Khuyến mãi Khuyến mãi

Lau dọn bàn thờ bằng loại nước gì để gia đình luôn sung túc, tài lộc

DecorNow
Thứ Hai, 17/04/2023

Lau dọn bàn thờ bằng loại nước gì để gia đình luôn sung túc, tài lộc  để thu hút được tài lộc, may mắn cho ngôi nhà. Đây là một việc làm rất quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Bàn thờ là nơi thờ cúng các vị thần, tổ tiên và các vị thần, được đặt ở những vị trí linh thiêng trong nhà. Nhưng không phải ai cũng biết dùng nước gì để lau dọn bàn thờ, dưới đây là một số loại nước dùng để lau dọn


Top 4 loại nước lau dọn bàn thờ nên sử dụng

1. Nước ngũ vị
Nước ngũ vị hay nước bao sái là loại nước được làm từ 5 loại thảo mộc: đinh hương, đại táo, hạt é, đại hồi và quế. Vì có tính nóng từ các loại hương liệu tạo thành nên đây là loại nước được xem là tốt nhất trong việc lau dọn bàn thờ.


2. Rượu pha gừng
Rượu gừng cũng là loại nước dùng để lau bàn thờ. Bên cạnh đó, rượu gừng còn có khả năng làm sáng bóng, tẩy những vết bẩn, vết uế bám lâu ngày những đồ vật như bát hương, các vật thờ cúng. Ngoài ra nó còn giúp xua đuổi tà khí, những vận xui của gia đình. Giúp gia đình đón nhiều điều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. 

3. Rượu pha tỏi
Quan niệm xưa của ông bà, tỏi là đồ vật giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ.  Lau dọn bàn thờ với nước rượu pha tỏi sẽ mang lại luồng không khí mới mẻ, tươi vui. Xóa tan mọi xui rủi, u ám trong gia đình và thu hút tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình trong năm mới. Chính vì thế rượu tỏi cũng chính là loại nước dùng để lau dọn bàn thờ.

4. Nước ấm
Nếu như nhà bạn không chuẩn bị những loại nước lau dọn bàn thờ thì nước ấm là phương án cuối cùng. Nước ấm giúp lau sạch những vết bẩn, mảng bám lâu ngày trên bát hương và đồ vật cúng.


Tại sao phải dùng nước riêng biệt để lau dọn

Lau dọn, sửa sang lại bàn thờ dịp cuối năm là để ông bà tổ tiên có thể đón cái Tết được trọn vẹn và tươm tất nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn nước lau dọn bàn thờ lại không hề đơn giản. Nếu như bạn làm chưa chuẩn thì sẽ vô tình bỏ lỡ mất cơ hội thu hút tài lộc cũng như sự bình an cho cả mái ấm gia đình. Lau dọn cũng như việc chúng ta luôn tưởng nhớ về ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình luôn được sức khỏe, sung túc, tránh những điều xui xẻo.

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn