Khuyến mãi Khuyến mãi

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 vào ngày nào? Được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?

DecorNow
Thứ Hai, 17/04/2023

Có 2 ngày lễ rơi vào thứ bảy và chủ nhật, nếu làm việc theo chế độ nghỉ thứ bảy và chủ nhật, thì người lao động sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 03/5/2023, tức là 5 ngày nghỉ lễ.

Và ngược lại, nếu người lao động chỉ được nghỉ ngày chủ nhật thì nghỉ từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 02/05/2023, tức 4 ngày nghỉ lễ.

Vì có 2 ngày lễ là 30/4 (ngày giải phóng) và 01/5 (quốc tế lao động) lần lượt vào ngày chủ nhật và thứ hai. Do đó, học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ 5 ngày. Còn người lao động sẽ giao động nghỉ từ 4-5 ngày tùy từng nơi. 

Ngày giỗ tổ Hùng Vương có ý nghĩa gì với dân tộc Việt Nam

Hùng Vương là vị vua đầu tiên của nước ta, có công lớn trong việc thống nhất đất nước và khai sáng đất đai, từ đó góp phần lớn trong việc hình thành và phát triển dân tộc Việt Nam. 

Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là một ngày lễ truyền thống quan trọng của dân tộc Việt Nam. Vào dịp này, người ta thường tổ chức các hoạt động tôn vinh Tổ tiên, bao gồm lễ hội, lễ rước đường, lễ cúng tổ, đặc biệt là lễ dâng hương và cúng tế tại đền thờ Tổ Hùng Vương. Đây cũng là dịp để người Việt cảm nhận và tự hào về lịch sử và văn hóa dân tộc, gắn kết tình đoàn kết trong cộng đồng và khẳng định lòng yêu nước, tình yêu và tôn vinh Tổ tiên.


 

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn