Khuyến mãi Khuyến mãi

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

DecorNow
Thứ Tư, 19/04/2023

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ tránh có giấc ngủ không ngon:
- Đối diện phòng ngủ, cửa chính, hành lang cầu thang
- Đối diện với giường ngủ, nhà vệ sinh
- Hai gương đối diện với nhau 
- Đối diện bàn làm việc
- Quá nhiều gương trong phòng

Tại sao lại có những điều cấm kỵ khi đặt gương
Gương xưa nay là vật phong thủy mang ý nghĩa tăng cường năng lượng và tạo sự cân bằng trong cuộc sống. Vì thế việc bố trí gương trong nhà cũng cần phải chú ý tránh những điều xui xẻo cho ngồi nhà.


1. Đối diện phòng ngủ, cửa chính, hành lang cầu thang
Mỗi người đều dành một phần thời gian cho việc ngủ. Vì thế phòng ngủ cũng cần được phải bố trí để mang lại những giấc ngủ ngon, êm ái cho gia chủ.

Khi mà từ phòng ngủ bước ra, ý thức con người chưa được tỉnh táo, việc nhìn mình vào gương sẽ khiến cho bản thân bị giật mình, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo quan niệm dân gian, gương như là một cánh cửa vô hình có thể dẫn vào một nơi khác. Vì thế không nên đặt gương đối diện phòng ngủ vì có thể sẽ mang những điều không tốt đẹp.

Gương với tác dụng phản chiếu, việc đặt gương đối diện với cửa chính sẽ ngầm hiểu là xua đuổi hết tài lộc. Gương sẽ làm cản trở năng lượng tốt đi vào nhà từ cửa chính. 

Hành lang và cầu thang cũng không nên để gương làm cho người ta có cảm giác như có một con đường khác hoặc ai đó đang đi cùng mình. Điều này ảnh hưởng không tốt đến ý thức của con người nhất là những người có thể trạng yếu hoặc tâm lý không vững.

2. Đối diện với giường ngủ, nhà vệ sinh
Việc đặt gương chiếu trực diện vào giường ngủ cũng không tốt. Lúc ngủ là lúc con người sẽ dần mệt mỏi, một chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không ít đến giấc ngủ. 

Gương cũng được xem là cánh cửa dẫn vào nơi khác, việc đặt đối diện sẽ ảnh hưởng một phần năng lượng của gia chủ.

Khi mới ngủ dậy, thường thức con người chưa được tỉnh táo, việc nhìn phản chiếu của mình, điều này sẽ làm cho bản thân bị giật mình, dọa sợ.

3. Hai gương đối diện với nhau
Đặt hai gương đối diện với nhau có thể tạo ra sự phản chiếu và tăng cường năng lượng trong không gian. Hai chiếc gương đối diện nhau sẽ làm cho sự vận khí trong nhà bị đảo lộn, quanh quẩn không thông.

Hai chiếc gương đối diện có thể gây ra những ảo ảnh không nên thấy. Hình ảnh phản chiếu của chúng ta sẽ nhiều vô tận và gây cảm giác khó chịu cho con người.

Việc đặt gương đối diện sẽ gây ra những sự bất tiện cho người sống ở đây. Khiến cho họ cảm thấy không tự nhiên và thoải mái. Không chỉ vậy còn gây ảnh hưởng đến vận may của con người.

4. Đối diện bàn làm việc, bàn học
Con người sẽ có xu hướng nhìn bản thân trong gương, đặt gương đối diện bàn làm việc hoặc bàn học sẽ gây sao nhãng, mọi việc không được suôn sẻ. Bàn làm việc, bàn học là nơi cần sự tập trung để con đường thăng chức, học tập được phát triển.


 

5. Quá nhiều gương trong phòng
Đặt một cái gương trong phòng là quá nhiều điều kiêng kỵ hướng nào, vị trí nào. Cho nên sử dụng quá nhiều gương cũng sẽ khiến bạn đau đầu. Bên cạnh đó đặt quá nhiều gương trong phòng, nếu chúng đối diện với nhau sẽ phản tác dụng, đối chọi năng lượng.


Hy vọng bài viết trên giúp ích được bạn cách lựa chọn vị trí đặt gương trong nhà, tránh mang xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tại DecorNow chúng tôi có sản phẩm dòng tranh trúc chỉ phù hợp với mọi nhà. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, bình yên cho ngôi nhà, mà còn là biểu tượng xu hướng trang trí.

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam
Email:contact@DecorNow.VN
Facebook: DecorNow
Website: https://decornow.vn/
Zalo/Hotline: 032 888 9398
Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn