Tranh Phật Dược Sư Và Lợi Lạc Khi Thỉnh - Tiêu Tai Bệnh Tật

Tranh Phật Dược Sư Và Lợi Lạc Khi Thỉnh – Tiêu Tai Bệnh Tật

5/5 - (3 bình chọn)

“Cầu cho tinh thần và thân thể thanh nhàn, minh thông – niệm Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật”. Lợi lạc khi thỉnh tranh Phật Dược Sư cứu độ chúng sanh khỏi những đớn đau về tâm hồn và thân thể, thực hư như thế nào? Hãy tham khao bài viết dưới đây!

Phật Dược Sư là ai ?

“Phật Dược Sư, Ngài ở nơi Tịnh Lưu Ly biết rõ thật tướng các pháp, giải bày được mọi việc xảy ra trong đời kể cả khó khăn, là bậc tôn quý. Có phát Mười hai Đại Nguyện khiến cho hữu tình cầu chi được đấy“- Đức Thế Tôn

Tranh Phật Dược Sư Và Lợi Lạc Khi Thỉnh - Tiêu Tai Bệnh Tật
Tranh Phật Dược Sư Và Lợi Lạc Khi Thỉnh – Tiêu Tai Bệnh Tật

Đức Phật Dược Sư là một đấng giác ngộ có lòng bi mẫn vô biên đối với hết thảy chúng sinh. Theo Kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, nhờ trong khi tu hành Bồ tá đạo phát mười Hai đại nguyện, Ngài hộ trì chúng sinh tránh khỏi những đau đơn về tâm hồn và thân thể, khỏi những nguy hiểm và chướng ngại, và giúp họ trừ diệt ba hiểm họa – tham lam, sân hận và si mê – cội nguồn của mọi điều thống khổ, bệnh tật. Ngài là đấng Y vương Toàn giác.

Ý nghĩa bản nguyện Phật Dược Sư

Phật Dược Sư có bổn nguyện là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau.

Ý nghĩa bản nguyện của Phật Dược Sư
Ý nghĩa bản nguyện của Phật Dược Sư

Dược là thuốc, Sư là thầy. Phật tên Dược Sư Lưu Ly Quang Vương. Kinh tên Dược Sư Bổn Nguyện Công Đức. Dược Sư là ông thầy thuốc. Lưu Ly là dòng ngọc trong suốt từ trong ra ngoài. Dùng danh hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật để chữa tâm bệnh và thân bệnh. Để khởi hai chữ Dược Sư, từ trong lòng luôn tự nhắc bổn phận biết dừng trước kiến hoặc (thấy lầm) và tư hoặc (nghĩ lầm), khi niệm danh hiệu Ngài khi có vọng tưởng ( tư hoặc), tham sân si (kiến hoặc) biết mà dừng.

Lợi Lạc khi thỉnh tranh Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư dùng trí – huệ – hạnh của mình để phổ độ chúng sinh thoát khỏi những điên đảo vọng tưởng tham – sân – si. Trừ được 3 thói nghiệp đó thì mọi tâm bệnh đều tan biến, thân thể và tâm trí thanh nhàn, minh thông. Nên chúng sinh mới tin và thờ phụng Phật Dược Sư để có cuộc đời tốt đẹp hơn.

 • Nhờ vào năng lực của Ngài nên khi thọ trì, lễ bái, cúng dường cùng chí tâm kính lễ sẽ giúp ta hoàn thành sở nguyện, sở cầu, tiêu trừ bệnh khổ. Đồng thời, giúp thâm tâm đều thanh nhàn, tiêu trừ bệnh tật, đau khổ, nhận được phước báo vô lượng.
 • Việc hằng ngày nghe danh hiệu, tụng niệm, thọ trì, thành tâm lễ kính các Ngài sẽ tiêu trừ nghiệp họa, sống lâu, giảm bệnh, thoát khỏi mọi ưu buồn. Mọi tội ác, nghiệp quả, bệnh khổ đều được hóa giải. Nguyện cầu đều thành toại, được hóa sanh trong hoa sen cõi Phật và phù hộ độ trì từ chư thiên hộ vệ.
 • Giúp ta phát tâm bố thí, thực hành từ bi hỷ xả, phát tâm tu học, sinh chánh tín với Tam Bảo. Loại bỏ được lòng tham, tà dâm, oán hận, thoát khỏi mọi gông cùng ràng buộc. Không còn phụ thuộc vào ai, không thiếu thốn cơm ăn áo mặc, đủ đầy ấm no.
 • Tranh Phật Dược Sư còn được coi như một liệu pháp chữa bệnh có yếu tố huyền bí trong y học Tây Tạng. Các nghi thức như tụng niệm, cúng dường, lễ bái,…còn mang tới lợi ích vô biên cho cho tài vận và sức khỏe.

Cách bài trí với tranh Phật Dược Sư

Cách bài trí với Tranh Phật Dược Sư cho bàn thờ hay không gian thờ cũng vô cùng đơn giản, nếu biết các lưu dưới đây.

Cách bài trí với Tranh Phật Dược Sư
Cách bài trí với Tranh Phật Dược Sư
 • Theo phong thủy, bàn thờ Phật nên đặt chính ở phòng khách, vị trí nên đối diện với vị trí ngồi của gia chủ. Khi tranh Phật Dược Sư được đặt trung tâm ở ngôi gia sẽ giúp phát huy tác dụng cảm hóa an lan, tăng Phúc khí cho ngôi gia.
 • Không đặt tranh Phật gần những nơi như: phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, gần cầu thang và lối đi lại. Vì như vậy là không tôn trọng Ngài.
 • Phải có riêng một bàn thờ hoặc có một tầng thờ riêng, không được đặt chung với bàn thờ gia tiên, đặt nơi có đầy đủ ánh sáng là tốt.
 • Tránh những nơi âm u, nhiều người ồn ào ảnh hưởng đến sự thanh tịnh.
Cách bài trí với Tranh Phật Dược Sư
Cách bài trí với Tranh Phật Dược Sư

Mua tranh Phật Dược Sư chất lượng nên mua ở đâu?

Decornow còn vinh dự là đơn vị tranh trang trí phòng thờ đầu tiên được VTV, HTV phỏng vấn và đưa tin là sản phẩm đáng tin dùng.

Với một biểu tượng mang ý nghĩa sâu sắc, đại nghĩa như tranh Phật Dược Sư không thể thiếu một không gian thờ phụng chỉnh chu, nghiêm trang.

Tranh Phật Dược Sư trúc chỉ in là một dòng tranh không thể bỏ qua khi cần trang trí bàn thờ, đặc biệt là để trang trí không gian thờ tạo độ ấm cúng, sáng cho gian phòng thờ. Tại DecorNow, các dòng tranh trúc chỉ in được đầu tư về chất lượng, chất liệu để đem đến quý khách hàng sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu tài chính của khách hàng.

Nơi chúng tôi mang lại các giải pháp cho không gian thờ nhà bạn

 • Công nghệ in mặt tranh độc quyền với ánh sáng nổi tạo chiều sâu và độ sắc nét cao giúp gian thờ nhà bạn trở nên ấm áp hơn
 • Khung tranh được làm từ chất liệu PE Composite vô cùng cao cấp, độ dày trên khung tranh mỏng nhất thị trường giúp dễ dàng treo và bảo quản tranh
 • Hệ thống đèn LED V3 giúp tiết kiệm điện năng lên đến 80%
 • Sản phẩm có thể chống va đập, ẩm mốc và mối mọt rất tốt giúp làm đẹp cho gian thờ nhà bạn

Hãy ghé cửa hàng của DecorNow tại đây để có thêm nhiều sự lựa chọn từ tranh trúc chỉ ngang, đứng, tròn cho đến các tranh trúc chỉ đối. DecorNow luôn là sự lựa chọn đúng đắn và uy tín nhất cho dòng tranh phòng thờ.

Thông tin liên hệ của DecorNow tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm cho khách hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *