Khuyến mãi Khuyến mãi

Mẩu chuyện Đức Phật Ca Diếp Tôn Giả độ bà lão nghèo

DecorNow
Chủ Nhật, 03/04/2022

Đức Phật Ca Diếp thường hành nguyện từ bi, Ngài không ngại khó khăn, gian khổ đem phước điền đến cho chúng sinh. Đức Phật Ca Diếp không khất thực nhà giàu mà khất thực nhà nghèo, với mong muốn giúp họ gieo trồng phước đức và thoát khỏi khổ đau. Do vậy đã có rất nhiều câu chuyện về Đức Phật Ca Diếp được nhiều người biết đến, một trong số đó là câu chuyện “Độ bà lão nghèo”.

Mừng ngày lễ vía Ca Diếp Tôn Giả, DecorNow xin chia sẻ với quý bạn đọc mẩu chuyện của Đức Phật Ca Diếp kèm theo chương trình sale siêu hấp dẫn, cùng theo dõi hết bài viết dưới đây ngay nhé!

Mẫu chuyện Đức Phật Ca Diếp Tôn Giả độ bà lão nghèo

Đức Phật Ca Diếp thường hành hạnh nguyện từ bi, đem phước điền đến cho chúng sinh. Ngài không khất thực nhà giàu có, chỉ khất thực những nhà nghèo. Bởi Ngài biết rằng, những người nghèo khổ là người thiếu phước báu. Ngài khất thực để cho họ được gieo trồng phước và họ có phước thoát khỏi cảnh khổ đau. Trước khi đi khất thực Ngài thường nhập định xem: “Ta nên gieo phước cho người nghèo nào”.

Một ngày nọ, trên đường vào thành Vương Xá, Ngài thấy một bà lão đơn côi, nghèo khổ tá túc trong hang phân dơ bẩn, bên cạnh đống rác. Thân thể gầy gò, ốm đau tật bệnh. Cuộc sống bà lão lẻ loi bấp bênh, bữa đói bữa no, che đậy thân thể bằng mảnh cót tre nhỏ. Nhờ nhập định, Ngài Ca Diếp biết người này kiếp trước không tạo phước lành nên kiếp này phải chịu nghèo khổ. Và biết được mạng sống bà lão sắp hết, Ngài nghĩ: “Nếu ta không độ thì bà lão mãi mãi mất phước”.

Trong lúc này, bà lão đang đói cồn cào thì có một người đầy tớ của trưởng giả mang nước cơm đi đổ, mùi hôi khó chịu. Bà lão lân la lại xin phần nước cơm ấy, liền lấy cái bát bể làm đôi đựng đầy cả hai. Tôn giả chậm rãi đến gần, đưa bình bát về phía bà lão để xin đồ ăn và nói:

– Hãy cho tôi một ít thức ăn, sẽ được phước lớn.

Sau một hồi trò chuyện với Ngài Đại Ca Diếp, bà lão vui mừng nhưng nghĩ thầm: “Cả ngày nay, ta chỉ xin được một ít nước cơm có mùi, muốn bố thí nhưng nước cơm không thể uống được”. Cho nên mới thưa với Ngài Ca Diếp:

– Ngài vui lòng nhận cho tôi không?Ngài Ma Ha Ca Diếp đáp:

– Lành thay! Lành thay!

Bà lão liền từ trong hang, lom khom lấy tô nước cơm và thành tâm dâng cúng vào bình bát của Ngài. Ngài Ca Diếp nhận cúng dường rồi chú nguyện cho bà lão được phước báo và an lành. Để bà lão không khởi lòng nghi ngờ và đầy đủ sự bình an, Ngài đã uống hết bát nước cơm và thị hiện thần thông ngay trước mặt bà lão. Trước việc làm cao quý của Ngài, bà lão vui mừng khôn xiết. Cũng nhờ phước báu thù thắng này, sau khi mạng chung, thần thức của bà lão được tái sinh lên cõi Trời, sống trong cảnh giới an vui, hạnh phúc.

Phẩm hạnh đầu đà cùng lòng từ bi hóa độ chúng sinh của Tôn giả Đại Ca Diếp đã giúp hàng hậu thế thấy được phẩm hạnh cao quý của người xuất gia - những bậc đang đi trên con đường ly tham, ly sân, ly si; các Ngài xứng đáng là bậc Thầy mô phạm, là nơi nương tựa của Trời, người và tất cả chúng sinh.

DecorNow ưu đãi tranh mừng ngày vía Ca Diếp Tôn Giả 

Mừng ngày vía Ca Diếp Tôn Giả ( 6/3 âm lịch), DecorNow đang có chương trình sale tranh siêu hấp dẫn tại Website “Giảm 20% giá tranh trúc chỉ”. Chương trình áp dụng từ ngày 4/4/2022 - 6/4/2022.

 

Chương trình là cơ hội hấp dẫn và tiện lợi cho những ai đang có ý định mua tranh trang trí không gian sống, đặc biệt là phòng thờ. Với tranh trúc chỉ sẽ làm cho không gian thờ thêm phần linh thiêng, trang trọng và ấm cúng hơn. 

Quý khách hàng tham khảo ngay chương trình trực tiếp tại https://decornow.vn/mung-ngay-via-ca-diep-ton-gia-giam-gia-tranh-sieu-soc hoặc liên hệ trực tiếp cho DecorNow để đặt tranh ngay nhé!

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam

Email: contact@DecorNow.VN

Facebook: https://www.facebook.com/decornow.vietnam/

Zalo OA: https://zalo.me/2582102140312088325

Hotline: 032 888 9398

Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn