Khuyến mãi Khuyến mãi

7 lợi ích việc thiền Yoga cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết

DecorNow
Thứ Năm, 20/04/2023

7 lợi ích thiền Yoga để giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống :

  • Giảm căng thẳng
  • Hiểu rõ bản thân
  • Kiểm soát lo lắng
  • Thúc đẩy sức khỏe, cảm xúc
  • Nâng cao nhận thức về bản thân
  • Cải thiện giấc ngủ
  • Tăng khả năng tập trung

Xem thêm: Ngồi thiền đúng cách tại nhà giúp cải thiện sức khỏe, thư giãn đầu óc

Tác dụng của thiền Yoga
1. Giảm căng thẳng
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, những người thường xuyên tập luyện thiền Yoga có thể kiểm soát cảm xúc được tốt hơn. Do đó, nếu bạn thường xuyên có những lo âu, căng thẳng trong công việc hoặc các mối quan hệ trong xã hội thì thiền Yoga sẽ loại bỏ cảm xúc tiêu cực đó.

Đây được xem là liều thuốc giúp bạn gạt bỏ đi những khó khăn bộn bề, giảm mệt mỏi, tinh thần thoải mái, vui tươi và luôn yêu đời hơn.

2. Hiểu rõ bản thân
Trong quá trình ngồi thiền Yoga, bạn sẽ có những tập trung nhất định nhờ loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực. Việc này cũng giúp cho bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, tránh xa những cám dỗ và nỗi lo sợ bên trong.

Nhờ hiểu rõ bản thân, mà bạn sẽ nhìn nhận sự việc xung quanh bằng nhiều khía cạnh khác nhau. Giúp bản thân đặt vào vị trí suy nghĩ của người khác để hiểu họ nhiều hơn. Nhờ vậy mối quan hệ xung quanh của bạn cũng được cải thiện, tích cực.


3. Kiểm soát lo lắng
Ngồi thiền cũng sẽ giúp làm giảm mức độ căng thẳng, giảm bớt lo lắng. Một nghiên cứu cho thấy gần 1.300 người lớn phát hiện ra việc ngồi thiền có thể giúp giảm lo âu, căng thẳng. Thiền cũng có thể kiểm soát lo lắng liên quan đến công việc.


4. Thúc đẩy sức khỏe, cảm xúc
Việc ngồi thiền có thể cải thiện hình ảnh bản thân và sẽ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Ngồi thiền sẽ giúp thúc đẩy quá trình sức khỏe, cảm xúc tốt hơn. 

Ngồi thiền cũng học được cách mở rộng lòng tốt và có thể tha thứ cho mọi người xung quanh. Dành nhiều thời gian cho việc ngồi thiền sẽ cải thiện cảm xúc.


5. Nâng cao nhận thức về bản thân
Một số hình thức ngồi thiền có thể giúp bạn hiểu rõ về bản thân, phát triển bản thân tốt nhất. Dần sẽ nhận thức được nhiều hơn về thói quen suy nghĩ của mình, và hướng chúng theo mô hình xây dựng.

6. Cải thiện giấc ngủ
Nhờ tác dụng loại bỏ những phiền nhiễu, cải thiện cảm xúc cùng những suy nghĩ tích cực mà thiền Yoga còn giúp bạn cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn. 

Sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm nhận được bản thân thoải mái hơn, tràn đầy sức sống và tinh thần lạc quan hơn. Vì thế, nếu bạn thường xuyên có giấc ngủ không ngon thì có thể tham khảo việc ngồi thiền Yoga.


7. Tăng khả năng tập trung
Ngồi thiền tập trung chú ý cũng như nâng cấp khoảng thời gian chú ý của bạn. Thiền giúp tăng sức mạnh và độ bền sự chú ý của bạn. Việc bạn ngồi thiền ngắn cũng có thể mang lại lợi ích, dành mỗi ngày 15-20 phút ngồi thiền sẽ tăng cường khả năng chú ý và trí nhớ.

 

Còn nhiều việc lợi ích của thiền, nhưng ngồi thiền chung quy vẫn sẽ có những mặt lợi DecorNow nói trên. Việc ngồi thiền không phải 1-2 ngày là có thể cải thiện được liền, cần cả một quá trình tập luyện chăm chỉ. Tại DecorNow chúng tôi có sản phẩm dòng tranh trúc chỉ phù hợp với mọi nhà. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, bình yên cho ngôi nhà, mà còn là biểu tượng xu hướng trang trí. 

Thông tin liên hệ DecorNOW Việt Nam
Email:contact@DecorNow.VN
Facebook: DecorNow
Website: https://decornow.vn/
Zalo/Hotline: 032 888 9398
Trụ sở chính: Tòa nhà Thái An, 2290 Quốc Lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

 

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn