LIÊN HOA: LOÀI HOA VỐN THUỘC VỀ NƠI THIÊN THƯỢNG TẠI SAO LẠI XUẤT HIỆN Ở CHỐN TRẦN GIAN?

Liên Hoa: Loài Hoa Vốn Thuộc Về Nơi Thiên Thượng Tại Sao Lại Xuất Hiện Ở Chốn Trần Gian?

Rate this post

Theo truyền thuyết tương truyền, Liên Hoa không phải là loài hoa tồn tại cõi trần thế mà thứ thuộc về nơi thiên thượng. Liên Hoa là một trong tám biểu tượng gắn liền với Phật Giáo. Vốn dĩ là thánh vật thuộc về nơi cao thượng thế thiên vậy loài hoa thuộc về nơi thiên thượng tại sao lại xuất hiện ở chốn trần gian?

Sự Tích và Ý nghĩa về loài Liên Hoa.

Đóa hoa sen trắng
Đóa hoa sen trắng

Giải đáp tên gọi  “Liên Hoa”.

“Liên Hoa” là tên gọi của Hoa Sen. Từ “Liên” tượng trưng cho sự thanh khiết và trong sạch về một loài hoa tuy xuất hiện nơi bùn lầy nhưng lại luôn hiện lên với vẻ đẹp tinh khiết và tỏa hương thơm ngát. Còn “Hoa” là kết tinh đẹp đẽ giữa trời và đất và tô điểm sắc hương cho cuộc sống.

Tại sao Liên Hoa trở thành thánh vật gắn liền với Phật Giáo? 

Liên Hoa hay gọi là Hoa Sen từ lâu đã trở thành một biểu tượng quan trọng gắn liền với Phật Giáo, đặc biệt là trong Phật Giáo Đông Á. Có một số lý do mà Liên Hoa được coi là một biểu tượng quan trọng trong tôn giáo này:

Liên Hoa gắn liền với Phật Giáo thông qua tranh trúc chỉ DecorNow 
Liên Hoa gắn liền với Phật Giáo thông qua tranh trúc chỉ DecorNow 
 • Liên quan đến sự giác ngộ của Đức Phật: Bông hoa Liên Hoa mọc từ dưới bùn đất và nở ra ở trên mặt nước mà không bị làm bẩn bởi bùn. Điều này tượng trưng cho việc Đức Phật có thể hiện ra trong thế giới này mà không bị nhuốm bẩn bởi thế tục.
 • Tính không nhiễm: Hoa sen là loài hoa mọc và vươn lên từ nơi đầm bùn tanh hôi nhưng thân sen và đóa hoa không bị ảnh hưởng và vướng phải tạp chất xung quanh.
 • Tính tinh khiết: Ít ai biết rằng trong nhị hoa sen có chứa một dung dịch đắng có tính khử trùng làm cho loài hoa này không bị côn trùng cắn rỉa.
 • Tính thanh trừng: Hoa có tính khử, nơi nào loài hoa này xuất hiện thì môi trường xung quanh sẽ được thanh lọc. Nói lên khả năng loại bỏ những điều tiêu cực và làm sạch môi trường sống xung quanh.
 • Tính thanh tao về hương sắc: Là loài hoa được đất trời ưu ái kết tinh tạo ra vừa có sắc lại vừa có hương. Mùi hương từ hoa sen dịu nhẹ và thoang thoảng không nồng hắc. Sắc từ hoa sen lại dịu dàng đằm thắm không quá sặc sỡ chói mắt. Là loài hoa làm cho tâm hồn ta thanh tịnh và thoải mái cũng như thư giãn khi ngắm nhìn và hưởng hương hoa. 
 • Tính hành trực và ngẩu không: ruột sen trống rỗng nhưng thân sen vẫn vươn lên thẳng đứng khỏi đầm lầy tăm tối. Thể hiện sự mạnh mẽ và sự tu tâm dưỡng tính của Đức Phật và các vị Phật Tử. 
 •  Tính hy sinh: Không chỉ là loài hoa có hương có sắc để cho người đời ngắm nhìn. Hoa Sen từ lâu đã được khai thác và sử dụng trong đời sống con người. Có thể sử dụng mọi bộ phận từ Sen: Lá để gói xôi, thân và hạt sen dùng để làm nhiều món ăn, hoa sen dùng để thưởng trà, củ sen để ăn,…
 • Là biểu tượng của Phật Giáo Đông Á: Liên Hoa đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Phật Giáo Đông Á, đặc biệt là ở các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Làm thế nào mà hoa nở nơi thiên thượng lại xuất hiện ở chốn trần gian? 

Sự khác nhau giữa hoa cõi trời và hoa cõi người.

Theo kinh điển nhà Phật có ghi chép rằng tuy đều tên gọi là Liên Hoa nhưng hoa nơi thiên thượng lại không giống hoa mọc nơi trần gian.

Sự khác biệt rõ nhất là về kích thước của loài hoa này khi mọc ở hai nơi . Hoa sen nơi trần gian có lớn cách mấy cũng không thể nào lớn hơn một thước. Nhưng hoa nơi cõi Phật lại lớn và vĩ đại vô cùng, hình ảnh Đức Phật ngồi trên đài hoa sen chính là minh chứng cho kích thước cỡ đại của loài hoa này. 

Lý do hoa cõi trời mở lối xuống dương gian.

Mọi thứ sinh ra đều có lý do của nó, không điều gì là ngẫu nhiên và vô nghĩa. Đấng sáng thế đã đưa loài hoa này mọc nơi thế tục cũng bởi điều như vậy. Nơi thế gian có trăm vàn loài hoa rực rỡ liệu có loài hoa nào vừa hương sắc thanh tao lại còn mang hình ảnh thoát tục như loài Liên Hoa. Cõi thiên thượng đã trao tặng cho nhân gian một loài hoa đẹp đẽ nhất và cũng là hiện thân về những đức tính của Đức Phật như nhắc nhở nhân loại hãy sống như loài Liên Hoa. Phải chăng hình ảnh Đức Phật ẩn hiện trong loài hoa cho những ai muốn lĩnh ngộ. 

Liên Hoa-hiện thân của Đức Phật
Liên Hoa-hiện thân của Đức Phật

Những lợi ích khi trưng bày Hoa Sen trong phong thủy và cách sở hữu tranh trúc chỉ in phong thủy hoa sen.

Tranh trúc chỉ in hoa sen DecorNow
Tranh trúc chỉ in hoa sen DecorNow

Những lợi ích của treo tranh hoa sen trong phong thủy.

Sen đại điện cho những đức tính và phẩm chất tốt đẹp nhất mà mỗi người trong trần gian đều nên hướng. Ngoài ra sen đại diện cho những điều tinh khiết và thanh cao nên việc trưng bày một bức tranh trúc chỉ in có hình ảnh Hoa Sen sẽ tạo cảm giác thanh tịnh. 

Theo phương Đông, treo vật phẩm có hình hoa sen trong nhà sẽ thu hút những điều tích cực và an lành trong cuộc sống.

Tranh trúc chỉ tròn DecorNow
Tranh trúc chỉ tròn DecorNow

Cách Sở hữu tranh trúc chỉ in hình Hoa Sen.

Để sở hữu những tác phẩm tranh trúc chỉ in hình Hoa Sen tinh xảo và ý nghĩa, bạn có thể tìm đến DecorNow – nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng và độc đáo. DecorNow tự tin cam kết cung cấp tranh trúc chỉ in hình hoa sen chất lượng nhất thị trường với nhất ưu điểm chỉ có tại DecorNow:

 • Công nghệ độc quyền sáng chế 
 • Được VTV và HTV phỏng vấn là sản phẩm đáng tin dùng về thương hiệu tranh phòng thờ.
 • Tích hợp công nghệ điều khiển thông minh vào từng sản phẩm 
 • Nghiên cứu sản xuất chất liệu khung tranh và mặt tranh cải tiến vượt trội so với thị trường.
 • Công nghệ đèn ISO tiết kiệm điện năng và không sản sinh tia cực tím.
 • Thiết kế và in theo kích thước yêu cầu của khách hàng.
Showroom trưng bày sản phẩm của Decornow
Showroom trưng bày sản phẩm của Decornow

Thông tin liên hệ của DecorNow sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về sản phẩm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *