trúc chỉ Mâu Ni độc đáo và vô cùng ấn tượng. Dưới đây là một số mẫu tranh trúc chỉ Mâu Ni phổ biến nhất:

Trúc chỉ Mâu Ni và hoa sen

Theo quan niệm, hoa sen gắn liền với cuộc đời tu hành của Đức Phật. Đức Phật từ bỏ chốn hồng trần, dứt bỏ tạp niệm để đắc đạo thành Phật. Điều này giống với hoa sen vươn lên khỏi bùn lạnh, không hôi tanh mùi bùn, tỏa ra hương thơm thanh khiết.

Tranh trúc chỉ Mâu Ni và hoa sen
Tranh trúc chỉ Mâu Ni và hoa sen

Trúc chỉ hoa sen Mâu Ni với ý nghĩa nhân văn và triết lý nhà Phật đã hướng con người đến những phẩm chất tốt đẹp, giác ngộ đạo và lấy nhân ái, từ bi làm đầu.

>> Xem thêm: Điểm qua một số mẫu tranh trúc chỉ hoa sen đáng tham khảo

Tranh trúc chỉ Mâu Ni bồ đề

Bồ đề tượng trưng cho sự cảnh tỉnh, giác ngộ, cách sống ngay thẳng, chính trực. Đây là một trong số ít loại cây gắn liền với nhà Phật và cuộc đời của Đức Phật. Hình ảnh Đức Phật ngồi dưới gốc bồ đề được khắc họa đầy chân thực, sống động và tràn đầy sinh khí, kết hợp với ánh đèn màu vàng ấm càng làm nổi bật bức tranh và truyền thông điệp Phật giáo đến với con người dễ dàng hơn.

Tranh trúc chỉ Mâu Ni bồ đề
Tranh trúc chỉ Mâu Ni bồ đề

Bày trí tranh trúc chỉ Mâu Ni như thế nào là hợp lý?

Trúc chỉ Mâu Ni là sản phẩm thiên về dòng tranh thờ nhiều hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu khi nhiều gia đình chuộng trưng bày tranh trong không gian thờ. Tuy nhiên nên lưu ý cách đặt tranh phù hợp vì tranh trúc chỉ thường gắn liền với nhiều yếu tố phong thủy khác nhau. Do vậy cần chọn đặt tranh ở nơi thoáng mát, sáng sủa, tránh treo tranh ở gần những vật dễ cháy như nến, đèn, lư hương,…

Bên cạnh đó, hướng treo tranh cũng tác động ít nhiều đến phong thủy gia đình. Nên chọn vị trí treo tranh ở hướng Bắc đối với tranh trúc chỉ Mâu ni hoa sen và hướng Đông cho tranh trúc chỉ Mâu Ni bồ đề. Kết hợp treo tranh đúng hướng sẽ giúp gia đạo bình an, êm ấm, gia chủ làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc.

Bài viết của Decornow trên đây đã chia sẻ một cách tổng quan nhất về dòng tranh trúc chỉ Mâu Ni. Hiện tại DecorNow đang cho ra mắt thị trường hàng nghìn mẫu tranh trúc chỉ chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với công nghệ in tranh UV 5D tiên tiến nhất, sản phẩm tranh tại DecorNow đảm bảo từ nét vẽ đến màu sắc tranh đến sống động và đầy tính chân thực. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Nếu bạn cần tư vấn và mua tranh phong thủy tại Decornow, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *