Khuyến mãi Khuyến mãi

Nên làm gì trong ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương?

DecorNow
Thứ Ba, 05/04/2022

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ của cả toàn dân tộc, là ngày mà con cháu Lạc Hồng hướng về tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của các vị vua Hùng. Bạn có thắc mắc về những việc nên làm và không nên làm trong ngày Quốc Giỗ lớn này không? DecorNow sẽ gỡ rối cho bạn qua bài viết được chia sẻ ngay bên dưới đây.

Tham gia lễ hội Đền Hùng

Nếu bạn là người Phú Thọ, sinh sống gần khu vực tỉnh này hoặc đang có ý định du lịch lễ thì viếng lễ Đền Hùng chính là việc làm ý nghĩa nhất trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương. 

Lễ hội Đền Hùng diễn ra vào ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm tại Đền Hùng (Việt Trì - Phú Thọ). Tại đây, mọi người sẽ được tham gia vào các chương trình lễ hội tổ chức tại đây, bao gồm lễ rước kiệu, lễ tế và dâng hương tại Đền Thượng. Bên cạnh đó, mọi người còn được tham gia vào các trò chơi dân gian tại đây như hát xoan, thi đấu vật, kéo co, bơi chải,... vô cùng hấp dẫn và sôi động.

Tham quan các địa điểm khác tại Đền Hùng

Bên cạnh việc tham gia lễ hội Đền Hùng, mọi người có thể tham quan các địa điểm tham quan tại khu di tích Đền Hùng để tìm hiểu thêm về gốc tích và các giá trị văn hóa của dân tộc Việt.

Khu di tích Đền Hùng bao gồm 4 điểm tham quan chính:

  • Đền thờ Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh
  • Đền thờ Lạc Long Quân trên núi Sim
  • Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ trên núi Vặn 
  • Bảo tàng Hùng Vương nằm trên đồi Công Quán

Dâng lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Lễ vật dâng ngày giỗ Tổ Hùng Vương thường bao gồm:

  • Đối với lễ chay: 18 chiếc bánh chưng, 18 chiếc bánh giày, con số 18 tượng trưng cho 18 chi đời vua Hùng, hoa quả, bánh kẹo tùy địa phương, trầu cau, nước sạch.
  • Đối với lễ mặn: theo truyền thống thường gồm có thịt lợn, thịt bò và thịt dê. Tuy nhiên hiện nay lễ vật hiện thường là thủ lợn với ván xôi trắng hoặc gà trống với ván xôi trắng kèm theo rượu trắng.

  • Hương nhang: Nhang tượng trưng cho sự “vô vi,” hoa tươi tượng trưng cho “tự nhiên,” nước trong tượng trưng cho “thanh tịnh,” đèn nến tượng trưng cho sự “thuận hòa: biến hóa theo chiều thuận”. Tất cả bốn vật phẩm trên nói lên ý niệm cơ bản của tín ngưỡng truyền thống: Thanh tịnh, vô vi, tự nhiên, thuận hòa.

Các hoạt động ý nghĩa khác vào ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Nếu không đến viếng lễ Đền Hùng, các gia đình thường chọn các hoạt động vui chơi trong ngày lễ này như tụ họp gia đình, tổ chức ăn uống, dã ngoại, đi chùa... Vừa là dịp vui chơi, giải trí vừa là thời gian sum họp, đoàn tụ gia đình.

Hoạt động đi mua tượng đồng cũng được nhiều người biết đến vào ngày mùng 10 tháng 3. Mọi người thường mua tượng đồng Lạc Long Quân, Âu Cơ và các vị vua Hùng để về bày trí trong không gian sinh sống và làm việc. Việc làm này thể hiện được sự tôn kính, tưởng nhớ cội nguồn dân tộc.

DecorNow khuyến mãi chào mừng lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Hòa trong không khí hân hoan chào mừng ngày giỗ Tổ Hùng Vương đang đến gần, Tranh DecorNow đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn “Giảm giá 10% tranh tráng gương tròn và tranh bán nguyệt”. Chương trình áp dụng từ ngày 06/04/2022 - 10/04/2022.

Thông tin chi tiết chương trình khuyễn mãi vui lòng xem tại https://decornow.vn/khuyen-mai-hap-dan-huong-ve-ngay-gio-to-hung-vuong Nhanh tay đặt ngay hoặc liên hệ cho DecorNow để nhận được tư vấn chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn