Khuyến mãi Khuyến mãi

Tìm hiểu những điều nên làm và đại kỵ trong ngày Rằm tháng 4

DecorNow
Thứ Tư, 13/04/2022

Rằm tháng 4 nói riêng và ngày rằm hàng tháng nói chung được người Việt đặc biệt quan tâm và chú ý đến. Đây là ngày mà người theo Phật ăn chay, làm công quả, tích công đức để tỏ lòng thành với Đức Phật. Vậy trong Rằm tháng 4 nên làm gì và tránh những điều đại kỵ nào? Bài viết sau đây của DecorNow sẽ giải đáp nhanh thắc mắc này, cùng tìm hiểu nhé!

Những điều nên làm vào Rằm tháng 4

Ăn chay

Ăn chay được xem là một trong những nghi thức đầu tiên cần phải thực hiện trong ngày Rằm. Người thờ cúng Phật trong ngày này nên cúng chay và ăn chay để thanh tịnh, không sát sanh. Việc này giúp tích phước đức cho bản thân và con cháu về sau.

Đi chùa, nghe giảng đạo

Rằm là dịp mà mọi tín đồ Phật giáo, tăng ni Phật tử hướng về Phật. Do đó chùa chiền trở thành nơi đông đúc và được nhiều người ghé thăm. Đến chùa nghe giảng đạo giúp mọi người có thể được thanh tịnh, lắng đọng, nghiền ngẫm lại những việc làm của bản thân để phát huy những mặt tốt và sửa đổi những điều còn hạn chế.

Phóng sanh

Phóng sanh hay còn được gọi là phóng sinh, là hành động cứu giúp hoặc trả lại tự do cho động vật. Hành động này được xem là vô cùng nhân văn, hướng con người đến cuộc sống an lạc, thanh tịnh, giảm bớt sát sanh và tích công đức về sau.

Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ Phật chính là một trong những điều cần làm đầu tiên. Đây không chỉ được xem là hành động tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật mà còn được xem là lễ tẩy trần, giúp gột rửa những vết dơ bẩn, xấu xa, hướng đến cái thiện, điều lành.

Một số điều đại kỵ, tránh làm vào ngày Rằm

Không chải tóc, soi gương ngày Rằm

Việc làm chải tóc, soi gương ban đêm trước khi đi ngủ được xem là hành động không nên làm, đặc biệt là vào ngày Rằm tháng 4. Vào thời điểm này các cô hồn, dạ quỷ hay đi lang thang, vất vưởng. Việc chải tóc, tóc rụng vào ban đêm sẽ mang ý nghĩa âm thịnh dương suy, tạo cơ hội cho ma quỷ nhập vào quấy phá.

Không nói điềm gở, văng tục, chửi thề

Khẩu nghiệp được xem là cái nghiệp lớn nhất, việc nói tục, chửi thề, nói gở được xem là điều xấu, sẽ kéo theo vận hạn, xui rủi liên tục kéo đến trong tháng. Những ngày này, mọi người nên tránh khẩu nghiệp, thị phi, bôi nhọ, đâm sau lưng để tích công đức, nhân quả về sau.

Không nhặt tiền rơi vãi

Đối với ngày này bạn sẽ thường thấy tiền rơi trên đường, tuy nhiên tuyệt đối không nên nhặt nhé! Đây được xem là tiền cúng mua chuộc “đầu trâu mặt ngựa”, nếu nhặt phải tiền này sẽ khiến bạn gặp vận xấu, xui xẻo,...

Không câu cá, chơi trốn tìm

Câu cá vào ngày Rằm tháng 4 được xem là hành động sát sanh, mang lại cho người đó vận hạn đen đủi. Ngoài ra việc chơi trốn tìm ngày Rằm sẽ rất dễ bị ma quỷ hù dọa, đặc biệt là “ma giấu” 

Tranh trúc chỉ chính là mẫu tranh ý nghĩa và có thể truyền đạt lời Phật dạy, đồng thời cũng thể hiện lòng thành kính đối với Đức Phật. Rằm tháng 4 này, DecorNow đang có chương trình ưu đãi giảm giá 20% sản phẩm tranh trúc chỉ. Tham khảo link sau để biết thêm thông tin chi tiết nhất https://decornow.vn/uu-dai-giam-20-gia-tranh-truc-chi-chao-mung-ram-thang-4

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn