Thước Lỗ Ban DecorNow

Thước Lỗ Ban 39 Và Kích Thước Đẹp Giúp Bài Vị Thu Hút Tài Lộc, Vận May

5/5 - (5 bình chọn)

Thước Lỗ Ban được ứng dụng rất nhiều trong linh vực xây dựng và nội thất, bài vị và các vật dụng liên quan tới việc thờ cúng cũng không nằm ngoại lệ, thậm chí còn có thước đo riêng là Thước lỗ ban 39. Đã có rất nhiều người nhầm lẫn hoặc hiểu sai về ý nghĩa về thước lỗ ban 39 này. Cùng DecorNow tìm hiểu về ý nghĩa thước lỗ ban 39 và kích thước cho bài vị qua bài viết dưới đây nhé!

Thước lỗ ban là gì?

“Nhất Vị, Nhì Hướng” là 2 yếu tố quan trọng trong thường được nghe khi xây nhà hay đặc để đồ nội thất, sau 2 yếu tố đó thì kích thước là yếu tố quan trọng thứ 3 cần được lưu ý tới!

Thước Lỗ Ban 39 và Kích thước đẹp cho bàn thờ
Thước Lỗ Ban 39 và Kích thước đẹp cho bàn thờ

Theo tín ngưỡng từ thời rất xưa cho đến nay, khi mà xây nhà bất kỳ người Việt nào cũng luôn muốn hướng tới các kích thước đẹp, hợp phong thủy để sử dụng cho cửa, bàn thờ, bếp và các vật dụng nội thất khác trong nhà sao cho thu hút nhiều tài lộc, tránh gặp điều không may, xui rủi. Để đo được chính xác những kích thước đẹp đó, công cụ thường được dùng trong việc xây nhà là thước Lỗ Ban.

Thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

Hiện này, có 3 loại thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy, đó là:

 • Thước lỗ ban 52,2 (52) cm: Để đo lọt lòng ( những khối rỗng), các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ…
 • Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc (đo phủ bì), các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v… dùng nhiều trong thiết kế nội thất nhà ở, ở, thiết kế nội thất văn phòng…
 • Thước lỗ ban 38,8 (39) cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, bài vị, các vật dụng liên đến việc thờ cúng khác. Đặc biệt rất quan trọng trong việc đo đạc kích thước
Thước Lỗ Ban 39 và kích thước đẹp cho bàn thờ
Thước Lỗ Ban 39 và kích thước đẹp cho bàn thờ

Thước lỗ ban 39: Ý nghĩa và cách sử dụng

Thước Lỗ Ban 39 là loại thước chuyên dùng để đo âm phần, khác với thước 52,2 cm và thước 42,9 cm. Thước Lỗ Ban 39 sẽ có 10 cung được chia trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu

6 cung tốt gồm:

 • Cung Đinh: Có 4 cung nhỏ: Phúc Tinh (chỉ quý nhân đem lại may mắn cho mình), Cấp Đệ (đỗ đạt), Tài Vượng ( thu hút tài lộc), Đăng Khoa (đỗ đạt cao)
 • Cung Vượng: Có 4 cung nhỏ: Thiên Đức (nhận Phước Đức từ Trời), Hỷ Sự (chuyện vui đến), Tiến Bảo ( Tiền Của đến), Thêm Phúc (gia tăng phúc khí)
 • Cung Nghĩa: Có 4 cung nhỏ: Đại Cát ( nhiêu điều tốt lành), Tài Vượng (gia tăng đường tiền lộc), Lợi Ích (điều may, điều có lợi ích tìm đến), Thiên Khố (kho bạc của Trời)
 • Cung Quan: Có 4 cung nhỏ: Phú Quý (giàu sang), Tiến Bảo (tiền của đến), Tài Lộc (tiền tai được sinh sôi), Thuận Khoa (thi cử thuận lợi)
 • Cung Hưng: Có 4 cung nhỏ: Đăng Khoa ( đỗ đạt cao), Quý Tử (con ngoan), Thêm Đinh (thêm con trai), Hưng Vượng ( Công việc, gia đạo phát triển)
 • Cung Tài: Có 4 cung nhỏ: Nghinh Phúc (đón Phúc Khí tới), Lục Hợp (6 hướng đều tốt), Tiến Bảo (Tiền Của đến), Tài Đức (gia đạo có Tài và có Đức)

4 cung xấu gồm:

 • Cung Hại: Có 4 cung nhỏ: Khẩu Thiệt (họa từ miệng mà ra), Lâm Bệnh (mắc bệnh triền miên), Tử Tuyệt (đoạn tuyệt con cháu), Họa chí (họa đon phương ập tới
 • Cung Khổ: Có 4 cung nhỏ: Thất Thoát (tiền của thất thoát), Quan Quỷ (có kiện tụng, tranh chấp), Kiếp Tài (hao hụt tài của), Vô Tự (không con cái)
 • Cung Tử: Có 4 cung nhỏ: Ly Hương (xa quê), Tử Biệt (người thân mất), Thoát Đinh (mất con trai), Thất Tài ( thất thoát tiền của)
 • Cung Thất: Cung có 4 cung nhỏ: Cô Quả ( cô đơn một mình), Lao Chấp (bị tù đày), Cộng Sự (dính dáng tới chính quyền), Thoát Tài ( thất thoát tiền của)

Tại sao bài vị cần phải đo bằng thước Lỗ Ban 39

Trong phong thủy, mỗi chu kỳ 39cm đại diện cho một phần nhất định của không gian và sự phân chia này ý nghĩa vô cùng lớn, tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho không gian thờ. Đặc biệt, nơi linh thiêng như bàn thờ, thước Lỗ Ban 39 trở thành một phần không thể thiếu trong việc sắp xếp, bài trí cho được phong thủy đẹp, mà còn để đại diện tâm nguyện của gia chủ cho gia đạo của mình

Tranh trúc chỉ DecorNow
Tranh trúc chỉ DecorNow

Phong thủy học nhấn mạnh tới trạng thái lý tưởng nhất về sự hài hòa trong quy luật vận động, hẹp hơn là sự hài hòa – hợp nhất về Thiên – Địa – Nhân. Theo đó, ý nghĩa của Thước Lỗ Ban 39 với đời sống con người cũng không nằm ngoài phạm trù này: Hướng tới tỉ lệ và sự hoàn mỹ trong đời sống.

Kích thước phong thủy đẹp cho bài vị:

Các kích thước rơi vào mầu đỏ thuộc các cung Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt, chủ nhà nên chọn. Ngoài ra tùy vào tâm nguyện mong muốn cụ thể, chủ nhà tìm cho mình các cung khi kết hợp với nhau tạo ra ý nghĩa lớn, sau đây là gợi ý tại nhà DecorNow:

 • Cầu Bình An và Thịnh Vượng: Kích thước chuẩn của bài vị 23cm (thuận khoa) x 28cm (Đăng khoa)
Mẫu Bài Vị Bàn Thiên ( Mẫu Mới)
Mẫu Bài Vị Bàn Thiên ( Mẫu Mới)
 • Cầu Tài Lộc và Giàu Sang: Kích thước chuẩn của bài vị 31cm (hưng vượng) x 42cm (tài vượng)
Mẫu Bài Vị Thần Tài - Thổ Địa ( Mẫu Mới)
Mẫu Bài Vị Thần Tài – Thổ Địa ( Mẫu Mới)
 • Cầu sự Phát Đạt, Vạn Sự Như Ý: Kích thước chuẩn của bài vị: 41cm (Tài Vượng) x 50cm (Thêm Phúc)
Mẫu Bài Vị Cửu Huyền Thất Tổ ( Mẫu Mới)
Mẫu Bài Vị Cửu Huyền Thất Tổ ( Mẫu Mới)

Những Mẫu Bài Vị Thờ Hợp Phong Thủy Tại DecorNow

Các mẫu bài vị tranh trúc in  là một dòng tranh được sáng chế bằng sự sáng tạo đột phá của hoạ sĩ Phan Hải Bằng. Ông đã khởi xướng và đã thành công cho ra đời tranh trúc chỉ mang đậm vẻ đẹp dân tộc. Trúc là tre, chỉ là giấy kết hợp cùng sự khéo léo của nghệ nhân Việt Nam đã cho ra đời dòng tranh trúc chỉ truyền thống.

Đối với dòng tranh trúc chỉ in, là sự giao thoa giữa trúc chỉ truyền thống và công nghệ in để tạo nên những mẫu tranh sắc nét và nổi bật. Cùng DecorNow xem qua một số mẫu tranh trúc chỉ của chúng tôi, cực kỳ hợp phong thuỷ và là lựa chọn phù hợp làm tranh treo bàn thờ gia tiên

Kết luận

Tóm lại, việc lựa chọn tranh hay mẫu bài vị để bài trí cho bàn thờ cần sự tỉ mỉ và phải phù hợp về phong thuỷ. Nhờ vào đó, gia đình có thể mang lại nhiều may mắn, công việc thăng tiến và đời sống an yên. Tham khảo thêm các mẫu khác của tranh trúc chỉ tại DecorNow ngay nhé!

Nơi chúng tôi mang lại các giải pháp cho không gian thờ nhà bạn

 • Công nghệ in mặt tranh độc quyền với ánh sáng nổi tạo chiều sâu và độ sắc nét cao giúp gian thờ nhà bạn trở nên ấm áp hơn
 • Khung tranh được làm từ chất liệu PE Composite vô cùng cao cấp, độ dày trên khung tranh mỏng nhất thị trường giúp dễ dàng treo và bảo quản tranh
 • Hệ thống đèn LED V3 giúp tiết kiệm điện năng lên đến 80%
 • Sản phẩm có thể chống va đập, ẩm mốc và mối mọt rất tốt giúp làm đẹp cho gian thờ nhà bạn

Nếu bạn cần tư vấn và mua tranh phong thủy tại DecorNow, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *