Khuyến mãi Khuyến mãi

Tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật Ca Diếp Tôn Giả

DecorNow
Chủ Nhật, 03/04/2022

Phật hướng con người đến cái chính thiện, tránh xa những sân si, ân oán trong cuộc sống. Nếu là một tín đồ Phật giáo chắc chắn đã từng nghe đến hoặc biết về Ca Diếp Tôn Giả. Vậy Ca Diếp Tôn Giả là ai? Ý nghĩa của tượng Ca Diếp Tôn Giả là gì? Tất cả sẽ được DecorNow giải đáp trực tiếp qua bài viết dưới đây.

Ca Diếp Tôn Giả là ai?

Ca Diếp Tôn Giả còn được nhân gian gọi là Đức Phật Ca Diếp. Đây là Phật thứ thứ 3 trong số 5 Đức Phật của hiền kiếp. Đồng thời cũng là vị Phật thứ 6 trong số 6 vị Phật được đề cập trong Đại Tạng Kinh Pali, xếp sau Phật Thích Ca Mâu Ni. 

Ngài là một trong 10 đệ tử của Tất Đạt Đa Cổ Đàm, là người lãnh đạo và tổ chức đầu tiên của đại hội Phật giáo Việt Nam. 

Cuộc đời của Ca Diếp Tôn Giả

Ca Diếp Tôn Giả xuất thân trong một gia đình Bà La Môn tại xứ Ma Kiệt Đà. Ngay từ lúc còn nhỏ, Ngài đã có phúc tướng của Phật, thông tuệ và tránh xa những lạc thú ở đời. Ca Diếp Tôn Giả cũng rất ít tiếp xúc với mọi người, tránh xa những nơi đông đúc, xô bồ. 

Đến tuổi cập kê, vì bị gia đình hối thúc cưới vợ nên Ca Diếp Tôn Giả đã cố ý họa một bức tranh người con gái thật đẹp để làm khó cha mẹ. Nhưng thật không ngờ, cha mẹ của Ngài đã tìm được người con gái như trong tranh vẽ và bắt Ngài phải thành thân.

Người con gái ấy tên Bạt Đà, cô cũng không muốn lấy chồng. Nàng có mong muốn xuất gia và sống xa rời thế tục như Ca Diếp. Do vậy khi lấy nhau, trên danh nghĩa là vợ chồng nhưng cả hai không chung chăn gối, không động phòng. Hai người sống với nhau như hai người bạn, không tư tình luyến ái.

Hành trình bén duyên với Phật pháp

Lúc cha mẹ qua đời, Ca Diếp Tôn Giả lên đường đi tìm thầy học đạo. Ông đi qua nhiều nơi mong tìm được một minh sư như ý để theo tu. Trải qua một thời gian dài, Ngài tìm tới Đức Phật Thích Ca Mâu Ni theo lời chỉ điểm của nhiều người. 

Sau nhiều ngày đến nghe Đức Phật Thích Ca giảng đạo, một ngày nọ Ca Diếp thấy Phật Thích Ca ngồi dưới tán cây cổ thụ nên quỳ xuống xin nhận là đệ tử.

Đến ngày thứ 8 gia nhập đạo Phật, Ca Diếp chứng đắc quả A La Hán, từ đó ông tu theo lối tu khổ hạnh đầu đà với danh là đệ nhất đầu đà. Với lòng quy kính Đức Thế Tôn và truyền giáo Pháp, sau khi Đức Phật nhập diệt, Ngài đã mở đại hội kết tập kinh điển. Đến năm 496 TCN, Ngài chính thức nhập niết bàn khi 120 tuổi.

DecorNow sale tranh mừng ngày vía Ca Diếp Tôn Giả

Để tỏ lòng thành kính và hướng về Đức Phật Ca Diếp người ta lấy ngày 6/3 âm lịch hàng năm làm ngày vía Ca Diếp Tôn Giả.

Mừng ngày vía Ca Diếp Tôn Giả trong năm, DecorNow đang có chương trình sale tranh siêu hấp dẫn tại Website “Giảm 20% giá tranh trúc chỉ” áp dụng từ ngày 4/4/2022 - 6/4/2022.

Chương trình là cơ hội hấp dẫn và tiện lợi cho những ai đang có ý định mua tranh trang trí không gian sống, đặc biệt là phòng thờ. Với tranh trúc chỉ sẽ làm cho không gian thờ thêm phần linh thiêng, trang trọng và ấm cúng hơn. 

Quý khách hàng tham khảo ngay chương trình trực tiếp tại https://decornow.vn/mung-ngay-via-ca-diep-ton-gia-giam-gia-tranh-sieu-soc hoặc liên hệ trực tiếp cho DecorNow để đặt tranh ngay nhé!

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

 

Quick Call Button Settings

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn